Cách đây ít giờ, ban tổ chức VCS đã đưa ra thông báo gây chấn động làng Esports LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) khi tạm dừng hoạt động thi đấu (hoặc chỉ đạo) của 32 cá nhân đến từ 8 đội tuyển.

Theo như ban tổ chức cho biết, những cá nhân bị nhắc tên vẫn có thể tiếp tục cung cấp thông tin và phối hợp với ban tổ chức trong quá trình điều tra, bởi đây vẫn chưa phải kết quả điều tra cuối cùng dành cho các tuyển thủ, huấn luyện viên này.

LMHT: BeanJ và Gloryy lên tiếng sau khi chấm dứt hợp đồng với TW Lmht-beanj-va-gloryy-len-tieng-sau-khi-cham-dut-hop-dong-voi-tw-2-1711612239-60
BeanJ và Gloryy là 2 tuyển thủ đã chấm dứt hợp đồng với Team Whales sau thông báo từ ban tổ chức VCS.
Nhưng thay vì chờ đợi thêm thông tin từ ban tổ chức, Team Whales bất ngờ thông báo chấm dứt hợp đồng của 2 tuyển thủ Gloryy và BeanJ, điều này khiến nhiều fan nghi ngờ cả hai tuyển thủ bị nhắc tên đều có hành vi đáng ngờ tại VCS.

Nhận ra nếu im lặng sẽ khiến bản thân nhận về những lời chỉ trích kịch liệt không đáng có, cả 2 tuyển thủ Gloryy và BeanJ đều đã lên tiếng chia sẻ về nguyên nhân chấm dứt hợp đồng với Team Whales:

“Xin chào mọi người, mình là Gloryy/BeanJ. Hiện nay mình có thông tin là mình đang trong diện điều tra của Riot về vấn đề hiện tại, cho nên mình chủ động xin Team Whales để chấm dứt hợp đồng tạm thời để mình có thể có thời gian để cung cấp thêm bằng chứng để chứng minh bản thân mình trong sạch. Sau khi đã chứng minh mình trong sạch thì mình sẽ sớm quay trở lại thi đấu. Cám ơn mọi người đã đọc.” – cả BeanJ và Gloryy đều chia sẻ một thông báo giống hệt nhau (chỉ thay tên) trên Facebook.

LMHT: BeanJ và Gloryy lên tiếng sau khi chấm dứt hợp đồng với TW Lmht-beanj-va-gloryy-len-tieng-sau-khi-cham-dut-hop-dong-voi-tw-1-1711612243-48
Thông báo trên fanpage và cả Facebook cá nhân của BeanJ và Gloryy.
Qua lời chia sẻ của Gloryy cũng như BeanJ, có thể thấy 2 tuyển thủ này đều đã chủ động xin chấm dứt hợp đồng tạm thời với Team Whales, qua đó phối hợp với ban tổ chức trong quá trình điều tra và chứng minh bản thân trong sạch.

Như đã nhắc đến ở trên, chỉ có 2 tuyển thủ Gloryy và BeanJ lên tiếng (vì chấm dứt hợp đồng với TW) trong số các tuyển thủ VCS bị nhắc tên. Những tuyển thủ khác khả năng cao sẽ im lặng cho đến khi ban tổ chức công bố kết quả cuối cùng. Hiện tại, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng LMHT Việt Nam