Ví dụ về nhân vật nữ kiểu trầm lặng, thông minh điển hình trong các anime harem: Tabitha trong Zero no Tsukaima, Reine Murasame trong Date a Live và Aya Toujou trong Ichigo 100%.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-1
Những cô nàng mọt sách có trách nhiệm và bắt buộc phải đeo một cặp kính, kiểu người này có thể trầm tính nhưng không nên đánh giá thấp cô ấy. Cô ấy không ồn ào như những cô gái khác và thậm chí có thể muốn ở một mình để đọc, học hoặc làm việc. Việc cô ấy thiếu sự năng động không có nghĩa là cô ấy ít thích nhân vật chính hơn, cô ấy chỉ thích thể hiện nó một cách tinh tế hơn. Cơ hội đến với nhân vật chính khá thấp vì sự mờ nhạt của cô ấy khiến nhân vật chính thường bỏ qua cô.

X
Kiểu bạn thời thơ ấu

Ví dụ về những cô nàng là bạn thời thơ ấu của nhân vật chính trong anime harem điển hình như: Yuki Nonaka trong Testament of New Sister Devil, Irina Shidou trong High School DxD, và Rei Miyamoto trong Highschool of the Dead.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-2
Những cô nàng này thường là người tốt bụng, giàu lòng nhân ái và thường là một đầu bếp xuất sắc, Người Bạn Thời Thơ Ấu là một đối thủ đáng gờm đối với những người còn lại trong hậu cung vì họ biết nhân vật chính lâu nhất. Rất giống kiểu cô gái nhà bên, Người Bạn Thời Thơ Ấu thường được các nam giới khác trong phim thích, nhưng họ không hiểu tại sao nhân vật chính lại chưa bao giờ để ý đến sự tuyệt vời của cô ấy. Mặc dù cô ấy có thể thân thiết với nhân vật chính nhưng cơ hội có happy ending với nhân vật chính cũng rất thấp, cô ấy thường được coi như anh em ruột thịt hơn là tình yêu.

Kiểu cô nàng có giới tính mơ hồ

X
Ví dụ về người có giới tính mơ hồ trong anime harem có thể kể đến như: Subaru Konoe từ Mayo Chiki!, Yukimura Kusunoki trong Haganai và Saika Totsuka trong Oregairu.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-3
Kiểu người này sở hữu những phẩm chất trung lập về giới tính, thường khiến nhân vật chính nhầm lẫn giới tính ngay lần gặp đầu tiên. Hầu hết kiểu người này là một cô gái hoặc phụ nữ mặc quần áo nam tính vì công việc của mình hoặc chỉ vì đó là cách cô ấy cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra còn có những nhân vật nam ăn mặc lệch giới, hay đơn giản là thể hiện những nét nữ tính truyền thống, điều này thường khiến nhân vật chính đặt câu hỏi về giới tính của họ. Thật không may, loại người này có cơ hội thấp nhất.

Kiểu cô nàng vận động viên

Ví dụ về những cô gái thuộc kiểu vận động viên, yêu thích thể thao trong anime harem có thể kể đến gồm: Riko Suminoe trong Kissxsis, Ayumi Takahara trong The World Gods Only Knows và Tomoe Tachibana trong Absolute Duo.

X
15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-4
Các cô nàng này năng động và tomboy, Vận động viên xuất sắc trong thể thao và toát lên tính cách vui tươi. Rất có thể cô ấy là thành viên trong đội thể thao của trường. Nhân vật chính thường đánh giá cao Vận động viên và các kỹ năng của cô ấy, đặc biệt là trong thể loại giả tưởng, nơi sức mạnh của họ có ảnh hưởng đáng kể đến các trận đấu. Cô ấy hòa đồng với hầu hết mọi người, nhưng khi kết hợp với Tsundere, biểu hiện ghen tị của cô ấy trở nên… sinh động hơn một chút. Nữ vận động viên luôn có sức hấp dẫn nhưng hiếm khi chiếm được trọn vẹn trái tim của nhân vật chính.

