Call of Duty: Warzone Mobile (COD: Warzone Mobile) đã chính thức ra mắt, giờ đây game thủ đã có thể tận hưởng các trận chiến battle royale được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới yêu thích ngay trong lòng bàn tay của mình. Nổi bật với các bản đồ mang tính biểu tượng như Verdansk và Rebirth cũng như nhiều chế độ chơi hấp dẫn, phiên bản Call of Duty mới nhất trên nền tảng mobile này có lẽ là phiên bản tốt nhất. Nhưng nếu người chơi không liên kết tài khoản của mình trước thì có thể bạn đang phạm phải một sai lầm, mất đi một cơ hội lớn.

COD: Warzone Mobile Cod-warzonemobile-signin-1
Nếu người chơi không muốn gặp phải trường hợp mất tiến trình chơi khi chuyển đổi thiết bị hoặc nếu có điều gì bất ngờ xảy ra thì nên kết nối tài khoản khách hoặc tài khoản tạm thời với tài khoản vĩnh viễn. Một số người chơi có thể đã tự làm được điều đó, nhưng với những người chưa thực hiện được thì có thể tìm hiểu về vấn đề liên kết tài khoản ngay bây giờ.

Cách liên kết tài khoản
Điều quan trọng nhất cần biết về COD: Warzone Mobile là hiện tại không có cách nào để đăng nhập vào tài khoản hiện có nếu người chơi đã đăng nhập với tư cách khách. Khi bạn bắt đầu game lần đầu tiên và sau trận đấu tập đầu tiên sẽ có ít nhất 2 lời nhắc nhở liên kết tài khoản. Nhưng cách duy nhất để liên kết tài khoản sau 2 lần nhắc nhở đó là sử dụng tính năng ‘Nâng cấp’ trong cài đặt tài khoản. Bạn vẫn có thể liên kết với các tài khoản thay thế, như Steam hoặc PlayStation.

COD: Warzone Mobile Cod-warzonemobile-signin-2
Tuy nhiên, “Nâng cấp” lại đưa người chơi đến một trang để tạo tài khoản Call of Duty của riêng bạn. Tuy nhiên, dường như không có tùy chọn nào để đăng nhập vào tài khoản Call of Duty hiện có nếu bạn có tài khoản sử dụng phương pháp này. Điều đó có nghĩa là lựa chọn duy nhất của bạn là tạo riêng cho Warzone Mobile (đây là cách không hay nếu bạn đã có tiến trình trên Warzone cho PC hoặc console) hoặc đăng xuất và mất mọi tiến trình bạn đã thực hiện trên tài khoản khách của mình để sau đó đăng nhập qua tài khoản thông thường của bạn.

Ưu, nhược điểm của việc liên kết tài khoản

Đối với những người chơi mới, khi bắt đầu trò chơi, một trong những điều đầu tiên bạn được hỏi là liệu bạn có muốn đăng nhập vào tài khoản Call of Duty của mình hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy vì sau này bạn sẽ không thể làm được nữa nếu không tạo một tài khoản hoàn toàn mới hoặc đăng xuất hoàn toàn để thực hiện lại quy trình đăng nhập.
Đối với những người chơi hiện tại, bạn có thể phải kiên nhẫn và đăng xuất ngay bây giờ để không lãng phí bất kỳ tiến trình nào nữa – may mắn thay, hiện tại với sự kiện Day Zero, có rất nhiều người chơi trực tuyến và nhận được rất nhiều phần thưởng nếu thực hiện bước này.

COD: Warzone Mobile Cod-warzonemobile-signin-4
Lợi ích của việc này rất dễ thấy vì người chơi có thể thực hiện lưu dữ liệu cho các nền tảng, chẳng hạn như sử dụng giao diện được mở khóa trong Warzone cho console trên mobile và ngược lại, hoặc mở khóa súng và đặc quyền mới. Việc liên kết tài khoản sớm chắc chắn sẽ còn sinh lợi nhiều hơn trong tương lai khi có thêm nhiều nội dung hấp dẫn được cập nhật và người chơi dễ dàng chia sẻ qua lại những giao diện này ở trên nhiều nền tảng.