Trong Dumb Way to Survive, bạn vào vai một chú đậu xanh đẹp trai đang cố gắng sống sót ở nơi hoang dã. May mắn thay, bạn sẽ nhanh chóng gặp được một số hạt đậu lang thang khác, những người sẽ giúp bạn xây dựng trại của mình. Để bắt đầu, bạn sẽ cần nói chuyện với Bean bên đống lửa trại, sau đó bạn sẽ nhận được một số nhiệm vụ chế tạo rìu, mở khóa lò rèn và thu thập trứng.

Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-3
Xây dựng trại theo cách của bạn

Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng cơ bản và xây dựng các công trình cần thiết cho trại của mình, bạn sẽ mở khóa sổ tay trinh sát và có thể tiếp tục cuộc phiêu lưu trong game Dumb Way to Survive. Đồng thời, bạn cũng sẽ mở khóa bản đồ nhỏ vào thời điểm này, bản đồ này thực sự hữu ích khi bạn bắt đầu khám phá những nơi xa trại của mình hơn.

X
Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-1
Mặc dù có rất nhiều hoạt động thu thập, chế tạo và khám phá, nhưng cũng có rất nhiều cuộc chiến dưới hình thức săn bắt động vật để lấy tài nguyên. Bạn sẽ gặp phải hươu, bò đực và chim, tất cả chúng đều có thể săn để lấy tài nguyên.

Một số loài động vật, như chim và hươu, sẽ có xu hướng chạy trốn hơn là chiến đấu, trong khi bò đực luôn tự vệ. Game còn có yếu tố ngày đêm chân thực, khi khám phá vào ban đêm mọi việc sẽ trở nên nguy hiểm hơn vì tầm nhìn của bạn bị hạn chế và những kẻ thù hung hãn như treant và sói sẽ tấn công bạn.

Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-2
Dumb Way to Survive sáng tạo nên nhiều cái chết hài hước

Đúng như tên gọi, Dumb Ways to Survive nói về sự sinh tồn. Bạn sẽ cần phải để ý đến sức khỏe, cơn đói và khát của mình nếu muốn sống sót. Tuy nhiên, nếu bạn chết, bạn có thể lấy lại phần lớn những gì có trong kho của mình bằng cách đi đến nơi bạn chết lần cuối và đào mộ của bạn. Mặc dù điều này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng cảm giác vô tư và tính thẩm mỹ hoạt hình sống động khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, thậm chí có phần vui nhộn.

X
Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-4
Dumb Ways to Survive cố gắng làm cho cái chết trở nên thú vị. Mỗi khi bạn chết theo một cách mới, bạn sẽ mở khóa một cái chết mới trong sổ tay trinh sát của mình. Ví dụ, bạn nhịn uống nước càng lâu thì đồng hồ đo độ khát của bạn sẽ càng thấp. Nếu bạn để nó cạn kiệt hoàn toàn, bạn sẽ nhận được Cái chết #72 Chết vì khát.

Khi khám phá thế giới 2D quyến rũ trong game, bạn sẽ mở khóa nhiều cái chết mới, giúp loại bỏ phần nào cảm giác thất vọng khi thua cuộc. Việc mở khóa những cái chết không mang lại cho bạn bất kỳ phần thưởng nào, nhưng điều đó vẫn rất thú vị.

Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-5
Kiếm và tạo huy hiệu

Bạn cũng có thể kiếm huy hiệu bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Sau khi mở khóa huy hiệu, bạn có thể chế tạo nó tại Ghế dài Huy hiệu trong trại của mình và trang bị nó để nhận tiền thưởng. Ví dụ: trang bị huy hiệu Người làm vườn may mắn sẽ giúp bạn có thêm tài nguyên khi thu hoạch thực vật. Ngoài ra còn có các nhiệm vụ Hướng đạo cần hoàn thành, chẳng hạn như Ogre-Achiever, thưởng cho bạn hai đồng xu Dumbloon khi săn Yêu tinh trong Rừng Witless và Directionless yêu cầu bạn thu hoạch 20 biển chỉ dẫn.

X
Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-6
Rất dễ bị lạc đường trong game Dumb Ways to Survive

Ngay cả khi đã mở khóa được bản đồ nhỏ, việc điều hướng trong game đôi khi có thể gặp một chút khó khăn. Điều này là do thực tế các lộ trình không phải lúc nào cũng rõ ràng nên dễ khiến bạn bị lạc nếu không để ý kĩ. Mặc dù cuối cùng bạn chắc chắn sẽ tìm được đường đi nhưng việc đánh dấu đường đi rõ ràng hơn sẽ thực sự khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên thú vị hơn.

Dumb Ways to Survive – Tựa game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc DumbWayToSurvive-7
Dumb Ways to Survive là một game phiêu lưu sinh tồn kỳ quặc sẽ giúp bạn giải trí với những nhân vật kỳ quặc, nhiệm vụ đơn giản và thế giới 2D quyến rũ. Mặc dù khả năng điều hướng cần cải thiện hơn nhưng đây vẫn là một tựa game đàng chơi với vô số công thức nấu ăn, vũ khí, áo giáp và huy hiệu để mở khóa. Người chơi sẽ cảm nhận được vô số niềm vui khi băng qua vùng hoang dã, hoàn thành các nhiệm vụ và cố gắng hết sức để giữ cho Bean xanh đáng yêu của bạn sống sót.