Nền tảng anime và manga nổi tiếng MyAnimeList mới đây đã công bố bảng xếp hạng những anime được người dùng đánh giá tốt nhất ra mắt trong mùa Xuân 2024, từ tháng 4 đến tháng 6. Danh sách này phản ánh sở thích và ý kiến của một cộng đồng người hâm mộ rộng lớn, cung cấp cái nhìn rõ ràng về loạt phim nào đã nổi bật trong một mùa đầy những tác phẩm hấp dẫn.

Điều quan trọng cần đề cập là mặc dù một số bộ phim này vẫn còn một hoặc hai tập để phát sóng, hoặc thậm chí đã bị tạm dừng phát sóng do nhiều vấn đề khác nhau, nhưng họ đã phát sóng đủ số tập để người hâm mộ đưa ra ý kiến và đưa ra xếp hạng của mình.

MyAnimeList đã tự khẳng định mình là một nguồn đáng tin cậy để đánh giá mức độ phổ biến và chất lượng của các bộ anime nhờ phạm vi tiếp cận rộng rãi và sự tham gia tích cực của người dùng. Bảng xếp hạng này không chỉ đóng vai trò là hướng dẫn cho những ai đang tìm kiếm bộ phim mới để xem mà còn phản ánh các xu hướng và sở thích hiện tại trong cộng đồng anime.

Tiêu chí đánh giá trên MyAnimeList bao gồm hoạt hình, cốt truyện, phát triển nhân vật và âm nhạc cùng các khía cạnh khác. Những yếu tố này được người dùng đánh giá trong suốt mùa giải, cung cấp điểm tổng thể cho phép xác định bộ anime nào đã thu hút được sự chú ý của công chúng.

Dưới đây là bảng xếp hạng anime mùa Xuân 2024:

20. Train to the End of the World (Shuumatsu Train Doko e Iku?) – 7.49

19. Grandpa and Grandma Turn Young Again (Jiisan Baasan Wakagaeru) – 7.50

18. I Was Reincarnated as the 7th Prince so I Can Take My Time Perfecting My Magical Ability (Tensei shitara Dainana Ouji Datta node, Kimama ni Majutsu wo Kiwamemasu) – 7.52

17. Yatagarasu: The Raven Does Not Choose Its Master (Karasu wa Aruji wo Erabanai) – 7.52

16. Wind Breaker – 7.78

15. Tadaima, Okaeri – 7.83

14. Date A Live mùa 5 – 7.83

13. Boku no Hero Academia mùa 7 (My Hero Academia) – 7.86

12. Jellyfish Can't Swim in the Night (Yoru no Kurage wa Oyogenai) – 7.94

11. That Time I Got Reincarnated as a Slime mùa 3 (Tensei shitara Slime Datta Ken) – 7.95

10. Black Butler: Public School Arc (Kuroshitsuji: Kishuku Gakkou-hen) – 7.97

9. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Hashira Training Arc – 8.05

8. Yuru Camp mùa 3 (Laid-Back Camp) – 8.07

7. Spice and Wolf: Merchant Meets the Wise Wolf – 8.09

6. The Duke of Death and His Maid mùa 3 (Shinigami Bocchan to Kuro Maid) – 8.11