Những ngày qua, cộng đồng LMHT Việt có lẽ đều đang rất hào hứng khi theo dõi những trận đấu đầu tiên của giải VCS Mùa Hè 2024. Sau đại án dàn xếp tỉ số, những tưởng nền LMHT Việt sẽ rơi vào khủng hoảng nhưng bằng nỗ lực của các cá nhân, tập thể có liên quan, và nhất là sự ủng hộ của khán giả, giải đấu lại càng đặc biệt được chú ý hơn. Người xem cũng có lòng tin phần nào khi các trận đấu bây giờ có thể được diễn ra trong bầu không khí lành mạnh, chuyên nghiệp nhất có thể. Hơn nữa, các đội tuyển cũng trình làng nhiều gương mặt mới, vừa lạ nhưng cũng rất quen. Nổi bật trong số này, phải kể đến chính là tân binh vừa "du học" LCS về của GAM Esports - Xạ Thủ "Neo" Toàn Trần.

Tân binh của GAM lộ một lỗi cực nặng mà hầu như game thủ nào cũng mắc phải Gam-neo-1-1719740511545927231547
Neo đang thể hiện rất tốt trong màu áo GAM

Tuy nhiên, trong lúc đang cho thấy trình độ thực sự của một tuyển thủ đã chinh chiến nhiều năm ở LCS, thì Neo lại vẫn có một khuyết điểm khiến khán giả tranh luận. Cụ thể, trong một số mic-check vừa được tung ra mới đây, người ta phát hiện tuyển thủ của GAM có thói quen... văng tục mỗi khi có những tình huống cao trào cảm xúc.

Tân binh của GAM lộ một lỗi cực nặng mà hầu như game thủ nào cũng mắc phải Gam-neo-2-17197405115361416247693

Nhưng anh vẫn một số khoảnh khắc "mỏ hỗn"

Trên thực tế, đây là một tật không hề xa lạ đối với tất cả mọi người trên thế giới, và dĩ nhiên là cả Việt Nam. Khi cảm xúc được đưa lên quá cao hay trong một tình huống nào đó cụ thể, việc văng tục như một phản xạ tức thời giúp người ta giải tỏa cảm xúc. Đây không phải là một thói quen tích cực, nhưng ngay cả những người bình thường nhất đôi khi cũng phải "lỡ miệng". Hơn nữa, là một game thủ, Neo gặp chuyện này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tân binh của GAM lộ một lỗi cực nặng mà hầu như game thủ nào cũng mắc phải Gam-neo-3-1719740511470116616111
Việc này có thể khiến cả tuyển thủ và đội chủ quản bị phạt nặng

Tuy nhiên, điều này là một yếu tố có thể khiến đội tuyển chủ quản bị BTC giải phạt nặng. Tại một số giải đấu đặt tính chuyên nghiệp lên mức cao nhất, ví dụ như LPL hay LCK, những lỗi như trường hợp của Neo có thể bị xếp vào hành vi "toxic". Thậm chí, từng có không ít trường hợp tuyển thủ lỡ miệng trong khi đánh rank cũng khiến đội tuyển chủ quản bị Riot phạt nặng.

Tân binh của GAM lộ một lỗi cực nặng mà hầu như game thủ nào cũng mắc phải Gam-neo-4-17197405114591553148786
Là một tật quen của nhiều người nhưng Neo có lẽ cần phải kiềm chế hơn

Nhưng dù sao, có thể đây là một số khoảnh khắc cảm xúc nhất thời của Neo khi có những màn tỏa sáng giúp GAM giành chiến thắng gây cấn. Nhưng chính tuyển thủ này có lẽ cũng phải tập làm quen nếu không muốn "ôm hận" nếu chẳng may bị xử phạt.