Dune

Phát hành: 2021
Đạo diễn: Denis Villeneuve
Diễn viên: Timothée Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac.

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2024 Phimkhoahocvientuong-moi-1
Nội dung: Nhân vật chính trong bộ phim khoa học viễn tưởng Dune là Paul Atreides, một chàng trai thông minh và tài năng được sinh ra trong một số phận vĩ đại ngoài tầm hiểu biết của anh, phải du hành đến một hành tinh nguy hiểm trong vũ trụ để đảm bảo tương lai cho gia đình và người dân của anh. Khi các thế lực độc ác bùng nổ xung đột về nguồn cung cấp tài nguyên quý giá độc quyền của hành tinh đang tồn tại, chỉ những người có thể chinh phục nỗi sợ hãi của chính mình mới sống sót.
Everything Everywhere All at Once

Phát hành: 2022
Đạo diễn: Dan Kwan, Daniel Scheinert
Diễn viên: Michelle Yeoh, Stephanie Hsu, Ke Huy Quan

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2024 Phimkhoahocvientuong-moi-2
Nội dung: Phim khoa học viễn tưởng Everything Everywhere All at Once xoay quanh sự kiện xuất hiện vết rạn nứt giữa các chiều không gian khiến một anh hùng bất đắc dĩ phải vận dụng sức mạnh mới tìm thấy của mình để chống lại những mối nguy hiểm kỳ quái và hoang mang từ đa vũ trụ khi số phận của thế giới đang ở thế cân bằng.

Free Guy
Phát hành: 2021
Đạo diễn: Shawn Levy
Diễn viên: Ryan Reynolds, Jodie Comer, Joe Keery

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2024 Phimkhoahocvientuong-moi-3
Nội dung: Bộ phim khoa học viễn tưởng này tập trung vào câu chuyện về một giao dịch viên ngân hàng phát hiện ra anh ta thực ra là người chơi nền trong một trò chơi điện tử thế giới mở, anh ta quyết định trở thành người hùng trong câu chuyện của chính mình — một câu chuyện mà anh ta có thể tự viết lại. Trong một thế giới không có giới hạn, anh quyết tâm cứu lấy thế giới trước khi quá muộn và trải qua một chút tình cảm lãng mạn với lập trình viên đã sinh ra anh.

Don’t Look Up

Phát hành: 2021
Đạo diễn: Adam McKay
Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence, Meryl Streep
Nội dung: Bộ phim khoa học viễn tưởng này kể về hai nhà thiên văn học cấp thấp phải thực hiện một chuyến truyền thông khổng lồ để cảnh báo nhân loại về một sao chổi đang đến gần và sẽ phá hủy hành tinh Trái đất.

The Tomorrow War

Phát hành: 2021
Đạo diễn: Chris McKay
Diễn viên: Chris Pratt, Yvonne Strahovski, J.K. Simmons

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2024 Phimkhoahocvientuong-moi-5
Nội dung: Trong phim The Tomorrow War, những người du hành thời gian từ năm 2051 đưa ra một thông điệp khẩn cấp: nhân loại đang thua trong cuộc chiến toàn cầu chống lại loài sinh vật ngoài hành tinh. iáo viên trung học và người đàn ông của gia đình Dan Forester (Chris Pratt), bị bắt đi chiến đấu. Dan hợp tác với một nhà khoa học lỗi lạc (Yvonne Strahovski) và người cha ghẻ lạnh của anh (J.K. Simmons) trong một nhiệm vụ tuyệt vọng nhằm viết lại số phận của hành tinh. Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng đậm chất hành động này xoay quanh số phận, sự sống còn và gia đình giữa sự hỗn loạn của một cuộc xung đột giữa các vì sao.

The Adam Project

Phát hành: 2022
Đạo diễn: Shawn Levy
Diễn viên: Ryan Reynolds, Mark Ruffalo, Jennifer Garner

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2024 Phimkhoahocvientuong-moi-6
Nội dung: The Adam Project là bộ phim khoa học viễn tưởng đi sâu vào việc du hành thời gian mang tính cá nhân. Bộ phim xoay quanh Adam Reed (Ryan Reynolds), một phi công đến từ tương lai bị rơi xuống đất ở thời hiện tại và hợp tác với phiên bản trẻ hơn của mình (Walker Scobell) để cứu lấy tương lai. Hai Adams phải bắt tay vào sứ mệnh tìm kiếm người cha quá cố của họ (Mark Ruffalo), người nắm giữ chìa khóa cho câu hỏi hóc búa về du hành thời gian. Bộ phim nêu bật các chủ đề về gia đình, sự mất mát và sự cứu chuộc khi các nhân vật đối đầu với quá khứ của mình để thay đổi tương lai.

Black Widow

Phát hành: 2021
Đạo diễn: Cate Shortland
Diễn viên: Scarlett Johansson, Florence Pugh, David Harbour

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2024 Phimkhoahocvientuong-moi-7
Nội dung: Trong phim khoa học viễn tưởng Black Widow, Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) là nhân vật chính. Bị ám ảnh bởi quá khứ từng là điệp viên trước khi trở thành Avenger, cô phải đối mặt với những phần đen tối hơn khi một âm mưu nguy hiểm nảy sinh. Với mối liên hệ với quá khứ của cô, đó là một cuộc chạy đua với thời gian. Yelena Belova (Florence Pugh), một người chị, tham gia cùng cô trong vở ballet đầy đạn và sự phản bội này. Taskmaster, một đối thủ đáng gờm, càng làm tăng thêm nỗi đau của họ. Đó là cuộc khám phá bùng nổ về một trong những nhân vật bí ẩn nhất của Avengers – một câu chuyện về gia đình, danh tính và sự cứu chuộc.