Câu chuyện về nguồn gốc của Goku là một trong những điều thú vị ở Dragon Ball khiến mọi người phải ngạc nhiên. Nhưng bạn có biết ai là người nghĩ ra câu chuyện này đầu tiên không? 

Dragon Ball, tác phẩm hoành tráng của Akira Toriyama đã phát triển mạnh mẽ trong hơn 40 năm và vẫn có những điều mới xuất hiện khiến ngay cả những fan cứng không khỏi giật mình.

Trang web chính thức của Dragon Ball là nơi gặp gỡ của người hâm mộ, cả những người kỳ cựu và những người mới bắt đầu. Có rất nhiều thông tin và sự tôn vinh mọi thứ thuộc về câu chuyện này theo một cách siêu sáng tạo, đảm bảo rằng không ai bỏ lỡ bất kỳ điều gì đang diễn ra. Ví dụ như việc làm nổi bật một nhân vật Dragon Ball mỗi tuần. Trong số 149 vừa qua, người tỏa sáng chính là Oolong – một con lợn có phép biến hình, được Goku thu phục trên đường đi tìm ngọc rồng.

Oolong là nhân vật đầu tiên của Dragon Ball nhận ra nguồn gốc ngoài hành tinh của Goku

Nguồn gốc của Goku là người Saiyan hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ khi nó được tiết lộ Photo-1711685739168-1711685739963261164056
Bạn có tin rằng chính Oolong là người đầu tiên nhận ra Goku không đến từ hành tinh trái đất không? Trong phần mô tả nhân vật mà trang web chính thức của Dragon Ball tung ra hàng tuần, ngoài việc đưa ra cái nhìn tổng quan về ai là ai thì còn có chút tò mò này nọ. Và mặc dù nhiều người không quan tâm lắm đến Oolong, nhưng những lần đầu tiên anh ấy xuất hiện vẫn rất đáng nhớ, vì những tiếng cười mà sự thay đổi hình thức của anh ấy mang lại.

Sau này, trong một lần, Oolong thấy Goku biến thành khỉ đột khổng lồ và nói: “Anh chàng này là… người ngoài hành tinh à?”. Đó tuy là một câu nói đùa, nhưng Oolong là người đầu tiên đưa ra ý tưởng rằng Goku thực sự đến từ hành tinh khác. Điều này thậm chí còn xảy ra trước khi một robot (Android Cool tiết lộ một số thông tin về việc Goku là một người Saiyan, trước khi chủng tộc này xuất hiện trong câu chuyện.

Nguồn gốc của Goku là người Saiyan hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ khi nó được tiết lộ Photo-1711685732273-17116857336941324530563
 Ngay cả với tin buồn về sự ra đi của tác giả Akira Toriyama, Dragon Ball vẫn tiếp tục mang đến những nét mới và tôn vinh các nhân vật kinh điển. Và còn nhiều điều nữa sắp ra mắt, chẳng hạn như anime Dragon Ball Daima mới, hứa hẹn nhiều điều hay ho cho mùa thu năm 2024, và manga Dragon Ball Super tiếp tục phát huy hết sức mạnh với những câu chuyện của Toriyama và những bức vẽ của Toyotarou.