Bên cạnh việc mở ra cho người chơi những trải nghiệm thú vị từ người tiền nhiệm MapleStory, thì phiên bản MapleStory R: Evolution còn mang đến những cải tiến mới về mặt đồ họa, cùng các yếu tố sáng tạo và tính năng mới trong trò chơi. Tất nhiên, những yếu tố cốt lõi đã làm nên sự thành công của thương hiệu MapleStory vẫn sẽ được giữ lại, từ khám phá thế giới rộng lớn, chiến đấu với quái vật và nâng cấp nhân vật cho đến các hoạt động tương tác xã hội thú vị như trò chuyện, giao dịch hay thành lập nhóm và bang hội,...

MapleStory R: Evolution - Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký sắp ra mắt MapleStory-R-Evolution-nam-lun-phieu-luu-ky-1
Hiện tại, người hâm mộ đã có thể tiến hành đăng ký trước MapleStory R: Evolution thông qua Google Play và App Store, để nhận các phần thưởng hấp dẫn khi trò chơi ra mắt như trang phục Zakum trị giá 100 USD, 200 viên kim cương đỏ và thú cưng SSR Jr. Cellion.
Bên cạnh đó, ở cột mốc 1 triệu người đăng ký trước, người chơi sẽ nhận các phần thưởng bổ sung gồm 1000 viên kim cương đỏ, Cánh Flame Dancing và 20 mảnh Bellamoa. Theo các nhà phát triển cho biết, trò chơi sẽ sớm được ra mắt chính thức sau khi giai đoạn open beta diễn ra vào cuối tháng 7 khép lại.