Arc Đảo Egghead của giới thiệu một con robot khổng lồ bí ẩn. Nó đã tấn công Mariejois khoảng 200 năm trước, nhưng nhanh chóng cạn kiệt năng lượng. Vegapunk cũng tiết lộ rằng nó sử dụng một số năng lượng được tạo ra bởi công nghệ cổ đại tiên tiến.

Không chỉ riêng Iron Giant, Thế kỷ trống cũng có một nền văn minh cực kỳ tiên tiến. Trên thực tế, tất cả các sáng tạo của Vegapunk đều bắt nguồn từ đó. Không chỉ vậy, Iron Giant còn bắt đầu hoạt động sau khi nghe Drums of Liberation (Tiếng trống của tự do).

Iron Giant là một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong truyện, vì lý do không rõ, anh ta đã xin lỗi Joyboy, và rõ ràng anh ta sẽ là đồng minh của Luffy.

Giả thuyết One Piece giải thích mối quan hệ giữa Joyboy và Iron Giant Photo-1719909025765-1719909025998985168986
Theo một biên dịch viên người Nhật trên Twitter/X: "Theo quan điểm của người Nhật, giọng điệu của Iron Giant không chỉ mang tính máy móc, mà thực ra khá trẻ con và dễ thương. Từ giọng điệu này, có vẻ như anh ấy ngưỡng mộ Joy Boy theo cách khiến chúng ta nhớ đến mối quan hệ giữa Luffy và Shanks."

Người dịch cũng chia sẻ một video, cho rằng cách nói của Iron Giant không chỉ giống trẻ con mà còn giống Sea Kings. Không rõ con robot khổng lồ có cảm xúc như thế nào, nhưng mối liên kết mà anh ta chia sẻ với Joyboy là rất thực tế.

Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong bộ truyện, không chỉ vì vai trò tương lai của anh mà còn vì ảnh hưởng của anh đối với Luffy. Anh đã dạy cho Luffy nhiều điều mà cậu vẫn trân trọng. Luffy cũng ngưỡng mộ Shanks từ khi còn nhỏ và phấn đấu để trở thành một tên cướp biển như anh.

Joyboy cũng là một nhân vật quan trọng trong thời đại của ông. Xem xét Emeth giống như một đứa trẻ, anh ta hẳn đã ngưỡng mộ cựu Chiến binh Giải phóng. Iron Giant xin lỗi Joyboy có nghĩa là con robot đã làm anh ta thất vọng trong quá khứ.

Ngay cả bây giờ, con robot vẫn cảm thấy tội lỗi. Hơn nữa, chương 1119 tiết lộ rằng Joyboy đã gọi robot là Emeth và bảo anh ta làm điều gì đó khi đến lúc. Mặc dù chương này không đi sâu vào quá khứ của họ, nhưng rõ ràng là hành động của Emeth chỉ vì Joyboy.