game
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

gameĐăng Nhập

Hack game mobile online, Auto game, Bug game, Mod game, tin tuc game.Share Gifftcode, Code VIP, Share acc


descriptionSolo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon EmptySolo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon

more_horiz
Solo Leveling: ARISE là tựa game thuộc thể loại hành động nhập vai được phát triển dựa trên bộ Webtoon/Anime nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc – Solo Leveling hay còn được gọi là Tôi Thăng Cấp Một Mình được rất nhiều đọc giả/người xem trên khắp thế giới yêu thích.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-1

Sản phẩm sắp được phát hành vào tháng 5 năm 2024 này trên cả nền tảng Mobile lẫn PC bởi Netmarble; đây cũng là ông lớn đứng đằng sau nhiều cái tên nổi tiếng như Fate/Grand Order, Seven Knights, Marvel Future Fight,… nên sản phẩm sắp tới đây sẽ không khiến bạn thất vọng.

Vậy tựa game Solo Leveling: ARISE có những điểm nổi bật nào thì mời bạn hãy cùng AFKMobi tìm hiểu qua bài viết trải nghiệm ngắn sau đây.

Cách kể chuyện ấn tượng 


Ấn tượng đầu tiên mà nhà phát triển để lại cho các người chơi đó chính là cách mà họ kể lại câu chuyện của bộ Webtoon/Anime Solo Leveling. Nhà phát triển đã sử dụng các đoạn cắt cảnh được tạo trong trò chơi kết hợp với nhiều góc máy ảnh động và một chuỗi hoạt ảnh là các khung truyện tranh được lấy trực tiếp từ manhwa cùng việc các nhân vật đều được lồng tiếng đầy đủ giúp tạo nên các đoạn cắt cảnh sống động.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-2

Các đoạn cắt cảnh sẽ được chia làm ba loại gồm các đoạn cắt cảnh hoàn toàn là hoạt hình, các đoạn hội thoại trò chuyện song song của các nhân vật theo phong cách visual novel, và các phần khung truyện tranh được lấy trực tiếp từ manhwa gốc.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-3

Gameplay có phần mới lạ và thú vị

Gameplay chính của Solo Leveling: ARISE sẽ được diễn ra qua các màn chương cốt truyện nơi người chơi sẽ cố gắng tiêu diệt những con quái, hạ gục trùm để vượt qua màn chơi, hoàn thành chương cốt truyện.

Khi đó điểm thú vị đầu tiên mà game mang đến chính là nhân vật của bạn ngoài việc có sẵn các kỹ năng thì hai món vũ khí mà nhân vật được trang bị cũng sẽ cung cấp thêm hai kỹ năng khác nhau để bạn sử dụng.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-4

Kỹ năng của nhân vật và kỹ năng của vũ khí sẽ được chia làm hai loại là Break và Non-Break, kỹ năng Break sẽ gây sát thương thấp hơn một chút so với loại còn lại nhưng có thêm đặc tính là phá vỡ thanh Guard của trùm, khi thanh Guard bị phá vỡ thì trùm sẽ bị choáng trong giây lát cũng như sẽ nhận thêm sát thương từ mọi nguồn.

Bên cạnh đó kỹ năng của nhân vật và việc tấn công nhanh sau một lần né tránh sẽ có thể tạo ra hiệu ứng thời gian chậm được gọi là Extreme Evasion, hiệu ứng này sẽ kích hoạt bất kỳ QTE liên quan nào mà bạn đã trang bị cho hiệu ứng.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-5

Ngoài ra tùy thuộc vào chế độ mà game thủ chơi mà nó sẽ xác định số lượng nhân vật tham gia vào. Các chương cốt truyện sẽ đưa bạn nhập vai nhân vật chính Sung Jin-woo cùng với tối đa 3 người đồng đội mà bạn lựa chọn để bước vào màn chơi, lúc này các người đồng đội sẽ được tự động chiến đấu hỗ trợ nhân vật chính.


Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-6

Trong khi đó ở những chế độ khác mà không có bao gồm nhân vật chính thì người chơi sẽ được quyền chọn ra 3 nhân vật để sử dụng và tự do chuyển đổi qua lại để điều khiển chiến đấu.

Lối phát triển nhân vật chính đậm chất RPG

Tính năng phát triển của Solo Leveling: ARISE được chia làm hai loại chính đó là phát triển cho nhân vật chính (Sung Jin-woo) của mình và phát triển cho các đồng đội (Hunter).

Cách phát triển cho nhân vật chính nổi bật nhất sẽ là việc mang đậm chất RPG cổ điển đơn cử như loạt game Diablo với việc bạn sẽ được tự mình dùng điểm để tăng vào các dòng chỉ số cho Sung Jin-woo theo hướng mà mình muốn, mỗi cấp tăng được sẽ đem về 5 điểm để sử dụng.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-7

Còn về lối phát triển cho các Hunter thì lại theo hơi hướng của những sản phẩm khác mang yếu tố thu thập các nhân vật qua tính năng gacha. Game thủ sẽ phát triển được cho các đồng đội bằng các cách quen thuộc như là thăng cấp, đột phá, tăng sao,…

Tuy nhiên sẽ có điểm thú vị là tất cả các Hunter đều có phong cách chiến đấu và phần kỹ năng riêng biệt, nó khiến cho một số nhân vật bậc SR còn có thể tốt hơn cả một số nhân vật bậc SSR.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-8

Đặc biệt là khi đạt tới một mốc cấp độ nhất định thì bạn còn mở khóa được tính năng mang tên “Army of Shadows”, tính năng này đồng thời tạo ra thêm vị trí Shadow độc quyền trong đội hình. Vị trí này sẽ là dành cho việc trang bị một những tên trùm cụ thể mà người chơi đã đánh bại và mở khóa được trong cốt truyện.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-9

Trang bị trùm vào vị trí Shadow sẽ giúp buff chỉ số cho toàn đội và cung cấp một kỹ năng cho bạn sử dụng, kỹ năng này sẽ có thời gian hồi chiêu khá dài nên sẽ cần phải lưu ý khi sử dụng. Và tất nhiên là mỗi loại trùm sẽ buff một loại chỉ số cũng như cung cấp một kỹ năng riêng biệt.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-10

Tỉ lệ gacha có thể nói là quá thấp

Đây sẽ là khuyết điểm lớn nhất của trò chơi khi mà tỉ lệ game thủ có thể nhận về được Hunter bậc SSR ở mỗi lần rút chỉ vỏn vẹn được 0.15%, đặc biệt hơn là việc rút này là trộn lẫn giữa rút trang bị và rút Hunter chứ không phải chỉ rút riêng mỗi Hunter không với tỉ lệ ra bậc SSR tổng thể chi ở mức 1.2%.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ một bộ webtoon Afkmobi-sololevelingarise-11

Nhìn chung thì Solo Leveling: ARISE đã làm tốt trong việc chuyển thể từ một bộ Webtoon/Anime thành một sản phẩm game hoàn chỉnh với cốt truyện được bám sát nguyên tác lẫn phần đồ họa đẹp mắt và âm thanh sống động. Tuy nhiên thì có vẻ Netmarble sẽ cần cải thiện lại việc tỉ lệ gacha quá thấp và tình trạng giật lag mỗi khi trò chơi kết nối với máy chủ bởi những việc này sẽ là những điều khiến nhiều người chơi thất vọng ở ngay từ phiên bản thử nghiệm.
privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết
replyTrả lời chủ đề này