Trong phiên bản sắp tới, những vị tướng Hỗ Trợ sẽ được điều hướng trở nên đa dạng hơn và bị giảm thiểu khả năng gây sát thương. Theo Riot Phroxzon, nhà thiết kế gameplay chính của LMHT xác nhận rằng đội ngũ đang hướng đến việc điều chỉnh các tướng Nami, Nunu, Karma, Sona và Camille. Các nhân vật này đang có sát thương đầu ra tương đối cao so với mặt bằng chung, điều chỉnh tiếp theo sẽ khiến họ chơi thuần hỗ trợ hơn và ngừng ưu tiên những vật phẩm nhiều sát thương.

Karma, một vị tướng thuần Hỗ Trợ Thuật Sư đã trở thành hiện tượng tại Đường Giữa với trang bị mới Hỏa Khuẩn. Cô có thể dễ dàng spam R + Q để tạo ra lượng sát thương vô cùng lớn, giảm kháng phép kẻ địch trước khi tung thêm một lần Nội Hỏa. Bên cạnh lượng sát thương đó, cô vẫn đảm bảo lượng lá chắn ổn định cho cả đội và bảo kê chủ lực hiệu quả. Ở bản 14.6, cô đã bị điều chỉnh một lần nhưng không đạt nhiều hiệu quả. Vì thế, Riot sẽ tiếp tục điều chỉnh cho tới khi nào vị tướng này trở về vai trò Hỗ Trợ hoàn toàn.

LMHT: Nhiều Hỗ Trợ bị giảm mạnh sát thương H%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh_2024-03-26_190650597-1711454815-9
Karma, một vị tướng đang rất thành công ở Đường Giữa sẽ tiếp tục được điều chỉnh để trở về vai trò gốc
Tâm điểm chỉnh sửa cho vai trò này phần lớn xuất từ Camille, Bóng Thép vốn được thiết kế cho vị trí Đường Trên. Nhưng thời gian qua, cô nàng này được nhiều cao thủ Hàn Quốc lựa chọn cho vai trò Hỗ Trợ nhằm gia tăng sức tấn công. Cô dễ dàng phối hợp với các sát thủ khác để khóa chặt và hạ gục chủ lực của đối phương. Thành công này chủ yếu đến từ trang bị Huyết Trảo – vật phẩm gia tăng đáng kể sát thương cho các đòn Q của cô. Vật phẩm này cũng được xác định sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới.

LMHT: Nhiều Hỗ Trợ bị giảm mạnh sát thương H%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh_2024-03-26_175056049-1711450258-98
Camille Hỗ Trợ khiến Riot Games không hài lòng
Ngoài ra, chính Camille cũng sẽ nhận một số điều chỉnh nhằm trở về vai trò Đường Trên khi nhận thấy người chơi dần bỏ qua vị trí này của cô. Nhà phát triển cho biết Bóng Thép ở vai trò Hỗ Trợ vẫn có thể dùng được, nhưng nó không nên vượt trội hơn so với vị trí chính của cô.

Bên cạnh đó, Janna bất ngờ không bị đưa vào tầm ngắm trong phiên bản 14.7. Theo Riot, cô mạnh lên là nhờ trang bị Zak’Zak Ngòi Nổ Hư Không và vật phẩm này sẽ bị giảm sức mạnh. Sau đó, họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và đưa ra quyết định chính thức ở bản cập nhật sau đó.