Người hâm mộ đang cực kỳ phấn khích trước những gì đang diễn ra trên đảo Egghead, đặc biệt là khi chúng ta đang tiến gần đến câu chuyện cuối cùng. Một trong số đó là chi tiết về sự xuất hiện trở lại của Người khổng lồ sắt.

Trong chương 1111, Người khổng lồ sắt thực sự tỉnh dậy và bắt đầu di chuyển, cho thấy thời cơ của anh ta đã đến.

Nguồn gốc của Người khổng lồ sắt

One Piece: Mối liên hệ của gã khổng lồ sắt với Gear 5 Photo-1711610615030-17116106151441208352863
Từ đầu phần đảo Egghead, Người khổng lồ sắt đã có mặt. Luffy đã tình cờ gặp anh ta lần đầu tiên khi khám phá hòn đảo và đối mặt với Vegapunk. Vị tiến sĩ cho biết người khổng lồ là di vật từ thời cổ đại, được tạo ra trong Thế kỷ trống.

200 năm trước, anh ta tấn công Marijoa, gây chấn động lớn trong giới Thiên Long. Nhưng chưa kịp hoàn thành công việc thì anh đã hết điện. Chi tiết về quá trình sáng tạo và nhiệm vụ của anh ta vẫn còn là một bí ẩn, nhưng có một điều chắc chắn: Người khổng lồ sắt là đồng minh của Vương quốc Cổ đại, nơi có một nền văn minh rất tiên tiến. Điều này chỉ làm tăng thêm sự tò mò về nguồn gốc và mục tiêu của anh ta.

Mối liên hệ của Người khổng lồ sắt với Nika

One Piece: Mối liên hệ của gã khổng lồ sắt với Gear 5 Photo-1711610598866-17116105993431940437549
Sau vụ nổ lớn xảy ra ở chương 1111, việc gã khổng lồ sắt xin lỗi sau khi thức dậy và gọi Joy Boy, khiến độc giả ngạc nhiên, nhưng cũng gợi ý về mối liên hệ giữa anh ta, Nika và Joy Boy. Vậy thực chất của mối quan hệ này là gì?

Chúng ta biết rằng Vương quốc Cổ đại đã đủ tiến bộ để tạo ra một người khổng lồ sắt có cảm xúc. Nếu Vegapunk tạo ra được Seraphim, hãy tưởng tượng những người đến từ Vương quốc Cổ đại có thể làm gì?

Khi Luffy kích hoạt Gear 5, có vẻ như cậu đã ra lệnh cho gã khổng lồ quay trở lại hành động. Điều này cho thấy mối liên hệ sâu sắc giữa anh ta, Joy Boy và sức mạnh của Gear 5. Người khổng lồ sắt có lẽ từng là cộng sự của Joy Boy, sát cánh chiến đấu với anh ta và nhận những nhiệm vụ quan trọng, chẳng hạn như tấn công Marijoa.

Bí ẩn về sự hoạt động của Người khổng lồ sắt

One Piece: Mối liên hệ của gã khổng lồ sắt với Gear 5 Photo-1711610593557-17116105941772055873310

Những gì chúng ta biết là Người khổng lồ sắt hoàn toàn tập trung vào Trống giải phóng, sử dụng năng lượng đó làm nhiên liệu. Và ngay cả khi không có linh hồn, anh ta vẫn có thể di chuyển, đó là một kỳ tích. Điều này khiến chúng ta nhớ đến Kuma, người đã mất đi ý chí tự do nhưng vẫn có thể hành động theo ý muốn nhờ sức mạnh đặc biệt của chủng tộc Buccaneers.

Nếu sức mạnh này cho phép con người truyền ý chí đến những vật thể vô hồn, thì việc người khổng lồ sắt cử động khi nghe thấy Tiếng Trống Giải phóng là hoàn toàn hợp lý. Có lẽ một tộc nhân Buccaneer từ quá khứ đã truyền lại di chúc của mình cho người khổng lồ sắt, giữ cho anh ta "sống sót" theo một cách nào đó.

Câu chuyện của Người khổng lồ sắt chứa đầy những khoảng trống mà người hâm mộ đang khao khát lấp đầy. Khả năng anh ta có mối liên hệ với Nika, có thể là bạn thân hoặc thậm chí là thành viên trong gia đình, càng tạo thêm một lớp bí ẩn lớn. Việc anh ấy xin lỗi Joy Boy ngay khi tỉnh dậy chỉ càng làm tăng thêm sự tò mò.