Trước khi manga My Hero Academia kết thúc, bộ truyện đang giải quyết mọi nút thắt còn bỏ ngỏ. Vì phần kết bắt đầu ở chương 424, chúng ta đã biết được chuyện gì đã xảy ra với một số nhân vật chính. Chương 426 tiếp tục xu hướng này với gia đình Todoroki.

Tuy nhiên, chương này còn nhiều điều hơn thế nữa. Bên cạnh việc giới thiệu Hawks là chủ tịch mới của Ủy ban An toàn Công cộng, chương này cũng giới thiệu Gentle Criminal và La Brava lần đầu tiên sau cuộc chiến cuối cùng.

My Hero Academia hé lộ cái kết có hậu cho các nhân vật phản diện được yêu mến Base64-17197241278981771806016
Một cảnh sát (cảnh sát khỉ đột giấu tên) thông báo với họ rằng chính phủ đã ân xá cho tội ác của họ, vì đã đóng góp trong chiến tranh và giờ họ đã được tự do. Sau đó cả hai ôm nhau trong vui sướng và đầy nước mắt.

Đây là cái kết mà người hâm mộ manga mong muốn cho những tên tội phạm đã cải tạo. Không giống như nhiều nhân vật phản diện khác trong truyện, Gentle Criminal và La Brava chưa bao giờ là kẻ xấu thực sự. Mặc dù họ làm tổn thương mọi người và phạm tội, họ đã ăn năn và chuộc lại lỗi lầm của mình.

Cả hai đều là nạn nhân của xã hội. Sau cuộc chiến của Gentle chống lại Deku, anh ấy đã hiểu ra lỗ hổng trong triết lý và hành vi của mình. Về phần La Brava, tất cả những gì cô làm chỉ là vì tình yêu dành cho Gentle.

Cuộc gặp gỡ của họ với Deku, theo một cách nào đó, đã cứu rỗi cả hai. Khi chiến tranh nổ ra và các tù nhân trốn thoát, họ đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp đỡ các anh hùng. Bộ đôi này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ UA bằng năng lực của họ.

Vậy nên, cái kết tốt nhất là họ được tự do sau chiến tranh. My Hero Academia là câu chuyện về hy vọng và ước mơ, và hai tên tội phạm đã hoàn lương này phản ánh hoàn hảo tinh thần của bộ truyện tranh.

My Hero Academia chương 426 cũng cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về tương lai của một nhân vật phản diện được yêu mến khác. Lady Nagant chọn ở lại nhà tù để chuộc lỗi và tránh bị lợi dụng lần nữa. Nhưng cô không còn oán giận nữa và đã làm hòa với cuộc sống của mình. Vì vậy, đó cũng là một kết thúc có hậu cho cô ấy.

Chương cuối cùng của My Hero Academia sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 8 năm 2024.