Kể từ đầu mùa giải 2024 tới nay, giải đấu LPL đã và đang phải đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó có việc giải đấu này không còn đủ sức hấp dẫn với chính khán giả nhà khi chẳng còn sự góp mặt của những ngôi sao lớn. Thậm chí khi so sánh với giải giao hữu “Cúp Huyền Thoại” thì lượng người xem của LPL cũng thua thiệt hoàn toàn.

Nối gót TheShy, một cựu vương CKTG khác cũng rục rịch trở lại với kỳ vọng “giải cứu” LPL 1-17187647138351030739439

Theo ghi nhận của trang Sohu thì khi diễn ra cùng lúc, "Cúp Huyền Thoại" có tới gần 5 triệu lượt xem trong khi giải đấu LPL chỉ sở hữu khoảng 3.3 triệu lượt xem

Tuy nhiên, giữa lúc giải đấu gặp khó khăn thì những người hâm mộ LPL lại nhận được những thông tin vô cùng tích cực. Cụ thể, chỉ trong vòng ít ngày thì có tới 2 cựu vương CKTG gồm TheShy và Doinb đều xác nhận sẽ trở lại ở mùa giải 2025. Điều đáng chú ý đó là cả TheShy và Doinb đều là những người chơi có danh tiếng, nhiều người hâm mộ nên họ được kỳ vọng sẽ “giải cứu” LPL khỏi tình trạng khó khăn, ít nhất là vấn đề số lượng người xem giải đấu.

Theo đó, trong một buổi phỏng vấn tại giải đấu “Cúp Huyền Thoại” thì TheShy đã xác nhận một lần nữa rằng anh sẽ trở lại vào mùa 2025. TheShy cũng khẳng định mùa giải sau sẽ “khốc liệt” hơn khá nhiều nhưng anh vẫn quyết định trở lại. Trước đó, TheShy có đùa rằng sẽ chuyển sang “gopro” VALORANT nhưng sau một khoảng thời gian thử chơi thì đã bỏ ý định này.

Nối gót TheShy, một cựu vương CKTG khác cũng rục rịch trở lại với kỳ vọng “giải cứu” LPL 2-1718765087990273702128
TheShy mới đây đã tái khẳng định rằng mình sẽ trở lại ở mùa giải 2025

Về phía Doinb, cựu vương CKTG 2019 mới đây cũng xác nhận việc mình trở lại LPL. “Tôi nghĩ kỹ rồi, năm sau là năm cuối cùng tôi thi đấu chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố hết sức để chơi thật tốt và xem mình có trở lại được hay không. Thành thật mà nói, bây giờ tôi chơi như Ming vậy. tôi cần thêm một chút thời gian để thích nghi trở lại vì đã nghĩ một khoảng thời gian dài rồi” - Doinb chia sẻ trên sóng.

Nối gót TheShy, một cựu vương CKTG khác cũng rục rịch trở lại với kỳ vọng “giải cứu” LPL Base64-17187651700391000449464
“Tôi nghĩ kỹ rồi, năm sau là năm cuối cùng tôi thi đấu chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố hết sức để chơi thật tốt và xem mình có trở lại được hay không. Thành thật mà nói, bây giờ tôi chơi như Ming vậy. tôi cần thêm một chút thời gian để thích nghi trở lại vì đã nghĩ một khoảng thời gian dài rồi” - Doinb xác nhận mình sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải tới

Xét về mặt danh tiếng thì TheShy và Doinb đều là những cái tên rất đáng chú ý tại LPL. Họ đều có lượng người hâm mộ hùng hậu và sở hữu giá trị thương hiệu vô cùng lớn. Vì vậy, các đội LPL có thể tận dụng danh tiếng của 2 cựu vương CKTG này để “làm content”, xây dựng hình ảnh và đem về doanh thu không hề nhỏ. Đây chắc chắn là một thương vụ rất “hời” mà nhiều đội tuyển sẽ khó lòng bỏ lỡ.

Nối gót TheShy, một cựu vương CKTG khác cũng rục rịch trở lại với kỳ vọng “giải cứu” LPL 4-17187652789491142582164
TheShy và Doinb đều là những tuyển thủ có danh tiếng và nhiều người hâm mộ tại LPL

Xét về góc độ chuyên môn thì cả TheShy lẫn Doinb đều để lại những dấu hỏi lớn khi họ đều nghỉ thi đấu chuyên nghiệp từ lâu. Đó còn chưa kể tới vấn đề lương thưởng, đãi ngộ cũng là một rào cản lớn trong việc chiêu mộ TheShy hay Doinb. Còn nhớ TheShy đã không thể tìm được bến đỗ mới ở mùa giải năm nay khi hợp đồng quảng cáo của anh quá cao. Và điều tương tự rất có thể cũng xảy ra với Doinb.

Nối gót TheShy, một cựu vương CKTG khác cũng rục rịch trở lại với kỳ vọng “giải cứu” LPL 5-17187656281591098301073
Mức đãi ngộ không hề nhỏ của TheShy hay Doinb cũng là vấn đề khá "đau đầu" với các đội tuyển khi cân nhắc chiêu mộ những cựu vương CKTG này