My Unexpected Rivakes hay 我の意外江湖 là tựa game nhập vai thẻ tướng vừa được ra mắt tại Hồng Kông với hơn 1 triệu lượt đăng ký trước. Tuy chỉ mới ra mắt nhưng game đã thu hút được không ít game thủ bởi tạo hình nhân vật trong game vô cùng nóng bỏng khiến người chơi khó có thể rời mắt khỏi màn hình. Hãy cùng 2Game khám phá xem tựa game này có gì đặc biệt mà nhiều game thủ “chảy máu mũi” tới vậy nhé.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-1
Đồ họa


Đồ họa của My Unexpected Rivakes có thể nói là không mấy vượt trội so với các tựa game cùng thể loại hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, game lại có giao diện màn hình ngang cổ điển và lối chơi khá đơn giản sẽ giúp người chơi mới dễ dàng tiếp cận và khám phá.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-2
Trái lại thì phần nhân vật lại được nhà phát triển game My Unexpected Rivakes lại đầu tư hơn rất nhiều. Từ tạo hình nhân vật, Live-2D sống động, cho tới các hiệu ứng kỹ năng và các hoạt ảnh liên quan của từng nhân vật đều được game thiết kế một cách tỉ mỉ. Điều này đã khiến không ít game thủ ngồi chơi cả buổi mà không cảm thấy nhàm chán.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-1
Gameplay

Về gameplay thì game My Unexpected Rivakes sẽ có 6 hệ khác nhau, tạm gọi là 4 hệ thường và 2 hệ hiếm. Khi người chơi chọn các nhân vật có hệ giống nhau trong đội hình thì chúng sẽ tăng sức mạnh cho đội hình. Sau đó trang bị cho các nhân vật để tăng sức mạnh cũng như lực chiến cho nhân vật của mình. Về cơ bản thì cũng khá đơn giản để người chơi có thể tìm hiểu lối chơi.
Chiêu mộ các nhân vật quyến rũ trong game My Unexpected Rivakes
Một điểm mà mình thích ở tựa game này chính là các nhân vật sẽ lao vào loạn đấu khi bắt đầu cuộc chiến chứ không phải như thể loại đánh theo lượt một cách nhàm chán kia. Người chơi có thể kích hoạt một lúc cả 5 kỹ năng để tạo ra các hiệu ứng vô cùng đẹp mắt khi chúng được phối hợp lại với nhau.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-3
Giai đoạn đầu thì game My Unexpected Rivakes cho khá nhiều Lệnh Triệu Hồi. Bạn có thể sử dụng chúng để tìm các nhân vật tím để làm đội hình đầu game và vượt qua giai đoạn tân thủ. Đội hình đề cử thì mình nghĩ nên chọn 4 hệ khác nhau và 1 hệ bất kì để lấy 10% sát thương và 15% máu. Như vậy đội hình của bạn sẽ đa dạng, ít bị khắc chế và vẫn có một lượng sát thương ổn định.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-5Xây dựng đội hình 4 hệ khác nhau để tối ưu sức mạnh trong game nhập vai thẻ tướng My Unexpected Rivakes
Mấy tính năng như Đấu Trường hay Leo Tháp, Hầm Ngục thì quá quen thuộc với game thủ mobile rồi nên mình sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, trong game My Unexpected Rivakes cũng có vài tính năng độc đáo thú vị mà mọi người nên thử như Tắm Suối Nước Nóng và Giao Đồ Ăn.

  • Tắm Suối Nước Nóng là một tính năng khá thú vị để người chơi tương tác với vài nhân vật đặc biệt trong game. Thông qua việc tương tác, người chơi có thể nhận được các phần quà có giá trị mỗi khi tăng cấp độ thân mật. Hiện game chỉ mới có 7 nhân vật nhưng cũng khá đa dạng về giới tính và ngoại hình nên người chơi có thể yên tâm mà trải nghiệm.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-6Tắm suối nước nóng cùng các nhân vật để tăng tiến tình cảm thân mật
  • Tính năng Giao Đồ Ăn cũng thú vị không kém, người chơi sẽ được tương tác với các nhân vật trong Tửu Lâu cũng như nhận nhiệm vụ giao các món ăn trong thời gian cố định. Về cơ bản thì tính năng này khá giống với tính năng Thám Hiểm của các tựa game khác, người chơi sẽ phải chọn từ 1 tới 3 nhân vật để giao đồ ăn trong một quãng thời gian và nhận các vật phẩm khi hết thời gian.

game nhập vai My Unexpected Rivakes My-Unexpected-Rivakes-7
Cuối cùng, và cũng quan trọng không kém. Tính năng triệu hồi trong game My Unexpected Rivakes có thể nói là cực kỳ ưu ái game thủ khi tỉ lệ ra game triệu hồi ra nhân vật bậc tím khi triệu hồi x10 gần như là 100%. Mình thử triệu hồi 70 lần và nhận được tới 9 nhân vật tím khác nhau. Từ đó mình có thể xây dựng một đội hình vô cùng mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu game.

Tổng quan mà nói thì My Unexpected Rivakes không hẳn là một tựa game nhập vai thẻ tướng chất lượng khiến bạn nhất định phải trải nghiệm nó một lần. Nhưng nếu bạn đang tìm một tựa game mới để đổi gió hoặc chỉ đơn thuần là tìm một tựa game để giải trí thì đây chắc chắn nên có một chỗ trong danh sách tải game sắp tới của bạn. Hiện game chỉ mới có ngôn ngữ tiếng Trung