Manga Dragon Ball Super tạm dừng vô thời hạn sau chap 103. Nguồn: Twitter
Nỗi buồn cùng sự tiếc thương của các fan Dragon Ball chưa nguôi ngoai sau sự ra đi đầy đột ngột của cố tác giả Toriyama Akira thì người hâm mộ lại đón nhận thêm tin dữ khi bộ truyện Dragon Ball Super sẽ phải delay vô thời hạn. Theo đó đoạn kết của Dragon Ball Super chap 103 thông báo rằng bộ truyện sẽ tạm dừng vô thời hạn, các fan cần phải chờ đợi đến khi có quyết định mới. Ban biên tập của V Jump cũng bổ sung trong thông báo là họ rất đau buồn trước sự ra đi của huyền thoại Akira Toriyama và họ muốn cảm ơn vì những thành tựu mà vị tác giả này mang lại.

Dragon Ball Super chap 103 chắc chắn không phải thời điểm hoàn hảo để bộ truyện có thể delay dài hạn, vì diễn biến câu chuyện còn đang dang dở khi Goku vừa mới trở về Trái Đất để bắt đầu một chuyến phiêu lưu mới. Arc Super Hero đã chứng kiến sự trỗi dậy của ​​​​tàn dư Đội quân Red Ribbon, dù rằng nỗ lực thống trị địa cầu của chúng thất bại nhưng đây là dấu hiệu cho thấy nhiều kẻ thù cũ của nhóm Goku đang dần trở lại. Diễn biến mới của manga Dragon Ball Super sẽ khai thác về việc Goku cải thiện lại mối quan hệ với gia đình, với cháu gái Pan (người mà tác giả suýt quên mất) và mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho cả series. Tuy nhiên câu chuyện của Arc mới chưa đâu vào đâu thì các fan đã phải đón nhận liên tiếp các tin dữ, từ việc Toriyama Akira mất đến thông báo delay vô thời hạn của manga.

manga Dragon Ball Super tạm dừng vô thời hạn sau chap 103 Dragon-Ball-Super-103-2-game4v-1711467862-4
Cốt truyện Arc mới chưa kịp khai thác thì manga Dragon Ball Super đã thông báo delay. Nguồn: Twitter
Diễn biến chương mới cũng chứng tỏ rằng họa sĩ và tác giả của Dragon Ball Super đã lên kế hoạch kỹ càng cho một hướng khai thác mới. Khán giả biết được rằng dạng Beast của Gohan là một trạng thái đột biến chứ không phải là một biến thể của Super Saiyan. Từ đây mở ra một tương lai hoàn toàn mới và đưa câu chuyện rẽ hướng khi thay vì tập trung hoàn toàn vào các trận chiến ngoài Vũ Trụ thì Trái Đất cũng sẽ được để ý hơn. Tuy nhiên mọi thứ chưa kịp đưa vào khai thác thì tác phẩm đã phải tạm ngưng.

Tất nhiên không có chuyện manga Dragon Ball Super sẽ bị hủy bỏ (dù sao cũng là con gà đẻ trứng vàng mà), hành trình của nhóm Goku vẫn sẽ được kể thông qua họa sĩ minh họa Toyotarou. Có vẻ như nhà xuất bản cùng Toyotarou muốn có thêm thời gian sau sự ra đi của Toriyama Akira đồng thời xác định lại hướng phát triển cho manga Dragon Ball Super khi giờ đây bộ truyện không còn được giám sát bởi tác giả gốc nữa. Người hâm mộ chỉ mong rằng manga Dragon Ball Super sẽ quay trở lại trong thời gian sớm nhất và giữ được chất lượng như lúc Toriyama vẫn còn sống.