Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi! sở hữu cốt truyện không mới khi cho bạn nhập vai người anh hùng may mắn được triệu tập đến lục địa Aline để tham gia những cuộc phiêu lưu, thám hiểm trên mảnh đất này.

Trong suốt quá trình đó thì việc gặp gỡ, tập hợp những nữ nhân xinh đẹp, tài giỏi cùng chung chí hướng sẽ là mục tiêu hàng đầu mà game thủ cần hướng tới.Sở hữu lối chơi chiến thuật thẻ tướng xen lẫn chút nhập vai nên nhiệm vụ của bạn trong game đương nhiên sẽ là khám phá lục địa Aline thông qua hệ thống chiến dịch, qua đó thăng cấp và mở khóa những tính năng mới.

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-1

Một lý do khác để người chơi cần ưu tiên càn quét các ải trong hoạt động chiến dịch chính là bởi hệ thống nhàn rỗi (idle) của trò chơi khi cho phép nhận được những tài nguyên, vật phẩm ở ải cao nhất đồng nghĩa với việc cấp càng cao, quà chiến dịch càng nhiều.

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-2

Ở giai đoạn đầu của game thì chiến dịch rất dễ được vượt qua khi các quái thủ ải thường chỉ thuộc một nguyên tố trong bộ Thủy, Hỏa, Phong, Quang Linh và Hắc ám nên rất dễ để sắp xếp đội hình khắc chế, tuy vậy bắt đầu từ giai đoạn giữa game thì các nguyên tố dần trở nên đa dạng hơn buộc bạn phải liên tục thay đổi trận hình.

Một điểm cộng nữa là sản phẩm có một hệ thống trận hình dự bị với nhiều hoạt động khác nhau cho game thủ có thể thỏa sức sắp xếp các đội hình trong từng tình huống.

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-3

Để xây dựng được một đội hình mạnh mẽ thì bạn sẽ cần quy tụ rất nhiều yếu tố, song tất cả đều phụ thuộc vào tư duy chiến thuật của bản thân mình.

Ngoài các nguyên tố ra thì các nhân vật trong Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi! còn được chia thành 4 chức nghiệp bao gồm Chiến sĩ, Pháp sư, Thích khách và Phụ trợ.

Một đội hình mạnh không nhất thiết phải có đủ cả 4 chức nghiệp trên, song một lưu ý nhỏ cho các bạn tân thủ là chức nghiệp Chiến sĩ và Phụ trợ là 2 vị trí tối quan trọng.
Với những bạn ưa chuộng PvE nếu muốn tối ưu hóa lượng tài nguyên đem lại đến từ hoạt động thì một đội hình mạnh bắt buộc phải có Chiến sĩ, Phụ trợ và Pháp sư.

Đơn cử đội hình được đông đảo người chơi mới sử dụng bao gồm Silisa (Chiến sĩ/hệ Thủy), Sương Tinh (Phụ trợ/hệ Thủy) và Yae Hyosetsu (Pháp sư/ hệ Thủy) đang phát huy hiệu quả cực lớn nhờ khả năng tấn công diện rộng, hồi máu và chống chịu tốt, giúp dọn ải nhanh và bền bỉ trong những màn đấu Boss.

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-5

Ngoài ra còn có 3 yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi thiết lập đội hình bao gồm Nữ thần, Trợ chiến và Tinh linh. Trong đó đặc biệt phải kể đến Nữ thần bởi nó liên quan trực tiếp đến chiến thuật toàn đội.

Hiện tại có 4 Nữ thần tham gia trợ chiến và cả 4 đều có điểm chung là gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch đồng thời gây các hiệu ứng buff/debuff khác nhau gồm tăng công phe mình, hồi HP,  tăng hút máu và gây hiệu ứng ngất cho phe địch.

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-6

Có thể nói mảng PvE là một miếng bánh hấp dẫn cung cấp lượng tài nguyên dồi dào cho bạn. Trong đó các hoạt động thảo phạt, đánh Boss như Tà Thần trỗi dậy, Thí luyện dũng sĩ hay Bí cảnh trong mây đương nhiên luôn thu hút sự cạnh tranh giữa các game thủ, song không vì thế mà bỏ qua được những hoạt động thường ngày như Thí luyện vô tận, Tháp nguyên tố,…

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-7

Còn ở sân chơi PvP thì chắc chắn những hoạt động như Trường thi đấu liên server hay Công hội liên server sẽ là những đấu trường được nhiều bạn săn đón bởi tính cạnh tranh cực cao mà nó đem lại.

Đây cũng chính là đấu trường tư duy nơi người chơi có lực chiến cao nhất chưa chắc đã là người chơi mạnh nhất, tất cả đều có sự tương khắc lẫn nhau mà bạn cần tìm ra quy luật để xoay chuyển vận mệnh.

Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi Afkmobi-reviewthieunualinechaydi-8

Nhìn chung nếu là một người yêu thích thể loại chiến thuật thẻ tướng thì đây sẽ là một sản phẩm mà bạn nên trải nghiệm thử bởi nền đồ họa 2D đẹp mắt theo phong cách anime và hệ thống nhân vật phong phú mà mình sở hữu.

Hãy cùng bước vào và trải nghiệm thử tựa game Thiếu Nữ Aline, Chạy Đi! ngay đi nào!