Hôm qua (02/07), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Falcon Technology (FALCON) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp Game.

Theo đó, FALCON sẽ hỗ trợ PTIT trong việc hợp tác xây dựng và quản lý vận hành phòng Lab - nơi dành cho các sinh viên khối ngành liên quan đến công nghiệp game như Thiết kế và Phát triển Game, Công nghệ Đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương, giúp sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ.

Đầu tư trang thiết bị cho sinh viên ngành game Photo-1720002226763-1720002226987325083181

Bên cạnh đó, FALCON được ưu tiên nhận thông báo và đăng ký tham gia các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức. Ngoài ra, PTIT phối hợp với FALCON tổ chức các chương trình thăm quan/ hội thảo/ đào tạo/ thực tập trong tại trụ sở doanh nghiệp định kỳ hàng năm phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên; FALCON ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT vào học việc và làm việc; PTIT hỗ trợ đăng tải, quảng bá các thông tin tuyển dụng của FALCON trên các kênh truyền thông của học viện, nhằm cung cấp các cơ hội nghề nghiệp tới sinh viên.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên sẽ sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực cũng như nhu cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển.

Bà Nguyễn Phương Linh - Phó giám đốc Công ty FALCON chia sẻ: "Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game và luôn tâm niệm rằng nguồn nhân lực chất lượng cao chính là chìa khóa để phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam, FALCON cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ xây dựng phòng Lab, tổ chức các chương trình thực tập, đào tạo thực tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên PTIT.

FALCON tin rằng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tiễn, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành công nghiệp game. Hai bên sẽ cùng nhau đào tạo nên những tài năng xuất sắc, góp phần đưa ngành game Việt Nam vươn tầm thế giới".Đầu tư trang thiết bị cho sinh viên ngành game Photo-1720002229263-1720002229481568909633


Năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa công bố tuyển sinh chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học. Hoạt động ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Falcon Technology giúp sinh viên có cơ hội "thực chiến" thông qua các dự án game của doanh nghiệp, tiếp cận môi trường doanh nghiệp và thị hiếu người dùng game từ sớm. Học viện tin rằng sinh viên theo học chương trình Thiết kế và Phát triển Game sẽ là nguồn nhân lực nòng cốt của Falcon và các công ty Game trong tương lai.