Kết thúc mùa giải 2023 của LMHT, dù không giành được chức vô địch thế giới nhưng dừng chân ở vị trí Á Quân CKTG 2023 có thể coi là một thành công của WBG (Weibo Gaming).

Tuy nhiên, ngay khi giải đấu vừa khép lại thì “TOPGOD” của đội tuyển này – TheShy bất ngờ thông báo chia tay WBG. Việc này đã khiến không ít fan bất ngờ và bàn tán về những nguyên nhân khiến cho TheShy rời khỏi WBG, thậm chí tạm nghỉ thi đấu tại LPL trong mùa giải hiện tại. Mà trong đó, từng có tin đồn quản lý của WBG đã gây sức ép, giảm mức lương của TheShy và gián tiếp khiến tuyển thủ này rời đội tuyển.

LMHT: Sau nhiều lần ‘va chạm’ với fan TheShy, quản lý WBG đã bị sa thải Lmht-sau-nhieu-lan-va-cham-voi-fan-theshy-quan-ly-wbg-da-bi-sa-thai-1-1711431983-47
Đồng phục màu xanh của WBG từng khiến quản lý đội tuyển này “đấu khẩu” kịch liệt với fan TheShy.
Không những vậy, sau khi chia tay TheShy, quản lý WBG tiếp tục gây tranh cãi vì những phát ngôn xoay quanh đồng phục màu xanh của đội tuyển này. Điều này càng khiến fan TheShy bức xúc và tranh cãi kịch liệt hơn đối với quản lý WBG.

Kết quả là mới đây, đã có một fan hỏi vị quản lý này rằng: “Ông thật sự đã bị sa thải rồi à?”

Không hề che giấu việc này, “cựu quản lý” của WBG cũng đáp lại: “Phải, hiện tại tôi đang thất nghiệp.”

LMHT: Sau nhiều lần ‘va chạm’ với fan TheShy, quản lý WBG đã bị sa thải Lmht-sau-nhieu-lan-va-cham-voi-fan-theshy-quan-ly-wbg-da-bi-sa-thai-2-1711431985-8
Quản lý WBG xác nhận bản thân đã bị sa thải.
Dù không chia sẻ nguyên nhân, nhưng một số fan LMHT Trung Quốc đồn đoán vị quản lý này “bay màu” khỏi WBG vì không thể xây dựng được hình ảnh đẹp cho đội tuyển, không giúp đội tuyển kinh doanh (bán các vật phẩm như đồng phục) mà còn thường xuyên “nổ drama” khiến đội tuyển bị ảnh hưởng.

Theo tìm hiểu, cựu quản lý WBG cũng từng “đấu khẩu” với không ít streamer hay các KOL nổi tiếng tại LPL. Vậy nên khi nghe tin người này bị sa thải, thậm chí có một streamer từng “va chạm” với cựu quản lý WBG còn treo hẳn một bức ảnh trên livestream với dòng chữ “ngươi đã bị sa thải”.

LMHT: Sau nhiều lần ‘va chạm’ với fan TheShy, quản lý WBG đã bị sa thải Lmht-sau-nhieu-lan-va-cham-voi-fan-theshy-quan-ly-wbg-da-bi-sa-thai-3-1711431988-30
Một streamer “ăn mừng” khi quản lý WBG bị sa thải.