Nhất Đại Thiên Tôn GOSU là tựa game chiến thuật thẻ tướng mới được NPH Gosu phát hành tại Việt Nam với giai đoạn Alpha Test diễn ra từ 26/6/2024 và sẽ nhanh chóng đóng lại để chuẩn bị cho giai đoạn open beta vào ít ngày tới.Cốt truyện chính của trò chơi xoay quanh cuộc chiến tam giới Nhân – Tiên – Ma khi nó một lần nữa nhen nhóm lại ở thế giới hiện đại sau khi đã kết thúc dưới sự dẫn dắt và đột phá của Nữ Oa. Tuy nhiên trong quá trình nhen nhóm này thì trong lúc Thần Vương thi triển ma pháp bóng tối thì một sự cố bất ngờ diễn ra giúp cho nhân giới có thêm thời gian để chuẩn bị trước cuộc chiến.

Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-1

Về phần lối chơi thì khá quen thuộc khi dẫn dắt người chơi theo hình thức phụ bản, mở khóa tính năng mới khi lên cấp độ và chiêu mộ thần tướng. Song cách triển khai cốt truyện theo hướng đi này của trò chơi cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi có người nhận định rằng việc chạy nội dung cốt truyện mỗi khi bắt đầu hoặc kết thúc chiến đấu là quá rườm rà, mất thời gian trong khi một số lại cho rằng điều này giúp họ dễ dàng tiếp cận mạch truyện chính hơn.

Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-2

Trong Nhất Đại Thiên Tôn Mobile tồn tại tứ đại thế lực bảo vệ nhân loại gồm Quần Hùng, Tà Nguyệt, Vô Gian, Đại Hạ với mỗi thế lực bao gồm các thần tướng với công năng thiên về một loại sức mạnh riêng biệt.

Từ tứ đại thế lực kể trên bạn sẽ xây dựng được một đội hình thiện chiến lên tới 7 vị trí, chia thành 3 hàng trước – giữa – sau. Thêm vào đó là việc nắm bắt kỹ năng của các nhân vật một cách cặn kẽ còn giúp bạn xây dựng được đội hình theo các công lược cụ thể, tùy vào tình huống.

Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-3

Ở giai đoạn đầu thì game thủ nên tập trung phát triển một đội hình, thường là theo hướng tập trung vào dọn dẹp phó bản, săn quái bằng cách sử dụng các thần tướng của Quần Hùng.

Đây là đội hình thiên về việc hồi phục Nộ giúp các thần tướng xuất chiêu nhanh nhất, kèm theo đó là bộ kỹ năng gây dame AOE diện rộng dễ dàng giúp kết liễu tướng gây sát thương hàng sau và từ từ dọn dẹp tướng lĩnh hàng trước.

Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-4

Nhược điểm duy nhất của đội hình này là khi gặp những đội hình theo hướng phân chia đều sát thương, khi mà cả hàng trước và hàng sau đều có những vị tướng mạnh mẽ. Đó là lý do mà càng về sau thì bạn cần phải xoay tua đội hình.

Ví dụ như bộ công lược của thế lực Tà Nguyệt với thần tướng then chốt là Kỷ Ninh, theo đó đây là đội hình hút và buff nộ để Kỷ Ninh tận dụng khả năng gây sát thương chí mạng lên từng mục tiêu, không phân biệt hàng trước hay hàng sau.

Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-5_1

Đi sâu vào thêm một chút là người chơi có thể thấy ngoài việc xây dựng đội hình thì xây dựng và phát triển nhân vật cũng quan trọng không kém. Trước mắt có 4 bước then chốt để phát triển nhân vật đó là trang bị, tăng cấp, tăng sao và thức tỉnh.

Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến việc tăng sao vì đây là tính năng cần rất nhiều tài nguyên mà thiết yếu là thẻ tướng cùng loại để dùng nâng sao. Việc nâng sao sẽ giúp mở khóa các hiệu ứng sức mạnh mới trong bộ kỹ năng Thường – Nộ – Bị Động của mỗi tướng và ảnh hưởng cực lớn đến lối chơi.
Một điểm nữa mà bạn cần lưu ý đó là ở giai đoạn đầu những vị tướng được cho sẵn như Kỷ Ninh mặc dù rất mạnh, dễ dàng giúp càn quét phó bản nhưng lại là những thẻ tướng thuộc hàng hiếm, khó kiếm được để tăng sao.
Khi tiến thêm một chút ở giai đoạn giữa thì một Kỷ Ninh ở mức sao thấp không đủ khả năng để kết liễu dàn sau của đối thủ sẽ là một vấn đề cực kỳ lớn, ảnh hưởng đến cách vận hành của toàn bộ đội hình.
Chính bởi vậy nên song song giữa việc sử dụng Kỷ Ninh và nâng cấp những thần tướng tím, thậm chí là xanh dương như Tam Thanh Đạo Nhân để làm nhân tố gánh team trong giai đoạn giữa game.
Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-7
Ngoài lối chơi theo cốt truyện chính ra thì game thủ khi lên đến cấp độ nhất định sẽ mở khóa các hoạt động PvE và PvP.
Trong đấy hoạt động PvE được mở sớm nhất và cũng là sân chơi để bạn phô trương sức mạnh đội hình mình một cách rõ ràng nhất qua Chúa Tể Hỗn Độn, nơi mọi người chơi trên toàn cõi tập trung lực lượng để săn Boss.
Mỗi ngày, một loại Boss với thuộc tính ngẫu nhiên sẽ xuất hiện đòi hỏi đội hình bạn không chỉ cần có lực chiến mạnh mà còn phải nghiên cứu kỹ để xoay tua đội hình nhằm tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Ngoài hoạt động trên thì các hoạt động như Thượng Cổ Phế Khư, Dư Tinh Hải sẽ được khai mở về sau.
Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-8
Còn về các hoạt động PvP trong trò chơi thì có xu hướng liên tục và diễn ra vào mọi thời điểm trong ngày. Hoạt động mang tính xếp hạng cơ bản nhất là Đại Hội Tiên Duyên với thể lệ leo bậc quen thuộc.
Tuy nhiên số lượt khiêu chiến tối đa khá ít nên game thủ cần ngay lập tức sử dụng lượt tồn để có thể phục hồi điểm số. Các hoạt động PvP thường sẽ tổng kết trao thưởng vào cuối ngày hoặc cuối tuần nên nếu bỏ lỡ chắc chắn sẽ vô cùng đáng tiếc.
Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-9
Điểm mạnh của game được đông đảo người chơi nhắc đến chính là nằm ở mặt đồ họa tươi sáng.
Dù chỉ sử dụng nền tảng 2D làm chủ đạo song gây được ấn tượng mạnh nhờ các hoạt ảnh chiến đấu với hiệu ứng kỹ năng nhiều màu sắc kết hợp cùng âm thanh sinh động.
Tất cả cộng hưởng nhằm tạo nên những màn quyết chiến gay cấn, khiến nhiều người còn chọn ở lại xem các thần tướng của mình chiến đấu thay vì bỏ qua để thực hiện những công việc khác.
Nhất Đại Thiên Tôn gây ấn tượng nhờ hoạt cảnh chiến đấu đã mắt và tính năng công lược đa dạng Afkmobi-reviewnhatdaithienton-10
Hiện tại game mobile Nhất Đại Thiên Tôn vẫn còn đang mở sever Alpha Test để đón nhận những ý kiến phản hồi của các game thủ.
Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bước vào và trải nghiệm thử qua tựa game này ngay đi nào!