Mới đây, hàng loạt kênh truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc cựu tuyển thủ LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) Lee “Yaharong” Chan-ju đã bị bắt giữ vì tình nghi sát hại một phụ nữ người Hàn Quốc ở Hà Nội.

LMHT: Cựu tuyển thủ LCK bị bắt giữ vì sát hại đồng hương ở Hà Nội? Lmht-cuu-tuyen-thu-lck-bi-bat-giu-vi-sat-hai-dong-huong-o-ha-noi-1-1717764692-91
Yaharong tên thật là Lee Chan-ju, cựu tuyển thủ Hàn Quốc này sinh năm 2000 và từng thi đấu nhiều năm ở LCK.
Theo như điều tra ban đầu, cả hai đã đến khách sạn Lotte (Ba Đình, Hà Nội) vào ngày 30/05. Yaharong đòi quan hệ tình dục, tuy nhiên người phụ nữ này đã không đồng ý làm chuyện đó cùng Yaharong, vậy là cả hai đã cãi nhau khoảng 10 phút.

Sau đó, nạn nhân đã bị bóp cổ và dùng gối bịt mặt đến khi nghẹt thở. Ngay sau đó, Yaharong sợ hãi và bỏ chạy khỏi phòng khách sạn rồi đi thang máy lên tầng 65 định tự tử. Vào lúc này, Yaharong đã bị nhân viên an ninh của khách sạn bắt giữ.

Một lát sau, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, nạn nhân được xác nhận đã tử vong. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm để điều tra và làm rõ vụ việc.

LMHT: Cựu tuyển thủ LCK bị bắt giữ vì sát hại đồng hương ở Hà Nội? Lmht-cuu-tuyen-thu-lck-bi-bat-giu-vi-sat-hai-dong-huong-o-ha-noi-2-1717764696-26
Sau khi truyền thông Việt Nam đưa tin, hàng loạt kênh truyền thông khác tại Hàn Quốc cũng đã đưa tin về việc này.
Nhìn lại sự nghiệp Yaharong, anh là một tuyển thủ LMHT người Hàn Quốc từng thi đấu rất lâu tại LCK trong màu áo JAG và BRO. Nhưng sau nhiều năm không gặt hái được thành công gì tại đấu trường quốc nội, Yaharong đã xuất ngoại thi đấu và giành 2 chức vô địch liên tiếp tại LJL 2022 (giải vô địch LMHT Nhật Bản) trong màu áo DFM. Sau khi kết thúc CKTG 2022, Yaharong đã chia tay DFM và không tham gia vào bất cứ đội tuyển nào cho đến hiện tại.

Hiện tại, vụ án của Yaharong vẫn đang được điều tra.