Nếu có nhân vật nào trong Dragon Ball có thể "đánh bại" Goku, thì đó chính là ông nội Gohan. Ông Gohan là một người tốt và giàu lòng yêu thương, ông đã nhận nuôi Goku khi tìm thấy cậu trong rừng. Nhân cách và đạo đức của Goku cũng đến từ người ông nội nuôi này.

Ông nội Gohan là một trong những nhân vật trong bộ truyện không xuất hiện nhiều nhưng vẫn được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Điều đó đã được thể hiện rõ trong cuộc trò chuyện mới nhất mà fan tạo ra trên internet.

Nhân vật Dragon Ball đã khiến Goku hướng thiện, trở thành người anh hùng của trái đất Photo-1720089593110-17200895942492131659294
Người hâm mộ hy vọng ông nội Gohan xuất hiện như một chiến binh trong Dragon Ball: Sparking Zero.

Thậm chí, nhiều fan còn cho rằng Bandai Namco nên thêm ông nội Gohan vào Dragon Ball: Sparking Zero (phần kế thừa của Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi 3 được yêu thích), nếu không người hâm mộ chắc chắn sẽ thất vọng. Bởi rõ ràng nếu không có ông nội Gohan, Goku có thể đã trở thành một kẻ sát nhân tâm thần lang thang trên trái đất cho đến khi mọi sự sống biến mất.

Vốn dĩ, Goku được đưa đến trái đất với nhiệm vụ là trong 1 thời gian tiêu diệt toàn bộ nhân loại và bán hành tinh đó. Không may, khi vừa đến trái đất, rơi vào một khe núi, Goku bị va đập ở đầu, nên mất trí nhớ. Nhờ vậy, cậu quên đi bản chất hung dữ của người Saiyan, được ông Gohan nuôi dậy và truyền lại kiến thức võ thuật. Về sau, Goku đã trở thành một con người mới với tâm hồn hướng thiện, quyết tâm trở thành chiến binh để bảo vệ trái đất.

Trong một cuộc trò chuyện gây sốt trên mạng xã hội Reddit, một người hâm mộ có tên PerfectDecayRM đã đưa ra hình ảnh ông nội nuôi của Goku và nói rằng trò chơi sẽ thất bại nếu ông không có trong trò chơi của Bandai Namco.

Nhân vật Dragon Ball đã khiến Goku hướng thiện, trở thành người anh hùng của trái đất Grandpa-gohan-1-1024x576-1720089464464-172008946476990723394
Ông nội Gohan trong một trận chiến ở Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi 3.

Sparking Zero đã có rất nhiều vị trí để lấp đầy trong danh sách. Nhưng không giống như nhiều nhân vật như Frieza, Cell, Vegeta..., những người chiếm nhiều vị trí do khả năng biến hình của họ, chỉ cần một vị trí cho ông nội Gohan.

Vì ông nội Gohan là một nhân vật có thể chơi được trong cả Budokai Tenkaichi 2 và Budokai Tenkaichi 3 (2tựa game hành động phiêu lưu kinh điển dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball Z), nên rất có thể ông ấy sẽ thực sự góp mặt trong Dragon Ball: Sparking Zero như mong muốn của người hâm mộ.