Khi My Hero Academia tiến tới phần kết của manga, nó sẽ kết thúc những điều cần được giải quyết ở mỗi chương mới. Sau khi cung cấp cho độc giả thông tin cập nhật về các học sinh của UA, chương 426 cuối cùng cũng đi sâu vào mối thù truyền kiếp của gia tộc Todoroki.

Chương 425 hé lộ sự sống sót của Dabi và điều này đã được xác nhận trong chương mới. Kẻ phản diện đã ngã xuống, vẫn còn sống nhưng hắn đang hấp hối. Tuy nhiên, hắn có gia đình vây quanh, sẵn sàng nói ra nỗi oán giận và chấn thương kéo dài nhiều năm của họ.

Endeavour hối hận về những tội lỗi trong quá khứ của mình đối với gia đình và vai trò của mình trong việc tạo ra Dabi. Nhưng ông sẵn sàng chuộc lỗi, nghỉ hưu để dành những giây phút cuối cùng cho con trai cả. Tuy nhiên, Dabi (hay còn gọi là Toya) vẫn chưa nguôi giận, còn mắng cha mình vì đã đến quá muộn.

Bất chấp những lời nói tàn nhẫn của anh, rõ ràng là Dabi khao khát sự chú ý của cha mình đến mức nào. Rei và Fuyumi cũng muốn nói chuyện với anh. Bất chấp mọi thứ mà đứa con trai và người anh trai hư hỏng của họ đã làm, họ sẵn sàng tha thứ cho anh và giúp anh chữa lành cảm xúc.

My Hero Academia chương 426 giải quyết xuất sắc xung đột của gia đình Todoroki Photo-1719564253208-17195642546511635219453
Cuối cùng, Shoto là người vượt qua được sự căm ghét với anh trai mình. Trước khi rời cơ sở, cậu hỏi Dabi về món ăn yêu thích của mình: "Anh thích ăn món gì?". Khi Dabi tiết lộ đó là soba, Shoto nói: "Em cũng vậy". Chính khoảnh khắc này, Toya bắt đầu khóc, gọi tên em trai mình và nói lời xin lỗi khi nhớ lại cuộc chiến của họ. Shoto nói rằng con đường của họ sẽ giao nhau kể cả khi Toya có muốn hay không đi nữa.

Mặc dù anh không muốn gặp cha mình, cũng không muốn ông gặp bạn gái mình, nhưng đã đủ để ám chỉ rằng anh không còn ghét Endeavor nhiều nữa. Enji nói rằng ông hoàn toàn hiểu và xin lỗi một lần nữa. Đây không hẳn là một kết thúc có hậu, nhưng có lý, xét đến mọi thứ đã xảy ra.

Người hâm mộ đã trở nên xúc động, với việc gia đình Todoroki cuối cùng cũng giải quyết được nhiều năm bất hòa, và họ cũng khen ngợi cách viết của bộ truyện tranh.

My Hero Academ chương 426 đã hoàn thành cái kết được mong đợi từ lâu về cuộc xung đột gia đình Todoroki. Nó khiến người hâm mộ hy vọng vào điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trước chương manga cuối cùng vào ngày 5 tháng 8.