Charmeleon của Blue chém đứt đôi Arbok

Những điều đáng lo ngại trong Manga Pokémon mà Anime đã bỏ qua Manga-pokemon-1
Bạn đã bao giờ muốn biết bên trong Arbok trông như thế nào chưa? Không cần tìm đâu xa vì điều đó có ngay trong Chương 14 của manga Pokémon Adventures, “That Awful Arbok”. Trong cuộc đối đầu ở Thị trấn Lavender, Charmeleon được huấn luyện bài bản của Blue nhảy vào để bảo vệ Red và Blue khỏi Arbok của Koga bằng một nhát chém đứt đôi cơ thể Arbok. Đối với những người hâm mộ đã quen với việc Pokémon của họ chỉ “ngất xỉu”, đây là một khoảnh khắc đặc biệt nghiệt ngã. Các huấn luyện viên khác cũng không hề để tâm bởi vụ giết Poké này. Trên thực tế, Red thậm chí còn bị ấn tượng bởi kỹ năng huấn luyện của Blue, chứng tỏ rằng đây là một rủi ro được chấp nhận khi chiến đấu trong manga.

Giovanni đóng băng và chặt xác một con Magmar
Giovanni xuất hiện như một nhân vật phản diện trong Pokémon nhưng trong manga Pokémon Adventures, thủ lĩnh bóng tối của Team Rocket, Giovanni, là một sự hiện diện bí ẩn với những động cơ thậm chí còn bí ẩn hơn. Anh ấy cũng thực sự rất bạo lực. Điều này được thể hiện rõ ở lần chạm trán với một con Magmar hoang dã trong Chương 9, “Nhường đường cho Magmar!” trong đó anh ta hướng dẫn Cloyster của mình đóng băng và sau đó tách sinh vật tội nghiệp ra khỏi các chi của nó.

Pokémon Zombie xuất hiện ở Thị trấn Lavender

Những điều đáng lo ngại trong Manga Pokémon mà Anime đã bỏ qua Manga-pokemon-3
Với tư cách là một Gym Leader phản diện và là cánh tay đắc lực số 2 của Giovanni, Koga chứng tỏ mình là một kẻ khát máu và suýt giết chết Red vài lần. Một trong những dịp này là trong trận đấu của họ tại Thị trấn Lavender. Nếu bạn nghĩ rằng thị trấn đó chưa đủ rùng rợn với tòa tháp đầy mộ Poké, hãy tưởng tượng sẽ tệ đến mức nào nếu những Pokémon đã chết đó đột nhiên lao ra khỏi nơi an nghỉ của chúng? Đó chính xác là cách Koga truy đuổi Red – sử dụng sức mạnh tâm linh của Gastly để biến Thị trấn hoa oải hương thành Silent Hill.

Pryce của Elite Four giết trẻ em vô tội vạ
Manga Pokémon chứa đầy những âm mưu giết trẻ em dưới bàn tay của những người lớn. Trong Gold and Silver, thành viên Elite Four Pryce bí mật cải trang thành thủ lĩnh mới của Team Rocket – “Người đeo mặt nạ” và chứng minh rằng anh ta vẫn khát máu. Khi đối đầu với Gold và Silver tại Lake of Rage, anh ta đã đóng băng toàn bộ hồ nước và giành lấy chiến thắng bằng cách khiến cả hai người huấn luyện rơi xuống đáy hồ. Họ chỉ được cứu nhờ sự xuất hiện bất ngờ của Entei.

Linh hồn của Gym Leader Sabrina bị hút ra bởi một tên sát nhân khổng lồ tên là Black Fog

Những điều đáng lo ngại trong Manga Pokémon mà Anime đã bỏ qua Manga-pokemon-5
Black Fog là một Haunter cực kỳ già và to lớn chuyên truy đuổi cư dân của Thành phố Saffron trong The Electric Tale of Pikachu. Nó còn có lịch sử đen tối với Gym Leader Sabrina. Khi còn nhỏ, Pokémon báo thù này đã giết cha mẹ của Sabrina bằng cách sử dụng “Dream Eater” để lấy linh hồn của họ. Sau khi phát hiện ra nó đang nổi cơn thịnh nộ trong Tháp Pokémon, Sabrina đến đó để dàn xếp tỷ số… để rồi suýt phải chịu chung số phận như cha mẹ cô. May mắn thay, cô ấy sống sót (trừ linh hồn) và đánh bại Black Fog bằng cách hợp tác với Ash và Brock.

Hầu hết các nhân vật chính đều phải chịu số phận khủng khiếp
Thế giới Pokémon là một nơi nguy hiểm, và mặc dù cái chết rõ ràng là một phần của cuộc sống ở đó, nhưng những người huấn luyện phải chịu đựng nhiều kết cục đáng lo ngại. Ở cuối phần Đen và Trắng, Black bị phong ấn vào Viên đá Ánh sáng cùng với Pokémon huyền thoại Reshiram trong khi nhân vật phản diện Ghetis vẫn còn lẩn trốn. Trước đó, Red, Blue, Yellow, Green và Silver đều bị biến thành đá khi FireRed và LeafGreen kết thúc, nhân vật phản diện Sird có thể trốn thoát.

End Game của Kanto Elite Four là diệt chủng

Những điều đáng lo ngại trong Manga Pokémon mà Anime đã bỏ qua Manga-pokemon-7
Bộ tứ ưu tú Kanto – Lorelei, Bruno, Lance và Agatha – là những ác nhân có chữ “E” viết hoa. Trên thực tế, họ tệ đến mức buộc những nhân vật phản diện yếu hơn khác – Team Rocket, Sabrina, Lt. Surge và Koga – hợp tác với các anh hùng để hạ gục họ. Xuyên suốt manga Pokémon Adventures, bốn người tỏ ra chán ghét đồng loại của mình, đặc biệt là những người mà họ cho rằng không đủ tử tế với Pokémon. Họ muốn tiêu diệt toàn bộ loài người để cứu lấy bản thân và đồng minh của họ.

Lorelei của Elite Four thích dùng búp bê băng Voodoo để đóng băng mọi người

Những điều đáng lo ngại trong Manga Pokémon mà Anime đã bỏ qua Manga-pokemon-8
Tất cả các thành viên Elite Four của Kanto đều có những cách gây đau đớn cho mọi người độc đáo, bao gồm cả người dùng hệ Băng Lorelei. Cô sở hữu khả năng kỳ lạ là tạo ra những con búp bê voodoo từ băng để giúp cô bắt giữ đối thủ của mình. Cô ấy cũng có thiên hướng đóng băng mọi người. Pokémon đóng băng là trạng thái bình thường nhưng để lại hậu quả khủng kiếp. Trong manga Pokémon Adventures, việc Lorelei đóng băng Red và Sabrina thực sự gây ra những thiệt hại lâu dài. Cô ấy cũng không phản đối việc sử dụng các chiêu thức như “Ice Spike Cannon” để giết người.