Manga Isekai thường xoay quanh việc đưa nhân vật chính của bộ truyện đến một thế giới giả tưởng mới. Mặc dù tiền đề như vậy có thể được sử dụng cho những tác phẩm nhẹ nhàng hơn, phiêu lưu hơn, nhưng vẫn có những tác phẩm chọn đề tài kinh dị để khám phá.

Từ thế giới địa ngục cho đến những nhân vật phản diện đen tối và nham hiểm, sự hiện diện của lối kể chuyện lấy kinh dị làm trung tâm trong bối cảnh isekai đã dẫn đến một số khoảnh khắc đáng lo ngại, đáng sợ hơn trong manga. Những bộ truyện tranh này đi sâu vào kể về những nhân vật chính kém may mắn đang cố gắng vượt qua những cõi mới, nguy hiểm và đầy bí ẩn.

Trong số những manga kiểu này, một số bộ đã nổi bật hơn nhờ sự cân bằng gần như hoàn hảo giữa chủ nghĩa thoát ly và sự hồi hộp.

6. The LiveXếp hạng 6 manga kinh dị isekai hay nhất 2024 The-live-1711704648586-17117046487037172650
The Live bắt đầu khi nhân vật chính Yun-Jae mất đi vợ và con gái trong một vụ tai nạn kinh hoàng, anh cảm thấy vô cùng chán nản. Cuộc sống của anh đã thay đổi khi anh được đưa đến một thế giới khác, nơi diễn ra những trò chơi nguy hiểm để nhận được giải thưởng bí ẩn.

Đối với Yun-Jae, giải thưởng đó có nghĩa là có khả năng đưa gia đình đã khuất của anh trở về, tạo nên một câu chuyện đầy cảm xúc nặng nề cho độc giả. Bộ truyện kết hợp một cách ấn tượng tất cả các thể loại vào nội dung hấp dẫn của nó.

Đối với những người hâm mộ isekai, sức hấp dẫn hiển nhiên là nhờ việc giới thiệu một thế giới mới đầy nguy hiểm để Yun-Jae khám phá. Đối với những người yêu thích kinh dị, những trò chơi tàn bạo được mô tả ở đây, cùng với bầu không khí và cường độ kỳ quái nói chung của bộ truyện, khiến bộ truyện trở thành một cuốn sách hấp dẫn.

5. Dungeon SeekerXếp hạng 6 manga kinh dị isekai hay nhất 2024 Dungeon-seeker-1711704637396-1711704637557205980093
Tiêu đề của bộ phim kinh dị báo thù này có thể khiến một số độc giả nghĩ đến kiểu trò chơi nhẹ nhàng, khám phá ngục tối. Tuy nhiên, thay vào đó, ngục tối kỳ ảo được cung cấp ở đây được sử dụng như một thiết bị cốt truyện để giới thiệu hành trình lội ngược dòng của một học sinh trung học bị ngược đãi.

Junpei Takada là một học sinh nhút nhát, thường xuyên phải hứng chịu sự bắt nạt khắc nghiệt từ Kido Shouta và nhóm bạn của hắn. Cả Takada và những kẻ bắt nạt đều bị đưa đến một thế giới giả tưởng đen tối một cách không thể giải thích được, nơi những kẻ bắt nạt tìm cách lừa Takada mắc kẹt trong Mê cung. Takada được trang bị một siêu năng lực, phép anh ta có được khả năng từ bất kỳ kẻ thù nào mà anh hạ gục và hành trình trả thù bắt đầu.

4. High-Rise InvasionXếp hạng 6 manga kinh dị isekai hay nhất 2024 High-rise-invasion-1711704627677-17117046278181509799161
Pha trộn giữa isekai với hành động và kinh dị sinh tồn, High-Rise Invasion là một trò chơi cảm giác mạnh có nhịp độ nhanh. Câu truyện sẽ là cơn ác mộng đối với bất kỳ ai mắc chứng sợ độ cao. Bộ phim kể về nữ sinh trung học Yuri Honjō khi cô đột nhiên thấy mình ở trong một thế giới nguy hiểm với những tòa nhà chọc trời cực cao, được nối với nhau bằng những cây cầu.

Honjō phải luôn di chuyển khi một nhóm gồm những cá nhân đeo mặt nạ nguy hiểm đang bám đuôi cô. Bộ truyện không chỉ cung cấp cả isekai tiêu chuẩn và cảm giác kinh dị hồi hộp mà còn tự hào về một bí ẩn hấp dẫn để độc giả dần dần khám phá.

3. Re:Zero
Là một trong những manga có bối cảnh nghiệt ngã nhất từ trước đến nay, nhân vật chính Subaru Natsuki thấy mình bị mắc kẹt trong một chu kỳ khủng khiếp, khi liên tục sống lại trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của mình.

Mặc dù phải chịu đựng sinh tử nhiều lần, đổi lại Subaru có sức mạnh đảo ngược thời gian. Đối với những độc giả có thể hiểu được bản chất bị ám ảnh bởi cái chết của phần lớn bộ truyện, Re:Zero là một trong những sự pha trộn có sức ảnh hưởng và giàu trí tưởng tượng nhất giữa thể loại kinh dị và isekai .

2. Corpse Party: Blood CoveredXếp hạng 6 manga kinh dị isekai hay nhất 2024 Corpse-party-1711704604913-1711704606064392073901
Được chuyển thể từ loạt trò chơi điện tử nổi tiếng, Blood Covered nhanh chóng gây ấn tượng với độc giả bằng cách kể chuyện mãnh liệt khi lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2008. Bộ truyện tập trung vào một câu thần chú có ý nghĩa sai lầm khiến các học sinh trung học có liên quan bị mắc kẹt trong trường học của họ.

Manga này thành công đáng ngưỡng mộ trong việc khiến người ta say mê, khi kết hợp cách kể chuyện siêu nhiên hiệu quả với những tiết lộ rùng rợn để duy trì sự quan tâm của độc giả. Với dàn học sinh trung học phát triển tốt và cốt truyện hấp dẫn phù hợp với trò chơi, Blood Covered là một manga phải đọc đối với những người yêu thích thể loại kinh dị cũng như isekai.

1. Alice in BorderlandXếp hạng 6 manga kinh dị isekai hay nhất 2024 Alice-in-borderland-art-1711704593457-1711704593823112927907
Bộ truyện này đưa độc giả đến một thành phố hoang vắng, kỳ lạ được bao phủ bởi thảm thực vật được gọi là Borderland. Nhân vật chính Ryōhei Arisu thấy mình bị đưa đến đó một cách khó hiểu cùng với một số người bạn của mình, họ bị nhốt vào nhiều trò chơi có khả năng gây chết người.

Bị mắc kẹt trong một thế giới bí ẩn và nguy hiểm, mạng sống của Arisu và đồng đội phụ thuộc vào khả năng chơi thành công các trò chơi kết hợp đa dạng của địa điểm này. Ngay từ đầu, người đọc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình huống nguy hiểm của các nhân vật chính khi họ chơi một trò chơi hỏi đáp liên quan đến việc bắn những mũi tên lửa vào bất kỳ ai trả lời sai. 

Manga này đã được chuyển thể thành 1 bộ phim người đóng vào năm 2020 trên Netflix.