Ninja Tiến Lên là tựa game nhập vai đơn giản màn hình dọc có đề tài Ninja mới xuất hiện tại thị trường game Việt. Trò chơi không có bối cảnh hay cốt truyện quá phức tạp mà tập trung vào con đường rèn luyện bản thân từ một nhẫn giả “gà mở” trở thành một nhẫn giả bậc thầy.Khởi đầu của trò chơi diễn ra khá chậm rãi và đơn giản, bạn chỉ đơn thuần là tìm kiếm đối thủ để huấn luyện. Ở giai đoạn đầu bạn sẽ phải thao tác khá nhiều bởi mỗi đối thủ mà nhân vật đối mặt sẽ mất khoảng 3-4 đòn đánh để kết liễu, mỗi đòn đánh tương đương với 1 cú nhấp và 1 lượt thể lực bị hao hụt. Khi tiêu diệt được đối thủ thì sẽ nhận được trang bị để lựa chọn cho nhân vật sử dụng, trang bị có chất lượng kém hơn thứ đang sử dụng sẽ được bán để đổi về kinh nghiệm cho nhân vật và tiền xu.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-1

Trong Ninja Tiến Lên ngoài những thuộc tính cơ bản như Tốc độ, HP, Tấn công, Phòng thủ mà bất kỳ một trang bị nào cũng có ra thì người chơi cần lưu ý đến những thuộc tính nâng cao mà chỉ một số ít trang bị ngoài loại bậc thường mới có như là Hút máu, Phản đòn, Đỡ đòn, Combo, Bạo,… kèm theo đó là các mức phân loại bậc C,B,A,S,SS,SSS,… nhằm biểu thị lượng chỉ số được thêm vào.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-2

Chính những thuộc tính nâng cao này sẽ giúp bạn định hình ra được kiểu nhân vật mà mình muốn xây dựng. Ví dụ như ninja chuyên về gây sát thương lên Boss sẽ ưu tiên thuộc tính Combo, Bạo,… còn ninja chuyên PK, thi đấu võ đài thường sẽ chọn Phản đòn hoặc Hút máu nhằm gia tăng khả năng chiến thắng.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-3

Ngoài ra yếu tố Tốc độ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu bởi nó là yếu tố quyết định khả năng hành động trước của nhân vật. Đặc biệt với những ninja chọn thuộc tính như Combo, Choáng thì việc được tấn công trước sẽ khiến cho đối thủ bị dính những hiệu ứng bất lợi ngay từ đầu mà nếu tính toán một cách chi tiết hơn thì đôi khi chỉ cần bị dính choáng ở lượt đi đầu tiên là trận đấu đã được định đoạt.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-4

Khi lên được cấp độ cao hơn và hoàn thành những nhiệm vụ chính thì bạn sẽ khai mở được nhiều hoạt động và tính năng mới. Trong đó tính năng quan trọng hàng đầu chính là hệ thống auto huấn luyện. Bằng việc sử dụng tính năng này thì bạn có thể rảnh tay trong khi nhẫn giả của mình vẫn miệt mài tìm kiếm và tự động chiến đấu với đối thủ, các trang bị rơi ra có thể được cài đặt để nhặt hoặc bán, hoàn toàn tối ưu đúng không?
Mỗi khi game thủ sử dụng 1000 điểm thể lực vào bất kỳ việc gì thì sẽ tích lũy một lượt tìm kiếm rối, số lượng tìm kiếm rối tối đa trong ngày là 10 lượt và có thể được mở giới hạn thêm 5 lượt. Tìm kiếm rối là tính năng có đặc điểm ngẫu nhiên 1 trong 3 loại rối gồm Rối luyện ngục rơi ra item xịn, Rối độc nhãn rơi ra vàng thỏi và Rối u minh cung cấp nhiều vật phẩm bồi dưỡng.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-6

Vậy nếu hết thể lực, xu hay vàng thỏi thì sao? Đơn giản là hãy tìm đến sông Sanzu, nơi có những thần thức Koko thân thiện sẽ giúp bạn thu thập những vật phẩm này hay thậm chí là tranh cướp của nhà hàng xóm. Một lưu ý nhỏ là số lượng Koko là có giới hạn và để mua được thêm một Koko sẽ tốn rất nhiều tài nguyên, vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn những vật phẩm thực sự cần thiết trước khi phái Koko đi thu thập.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-7

Việc chiến đấu một mình luôn là thói quen của một nhẫn giả tuy vậy để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thì họ luôn có liên kết với các Thức Thần, Ám Hồn hoặc Yêu Linh. Đây đều là những người bạn đồng hành đem lại nguồn sức mạnh trực diện cho nhân vật, trong khi Ám hồn đem lại nguồn chỉ số thuộc tính lớn thì Thức thần và Yêu Linh cũng trực tiếp ra trận, sử dụng những kỹ năng độc nhất của mình để trợ giúp cho nhân vật.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-8

Ở bản cập nhật hiện tại thì các hoạt động PvE và PvP trong trò chơi còn khá khiêm tốn. Trong khi hoạt động PvE tập trung vào một số phụ bản đem lại tài nguyên phát triển như Đặc huấn ninja, Phong ấn cự thú hay vượt ải chính tuyến,… thì hoạt động PvP mới chỉ có Đấu Kỹ, nơi các người chơi phân thắng thua bằng lực chiến cá nhân và một số hoạt động PvP theo Ám Bộ sẽ được khai mở ở những bản cập nhật sau.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-9

Về mặt hình ảnh cũng như tạo hình nhân vật thì game làm tốt ở mức vừa phải với đa dạng ngoại hình nhân vật, mỗi nhân vật đều có thuộc tính bị động riêng và đặc biệt là những nhân vật nhẫn giả ở bậc Huyền thoại; các Thức Thần, yêu quái trong game cũng được thiết kế đơn giản, ưa nhìn và phù hợp với văn hóa Châu Á của đại đa số các game thủ Việt.

Ninja Tiến Lên game nhập vai nhẫn giả đơn giản cho những game thủ thường bận rộn Afkmobi-reviewninjatienlen-10

Nhìn chung với lối chơi đơn giản mà mình sở hữu thì đây sẽ là một sản phẩm vô cùng phù hợp cho những người chơi thường xuyên bận rộn vào ban ngày cũng như vô cùng phù hợp để sử dụng giải trí, giết thời gian trong những lúc rảnh rỗi. Vậy còn chờ gì nữa mà hãy cùng bước vào Ninja Tiến Lên và bắt đầu cuộc hành trình rèn luyện trở thành một nhẫn giả huyền thoại ngay đi nào!