Tiểu Yêu Tầm Đạo thuộc thể loại nhập vai với lối chơi mở rương đấu tướng đơn giản vừa được NPH Funtap ra mắt bản thử nghiệm vào lúc 9h ngày 28/02/2024.

Song thay vì đưa bạn vào vai một người phàm và bắt đầu quá trình tu tiên giống như trong các bộ tiểu thuyết thì trò chơi lại đưa người chơi vào vai một tiểu yêu quái đang trong quá trình tầm đạo của mình bằng cách chặt cây.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_3
Cụ thể thì mỗi lần vung rìu đốn cây thì sẽ tiêu tốn một trái Đào tiên và người chơi sẽ nhận về một món trang bị cho nhân vật chính của mình. Hệ thống trang bị được chia ra làm 12 loại khác nhau với 9 mức bậc phẩm chất tăng dần từ Phàm cho đến Chí Bảo.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_2
Với các món trang bị “chặt ra” có chất lượng kém hơn thứ nhân vật đang dùng thì sẽ được tách ra để đổi về Linh Thạch và điểm Tu vi cho yêu quái tích lũy thăng cấp bậc Tu vi. Ngoài ra thì Linh Thạch sẽ được dùng để tăng cấp cho Tiên Thụ, giúp nâng tỉ lệ “chặt ra” trang bị có bậc phẩm chất cao hơn về sau.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_5
Mặt khác sản phẩm còn thu hút người chơi bằng phong cách đồ họa hoạt hình 2D tươi sáng và tạo hình nhân vật yêu ma quỷ quái vô cùng ngộ nghĩnh. Kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh, hình ảnh bắt mắt, tất cả hòa quyền với nhau tạo nên một không gian tu tiên đầy nhẹ nhàng thư thái cho bạn cảm nhận.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_9
Và thông thường người phàm khi Tu hành cũng thường đi ra ngoài tìm kiếm cơ duyên và tất nhiên nhân vật yêu quái của chúng ta cũng thế. Sẽ có các màn chơi mạo hiểm cho bạn khiêu chiến những con yêu quái nguy hiểm khác. Khi đó hai bên sẽ được tự động chiến đấu theo lượt và giành chiến thắng sẽ nhận về phần thưởng là Đào tiên và Tịnh bình thủy, đây là những thứ dùng để đẩy nhanh tốc độ tăng cấp Tiên Thụ của bạn!
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_6
Một khi nhân vật đã đạt đến mốc cấp tu vi tối đa của cảnh giới hiện tại và đồng thời bạn đã thỏa mãn đủ 3 loại điều kiện được đưa ra thì bạn có thể cho nhân vật yêu quái của mình tiến hành độ kiếp hoặc nâng cao cảnh giới để giúp nâng giới hạn cấp tu vi mà nhân vật có thể tăng tiến.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_7
Bên cạnh đó cũng có các hoạt động PvP là Đấu Pháp cho game thủ khiêu chiến những người chơi khác để leo bảng xếp hạng và đồng thời kiếm về Canh Kim, Linh thạch hữu ích. Trong đó Canh Kim được dùng để tăng cấp vật cưỡi, giúp tăng các chỉ số cơ bản và chỉ số thuộc tính kháng của nhân vật chính.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_trai_nghiem_tieu_yeu_tam_dao_funtap_anh_8
Song song đó là các hoạt động PvE như là Khiêu Chiến Yêu Vương, Dị Thú Xâm Lược, Trấn Yêu Tháp,… được mở dần khi người chơi hoàn thành các mốc cấp độ nhất định với phần thưởng phong phú khi tham gia. Đó là chưa kể đến là các tính năng phát triển khác sẽ được mở khóa dần như Tiên Hữu, Linh Thú, Tinh Quái,… giúp nâng cao các chỉ số cho nhân vật yêu quái của người chơi.
Trải nghiệm Tiểu Yêu Tầm Đạo – Khi yêu quái tu tiên Afkmobi_tieu_yeu_tam_dao_funtap_ho_so_game_anh_1
Tóm lại Tiểu Yêu Tầm Đạo Mobile đã mang đến một lối chơi tu tiên đơn giản và tỏ ra khác biệt với đa số các tựa game idle có cùng chủ đề ở thị trường Việt Nam. Theo đó đây có thể xem là một làn gió mới cho các game thủ yêu thích chủ đề tu tiên khi mà nhân vật chính lại là yêu quái thay vì người phàm.