Trong sự nghiệp kéo dài gần hết cả lịch sử LMHT chuyên nghiệp của mình, Faker nổi tiếng là một tuyển thủ luôn giữ thái độ chuyên nghiệp và vô cùng đúng mực đối với tất cả mọi người mà anh tiếp xúc. Từ người hâm mộ cho đến đồng nghiệp, đối thủ hay những nhân vật thuộc các ngành nghề khác trong làng Esports chuyên nghiệp (MC, phóng viên, Bình luận viên...). Tuy nhiên, mới đây, Faker đã có một trong những lần hiếm hoi phải ngầm "dằn mặt" giới truyền thông xung quanh việc cung cấp thông tin liên quan đến tình trạng của anh.

Faker có lần hiếm hoi bức xúc với giới truyền thông Faker-chanthuong-truyenthong-1-17188550696921956786979
Faker có lần hiếm hoi bức xúc với giới truyền thông

Cụ thể, ngay sau trận thắng Dplus KIA mới đây, Faker đã có những chia sẻ xung quanh chấn thương của mình. Một phát biểu của anh đang thu hút sự chú ý hơn bình thường khi hướng về phía giới truyền thông: "Cánh tay tôi chưa hoàn toàn bình phục nhưng tôi đang kiểm soát được. Tất cả những gì tôi muốn nói là tôi cần phỉa tự chăm sóc. Tôi không muốn truyền thông biết về điều này. Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói là tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ và thể hiện thật tốt. Đây là điểm tôi muốn chia sẻ".


Faker chia sẻ về chấn thương sau chiến thắng DK
Thực tế, thời gian sau này, Faker đôi khi gặp một số vấn đề với giới truyền thông khi bị "nhét chữ" khiến anh và T1 chịu nhiều ảnh hưởng. Đỉnh điểm là giai đoạn DDoS hồi Mùa Xuân 2024. Khi đó, Faker lên phỏng vấn sau trận thua Hanwha Life Esports và chia sẻ về nạn DDoS đang khiến T1 gặp một số vấn đề. Nhưng yếu tố dịch thuật và đưa tin đã khiến anh và T1 bị một bộ phận fan chỉ trích có hành động phủ nhận chiến thắng của HLE và tìm lý do để ngụy biện cho thất bại.

Faker có lần hiếm hoi bức xúc với giới truyền thông Faker-chanthuong-truyenthong-3-17188550696422123556781
Faker từng phải lên tiếng xin lỗi vì bị "nhét chữ" hồi Mùa Xuân 2024 khi nói về việc T1 gặp DDoS

Là một tuyển thủ đã thi đấu đủ lâu để biết được mình cần phải làm gì, Faker luôn giữ thái độ chừng mực và chuyên nghiệp nhất có thể trong mọi việc. Tuy nhiên, ngay cả khi như vậy, Faker vẫn gặp rắc rối. Việc anh phải lên tiếng như vậy là chuyện chẳng đặng đừng nhưng là cần thiết để tránh cho chính bản thân cũng như T1 phải chịu những ảnh hưởng, nhất là khi mọi lời nói của Faker đều sẽ được đặc biệt chú ý.