Kiểu giáo viên nữ

Ví dụ về kiểu giáo viên nữ hoặc người cố vấn ở trường của nhân vật chính trong anime harem điển hình có Shizuka Hiratsuka trong Oregairu , Asako Kusakabe trong The Fruit of Grisaia, và Yūzuki Kiryū trong Kissxsis.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-5
Kiểu người này có tính cách lạnh lùng và trưởng thành, thường đưa ra một số lời khuyên cho nhân vật chính. Sự chênh lệch giữa sự trưởng thành và sự nhút nhát khiến cô ấy trở thành một ứng cử viên đáng gờm. Kiểu này đặc biệt dễ chiếm được trái tim của nhân vật chính quá ngại động chạm với bất kỳ cô gái nào. Kết quả là, bất chấp điều cấm kỵ của xã hội, kiểu người này có xác suất cao trở thành đôi với nhân vật chính ở cuối anime.

Kiểu cô nàng ngọt ngào và ngây thơ

Ví dụ về cô nàng ngọt ngào và ngây thơ trong anime harem gồm có: Lilith Asami trong Trinity Seven, Haruna Sairenji trong To Love-Ru, và Kosaki Onodera trong Nisekoi.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-6
Người ngây thơ rất dễ xấu hổ và dễ rơi nước mắt. Họ thường ngây thơ và rất nhút nhát khi nói đến cảm xúc của mình, nhưng không giống như Tsundere, kiểu người này sẽ chỉ đỏ mặt. Mặc dù rất muốn được ở bên nhân vật chính nhưng cô ấy có thể không đủ can đảm để bày tỏ cảm xúc của mình. Tính cách chu đáo và tốt bụng của kiểu người này khiến khả năng được chọn của cô ấy là vô cùng cao, miễn là chàng trai có đủ can đảm để bày tỏ tình cảm của mình trước.

Kiểu cô nàng Yandere

Ví dụ về kiểu cô nàng Yandere trong anime harem điển hình có Shirayuki Hotoge trong Hidan no Aria, Hitagi Senjougahara trong The Monogatari Series, và Shoko Kirishima trong Baka to Test to Shoukanjuu.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-7
Dễ bị nhầm lẫn với với kiểu cô nàng ngây thơ nhưng các cô nàng yandere có khía cạnh bạo lực chỉ bộc lộ khi nhân vật chính trở nên thân thiện với một cô gái khác. Yandere là kiểu tính nết thất thường nhất trong hậu cung, được biết đến với “Đôi mắt buồn tẻ của sự bất hạnh” khi nhìn thấy bàn tay của một cô gái khác trên người đàn ông mình thích. Họ luôn hướng về nhân vật chính và có xu hướng coi thường cảm xúc của những cô gái khác, tin rằng mình là sự lựa chọn tốt nhất. Dù có lòng trung thành mãnh liệt nhưng kiểu người này dường như không thường xuyên chiếm được cảm tình của nhân vật chính.

Kiểu cô nàng bạo dạn

Ví dụ về những cô nàng có tính cách bạo dạn trong anime harem có thể kể đến Haganai, Akeno Himejima trong High School DxD, và Momo Belia Deviluke trong To Love-Ru.

15 kiểu nhân vật nữ trong thể loại anime harem Nhanvatnu-animeharem-8
Những cô nàng kiểu này nói chuyện khá bạo, có tính cách hài hước, nói chuyện đầy ẩn ý và thường xuyên thích trêu chọc các cô nàng khác khi có cơ hội. Cô ấy thường sử dụng tính cách tự tin của mình để làm đòn bẩy cho việc ứng cử vào vị trí cô gái cuối cùng của nhân vật chính. Tuy vậy cô gái này không có cơ hội cao để kết thúc với nhân vật chính. Tuy nhiên, cô ấy chắc chắn sẽ khiến các cô gái khác phải chạy đua để cạnh tranh xem ai sẽ là người có nụ hôn đầu với nhân vật chính.