Trong thế giới game, sức sáng tạo của người chơi thường gây bất ngờ với những dự án hợp nhất các vũ trụ khác nhau. Gần đây, một người dùng Reddit có tên stan616 (u/a1ndrea) đã chia sẻ một dự án ấn tượng kết hợp "Minecraft" với "Attack on Titan". Người chơi tài năng này đã tái tạo tỉ mỉ quận Shiganshina trong anime, từng mảnh một, bằng cách sử dụng các công cụ sáng tạo của trò chơi.

Một fan tái hiện Attack on Titan xuất sắc trong Minecraft 2cdew0ojfc8d1-1719544301178-1719544301846966568157
Theo stan616, việc xây dựng quận Shiganshina mất tới hai tháng làm việc tận tâm trong Minecraft. “Chính xác là 67 ngày và khoảng 500 giờ ”, người này đề cập. Một số người bình luận đã chia nhỏ số giờ mà stan616 sử dụng và ước tính rằng nó sẽ tương đương với “8 giờ một ngày trong 67 ngày” hoặc “7,4 giờ một ngày”.

Trong video YouTube dài 41 phút, stan616 đã trình bày chi tiết cách tiếp cận của mình với một dự án lớn như vậy trong Minecraft. Video cung cấp cái nhìn chi tiết về tất cả các khía cạnh riêng lẻ, chẳng hạn như ngôi nhà của Eren Yeager và những con phố cụ thể của quận Shiganshina. Việc trồng toàn bộ kết cấu cỏ mất hai ngày, trong khi trồng cây mất thêm bốn ngày.

Dự án này không phải là bước đột phá đầy tham vọng đầu tiên của stan616 vào thế giới trò chơi. Trước đây, người sáng tạo nội dung này đã tạo lại một số địa điểm anime trong Minecraft, dựa trên các tác phẩm kinh điển của Studio Ghibli, chẳng hạn như của “Spirited Away” và “Howl's Moving Castle”. Ngoài ra, người này đã tạo lại bối cảnh của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phép thuật Thủ đô Tokyo từ “Jujutsu Kaisen”.


Sự nhiệt tình của người hâm mộ trong việc tái hiện thế giới “Shingeki no Kyojin” không chỉ giới hạn ở Minecraft. Một người dùng đam mê khác đã tái tạo lại kịch bản tương tự trong trò chơi mô phỏng quái vật nổi tiếng Palworld. Ngay cả MAPPA, studio anime đằng sau “Shingeki no Kyojin”, cũng đã gián tiếp nhận ra tác động của cộng đồng game thủ bằng cách sử dụng ảnh chụp màn hình từ Total War: Empire ở một trong những tập quan trọng nhất của bộ anime.