Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục là tựa game chiến thuật thời gian thực có bối cảnh cổ đại khi nói về cuộc chiến tranh giành thuộc địa giữa các cường quốc trên thế giới. Các quốc gia càng hùng mạnh thì càng có tham vọng mở rộng lãnh thổ, xưng bá toàn cõi và với trò chơi này thì bạn sẽ được tiếp cận một số cường quốc như Nga, Hy lạp, Anh quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…Việc lựa chọn nền văn minh ở giai đoạn đầu game gần như không ảnh hưởng nhiều đến khả năng phát triển của đế chế mà thay vào đó mỗi nền văn minh sẽ có một binh chủng đặc trưng. Ví dụ như binh chủng của La mã là kỵ sĩ Teutonic, của Nhật Bản là Ninja, của Hàn Quốc là Hwarang hay của Nga là Kỵ Binh Cossack. Thêm vào đó mỗi nền văn minh đều sẽ có diện mạo kiến trúc khác nhau dựa trên phong cách kiến trúc thực tế của mỗi quốc gia.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-1

Về phần gameplay thì khởi đầu từ thời kỳ đồ đá và bắt đầu với 3 nông dân, người chơi từ đây sẽ xây dựng và phát triển lên thành một đế chế hùng mạnh. Những việc đầu tiên cần làm trong trò chơi rất giống với đế chế truyền thống như là hái lượm cây lương thực, săn hươu hay chặt cây để lấy gỗ xây nhà. Ngoài ra để gia tăng số lượng nông dân mình có thì bạn còn cần phải xây thêm “nhà lính” nhằm tăng giới hạn nông dân.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-2

Nông dân trong Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục là một yếu tố rất quan trọng khi họ có thể làm mọi việc từ xây dựng, thu thập tài nguyên cho đến những việc đòi hỏi kỹ thuật cao như nghiên cứu, phát triển công nghệ mới. Cứ thế khi đạt đủ số lượng tài nguyên và đã nghiên cứu đủ những công nghệ theo yêu cầu thì bạn có thể tiến hành “lên đời”, việc lên đời mở khóa cho bạn những giới hạn mới trong đó có cả việc liên minh với các đế chế khác.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-4

Và tất nhiên trong một trận chiến dài hơi thì bạn không thể đi một mình nên Liên Minh là tính năng quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải sử dụng. Vậy nên ngay khi gia nhập vào một liên minh thì game thủ sẽ được dịch chuyển miễn phí lần đầu đến đại bản doanh để cùng những người chơi khác đánh chiếm, mở rộng vùng lãnh thổ của liên minh. Một điểm cần lưu ý đó là server trong trò chơi là server thế giới vậy nên người chơi nên tìm những liên minh của cộng đồng game thủ Việt để tiện trao đổi, bàn bạc chiến thuật.

Có thể bạn quan tâm

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-5

Tuy rằng dịch chuyển đến địa bàn của liên minh có rất nhiều ưu điểm song bên cạnh đó cũng có những điểm hạn chế mà bạn cần lưu ý. Thứ nhất vì cùng là đồng minh với nhau nên ở giai đoạn đầu game khi mà các mỏ tài nguyên cũng như lượng man di để kiếm tài nguyên, EXP còn khá hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc đế chế nào mạnh và nhanh chân hơn sẽ có thể thu hút được nhiều tài nguyên hơn hẳn.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-3

Song để làm được mục tiêu này thì game thủ nên sử dụng hết số tài nguyên có được vào việc nâng cấp, lên đời và mở khóa những giới hạn binh chủng đồng thời tập trung vào các công nghệ như gia tăng tốc độ hành quân, gia tăng tốc độ thu thập tài nguyên để có thể trở nên nhanh nhẹn hơn những người chơi khác.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-6

Các man di cũng sẽ được nâng dần cấp độ mỗi khi người chơi đánh bại một man di ở cấp cao nhất hiện tại vậy nên việc huấn luyện quân đội cũng là vấn đề cấp thiết. Song song với đó là hãy xây dựng nhiều bệnh viện để hồi phục được số lượng lớn quân sĩ bị thương sau mỗi trận chiến. Một lưu ý là số binh sĩ này chỉ có thể hồi phục được khi tấn công man di hay tham gia đánh Boss cùng liên minh, còn binh sĩ khi tấn công thành trì của người chơi khác sẽ có thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-7

Về mặt hình ảnh thì có thể nói trò chơi là một sản phẩm mang trong mình thân xác của Đế chế 2 huyền thoại từ tạo hình nông dân, tài nguyên lẫn kiến trúc đều là những nét đặc trưng quen thuộc. Tuy không phổ biến như Đế chế 1 song Đế chế 2 vẫn được người chơi tại Việt Nam ưa chuộng nhờ tính đa dạng, đột biến đến từ nội tại của các đế quốc.

Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục mang đến một tựa game chủ đề Đế chế vừa lạ vừa quen Afkmobi-reviewdeche-8

Tổng kết mà nói thì Đế Chế: Thời Đại Chinh Phục có sự kết hợp đa dạng giữa hình ảnh truyền thống và lối chơi hiện đại mà nếu là người đã từng có một niềm đam mê với chủ đề Đế chế thì đây sẽ là một sản phẩm mà bạn nhất định phải trải nghiệm thử.