Việc tăng sức mạnh trong Dragon Ball chắc chắn là một trong những điều được dàn trải nhiều nhất. Akira Toriyama đã tạo ra nhiều hình thức và chiêu thức khác nhau để đảm bảo rằng không có lượng sức mạnh nào có thể ngăn cản tác giả khám phá thêm những gì nhân vật của ông có thể làm. Tiềm năng chỉ giới hạn trong tâm trí, nếu bạn là một nhà văn sáng tạo như Toriyama.

Với nhiều nhân vật đã được giới thiệu, họ mang dòng máu của nhiều chủng tộc khác nhau, mang đến cái nhìn thoáng qua về việc những nhân vật được người hâm mộ yêu thích này có thể trở nên mạnh mẽ đến mức nào. Trong số đó, có một con người có tiềm năng phi thường, là ông Satan. Mặc dù người này thiếu sức mạnh của những sinh vật mạnh như Goku, nhưng điều đó không có nghĩa là Satan cũng không ghê gớm.

Sự thừa nhận của Akira Toriyama đối với ông Satan

Trong một cuộc phỏng vấn với Saikyō Jump năm 2014 (thông qua Kanzenshuu ), Akira Toriyama đã nói về khả năng mở rộng sức mạnh sinh ra từ sự tồn tại của Mr. Satan. Mặc dù là người bảo vệ mạnh nhất Trái đất, anh ta thường bị các nhân vật khác coi thường, vì đã xuất hiện trong thời đại của các chiến binh Z.

Tác giả Dragon Ball muốn fan đừng đánh giá thấp một nhân vật hài hước Photo-1718961697276-17189616994001983390888
Ở cấp độ con người bình thường, ông Satan thực sự rất mạnh mẽ. Nếu một đối thủ cực kỳ mạnh xuất hiện, anh ta sẽ giả vờ như không khỏe và ngồi ngoài trận đấu.

Vì vậy, Satan có thể bị đánh giá thấp hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, Toriyama chỉ ra rằng anh ấy cực kỳ mạnh mẽ. Đối với một con người, Satan sẽ dễ dàng vượt trội hơn hầu hết những người khác trước mặt mình. Tuy nhiên, điều đó không khiến anh ta có ảo tưởng rằng anh ta có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào cản đường mình.

Đối với một người đã trở thành Nhà vô địch võ thuật thế giới, sức mạnh cấp số nhân của anh ta trước con người, chẳng là gì trước những chiến binh Z như Goku. Anh ấy không chọn những trận chiến mà anh ấy biết mình không thể chiến đấu. Một đặc điểm có thể được coi là khôn ngoan khi thấy rằng sự khác biệt về sức mạnh của họ là không thể so sánh được.

Ông Satan đã tìm thấy động cơ của mình và học được một bài học

Khi nói về Mr. Satan, điều quan trọng là làm thế nào mà anh ta trở nên mạnh mẽ đến mức được coi là một trong những người mạnh nhất trên Trái đất. Theo chỉ dẫn của Akira Toriyama, cả sức mạnh và trí tuệ của anh ấy đối với đối thủ đều đến sau một sự cố. Sau khi gia nhập Satan Castle Dojo, anh nhanh chóng thăng hạng nhưng cũng nhanh chóng bị đẩy xuống.

Tác giả Dragon Ball muốn fan đừng đánh giá thấp một nhân vật hài hước Photo-1718961745310-17189617454741269750904
Khi ông Satan còn trẻ, ông đã tham dự một võ đường chiến đấu có tên là Lâu đài Satan. Nhờ sự kết hợp giữa sức mạnh đáng kể và sự may mắn (ví dụ, đối thủ chiến đấu của anh sẽ bị ngộ độc thực phẩm), Satan nhanh chóng trở thành nhà vô địch thế giới và được gọi là "Mr. Satan" theo tên võ đường của mình.Một ngày nọ, tại một quán bar ở South City (nơi họ đang đi lưu diễn), Satan và võ sư của mình đã phạm sai lầm khi chế nhạo kiểu tóc của Tao Pai-pai. Lần đó, một cuộc chiến đã nổ ra, võ sư mất mạng, còn Satan bị thương nặng. Kể từ đó trở đi, ông Satan long trọng thề sẽ không bao giờ chiến đấu với bất kỳ ai mà ông không biết danh tính thực sự, hoặc bất kỳ ai có vẻ mạnh mẽ đến điên cuồng.

Hơn nữa, Satan nhanh chóng chấp nhận sự thật rằng mặc dù anh ấy phải trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng anh ấy không cần phải liên tục đánh nhau chỉ vì điều đó. Anh ấy không bao giờ lao vào chiến đấu một cách lỗ mãng, bởi sức mạnh đi kèm với trách nhiệm.