Kể từ khi bắt đầu loạt truyện Dragon Ball, nhân vật chính Goku, đã liên tục luyện tập và làm việc chăm chỉ để vượt qua giới hạn bản thân và mở khóa một sức mạnh mới, giúp anh không chỉ đánh bại kẻ thù mà còn cứu thế giới. Trước đó, đó lần lượt là các dạng biến hình Super Saiyan, và bây giờ là Ultra Instinct được giới thiệu trong Dragon Ball Super.
Tác giả Dragon Ball đã gieo mầm cho hình dạng Super Saiyan White tiếp theo của Goku? Goku-ultra-instinct-1720086594609-17200865949051610975694
Goku Bản Năng Vô Cực

Trong khi trước đây người ta tin rằng Ultra Instinct có thể là sức mạnh cuối cùng mà Goku đạt được, đã có nhiều giả thuyết về việc chàng chiến binh Saiyan một lần nữa phá vỡ rào cản của mình và chuyển sang cấp độ sức mạnh tiếp theo. Tuy nhiên, có thể phải mất rất nhiều thời gian để anh ta đạt đến cấp độ đó. Sự biến đổi này được coi là Super Saiyan White.

Mặc dù chưa có dấu hiệu nào cho thấy Super Saiyan White sẽ sớm xuất hiện trong cốt truyện, nhưng có một giả thuyết đặc biệt cho rằng Akira Toriyama, tác giả của Dragon Ball có thể đã gieo mầm cho Super Saiyan White. Trạng thái này có thể cần Goku kết hợp Bản năng vô cực và hình dạng Super Saiyan.

Akira Toriyama đã đề cập đến Super Saiyan White

Trong một cuộc phỏng vấn cũ với V-Jump, Toriyama đã từng nói về một lần biến hình Super Saiyan có mái tóc trắng. Ông chỉ ra rằng ban đầu ông muốn hình dạng Super Saiyan trong Dragon Ball Z: Resurrection 'F' có mái tóc trắng, nhưng vì màu sắc xung đột với kẻ thù tiếp theo của họ, nên tác giả đã quyết định cho họ mái tóc xanh và giữ lại phần biến hình màu trắng cho sau này.

Cụ thể, Akira Toriyama đã nói về trường hợp Zamasu hợp nhất trong Future Trunks saga, là saga thứ tư của Dragon Ball Super. Zamasu khi hợp nhất có mái tóc trắng, và nó sẽ xung đột với sự biến đổi Super Saiyan mới, vì vậy tác giả đã giữ lại nó cho sau này. Nhưng kể từ đó, không có đề cập nào đến sự biến đổi Super Saiyan White.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn đang chờ được thấy Goku chuyển sang Super Saiyan White và thậm chí đã đưa ra nhiều giả thuyết giải thích cách Goku có thể mở khóa khả năng biến đổi Super Saiyan mạnh nhất của mình cho đến nay. Ngoài ra, với cốt truyện đang diễn ra trong manga, có khả năng Goku có thể đạt được hình dạng Super Saiyan White vào một ngày nào đó.

Lý thuyết Dragon Ball giải thích cách Goku có thể trở thành Super Saiyan White

Một giả thuyết được đăng bởi u/The_Deprived_99 trên Reddit cho rằng Goku kết hợp sức mạnh của Ultra Instinct và Super Saiyan, có thể giúp anh ta biến thành Super Saiyan White. Theo cốt truyện của Dragon Ball, Ultra Instinct tách ý thức khỏi cơ thể, cho phép Goku đạt được khả năng kiểm soát hoàn toàn trạng thái cảm xúc của mình.

Tác giả Dragon Ball đã gieo mầm cho hình dạng Super Saiyan White tiếp theo của Goku? Super-saiyan-full-power-1720086597336-17200865974852135471818
Tuy nhiên, ngược lại, sự biến đổi Super Saiyan đòi hỏi người dùng phải đạt đến mức độ giận dữ tối đa để mở khóa sức mạnh. Khía cạnh này của sự biến đổi đã được Goku và Gohan làm chủ trong Cell Games Saga, khi họ đang luyện tập trong phòng thời gian. Sau này nó được gọi là Siêu Saiyan Full Power.Do đó, có ít nhất một dạng biến hình Super Saiyan mà Goku có thể kiểm soát cảm xúc của mình và vẫn có thể sử dụng chúng. Từ đó, nó đưa ra lý thuyết rằng nếu Goku kết hợp dạng cơ bản Super Saiyan và Bản năng vô cực, anh ta có thể mở khóa Super Saiyan White và đạt được tiềm năng đầy đủ của mình.

Mặc dù lý thuyết này có nhiều lỗ hổng, nhưng đây là lời giải thích tốt nhất cho dạng Super Saiyan được mong đợi từ lâu trong Dragon Ball.