Nếu bạn chưa biết thì Sakaguchi Hironobu là người đã tạo ra series game Final Fantasy cực kỳ nổi tiếng. Được ra mắt đầu tiên vào năm 1987, game đã có 16 phần game chính và vô số tựa game xung quanh với đủ loại thể loại khác nhau như chiến thuật, hành động, MMORPG, đua xe, bắn súng, đối kháng…v.v.. Có thể nói series Final Fantasy này là một trong những IP thành công nhất hiện nay khi có doanh thu cao ngất ngưỡng vào năm 2020.

Sakaguchi Hironobu – Cha đẻ của Final Fantasy sẽ ngưng tham gia vào các dự án FF trong tương lai? Sakaguchi-Hironobu-1
Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ series này hoặc biết đến ông Sakaguchi Hironobu thì chắc hẳn sẽ biết đến việc ông đã rời khỏi SQUARE ( tiền thân của Square Enix ) để thành lập công ty riêng của mình vào năm 2001. Từ đó đến nay số lần ông tham gia vào dự án Final Fantasy có thể nói là đếm trên đầu ngón tay, nhất là khi ông chỉ tập trung vào phát triển những tựa game mới.

Sakaguchi Hironobu – Cha đẻ của Final Fantasy sẽ ngưng tham gia vào các dự án FF trong tương lai? Sakaguchi-Hironobu-2
Trong buổi họp báo mới nhất về tựa game FANTASIAN Neo Dimension của SQUARE ENIX, ông Fukushima Yasuhiro ( chủ sở hữu của tập đoàn SQUARE ENIX ) đã tiết lộ vài thông tin về sự hợp tác giữa ông và Sakaguchi Hironobu sau hơn 20 năm xa cách, cũng như việc ông Sakaguchi sẽ không tham gia dự án game Final Fantasy nào trong tương lai nữa.

X
Sakaguchi Hironobu – Cha đẻ của Final Fantasy sẽ ngưng tham gia vào các dự án FF trong tương lai? Sakaguchi-Hironobu-3
Có thể bạn muốn xem thêm : Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm – Game tu tiên theo phong cách vượt ải có hot như quảng cáo?

Nguyên nhân chính là sau nhiều lần “nối lại tình xưa” thông qua những buổi trải nghiệm và tri ân những cột mốc quan trọng. Ông Sakaguchi Hironobu đã nhận ra rằng bên phía Square Enix cũng rất tôn trọng ông lẫn series Final Fantasy. Đồng thời cũng rất nghiêm túc trong việc xây dựng và phát triển IP đình đám này.

Sakaguchi Hironobu – Cha đẻ của Final Fantasy sẽ ngưng tham gia vào các dự án FF trong tương lai? Sakaguchi-Hironobu-4Ông Sakaguchi Hironobu đang ăn tối cùng Yoshi-P ( nhà sản xuất kiêm đạo diễn series game Final Fantasy bên Square Enix )
Bên cạnh đó, giờ đây ông cũng đã chuyển vai trò từ ” Người sáng tạo ” thành ” người chơi” nên ông không muốn tham gia vào quá trình phát triển của dòng game Final Fantasy nữa. Điều đó có thể ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm, thậm chí khiến ông mất hứng thú với những phần game sắp tới.

Sakaguchi Hironobu – Cha đẻ của Final Fantasy sẽ ngưng tham gia vào các dự án FF trong tương lai? Sakaguchi-Hironobu-5Sakaguchi Hironobu đang bắt tay vào thực hiện một dự án mới ?
Tuy không tham gia vào việc phát triển các dự án Final Fantasy trong tương lai, nhưng ông Sakaguchi Hironobu cũng hé lộ rằng mình đang lên kế hoạch phát triển một tựa game mới trong thời gian tới. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức về tựa game bí ẩn này. Nếu bạn có hứng thú có thể theo dõi 2Game để nhận các thông báo mới nhất về các tựa game sắp ra mắt trong tương lai nhé.