Trong lúc VCS đang vô cùng căng thẳng vì nghi án tiêu cực, có một sự việc đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt. Theo đó, trong những ngày gần đây, cựu tuyển thủ SBTC Esports - Dia1 liên tục livestream ẩn ý về các tiêu cực của VCS. Đáng nói, anh này thậm chí còn dùng những yếu tố này để tạo content, thu hút sự chú ý của khán giả từ việc đánh vào sự tò mò của cộng đồng VCS về những lùm xùm hậu trường của giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam để trục lợi.

Dia1 và Optimus bất ngờ có màn "đấu khẩu" cực căng Vcs-dia1-2-17117079829291880194101
Dia1 liên tục ẩn ý về những thông tin tiêu cực liên quan đến VCS và dùng đó làm công cụ câu view cho mình

Thế nhưng, mọi việc sẽ bình thường nếu như Dia1 không phải là một tuyển thủ đang phải chịu án phạt của Riot cũng vì án tiêu cực. Và trước khi vụ việc hiện tại của VCS bùng nổ, chính Dia1 và các đồng đội SE của anh này đang chiếm giữ vị trí "án tiêu cực lớn nhất lịch sử VCS" khi gần như cả 1 đội tuyển (bao gồm cả chủ sở hữu) đều bị "bay màu". Thậm chí, cách đây vài ngày, Dia1 còn gây tranh cãi khi ngầm cho rằng việc tiêu cực là quá bình thường vì "các tuyển thủ khổ lắm, lương 8 - 10 triệu". Phát biểu của cựu sao SE khiến nhiều người bức xúc và đã chỉ trích anh này trên nhiều diễn đàn.

Dia1 và Optimus bất ngờ có màn "đấu khẩu" cực căng Optimus-dia1-2-1711769863352610005091
Cách đây ít hôm, Dia1 còn ngầm ủng hộ việc tuyển thủ tiêu cực khi cho rằng "tuyển thủ lương 8 - 10 triêu khổ lắm" và đã khiến cộng đồng phẫn nộ

Và một trong số những cựu sao VCS cũng có vẻ không ưa thích việc lấy VCS ra làm content, trong khi chính bản thân mình cũng đã "nhúng chàm" của Dia1 - Optimus đã lên tiếng. Tất nhiên, anh không hề chỉ thẳng tên mà chỉ ẩn ý: "Có nhiều người để những banner quảng bá web có nội dung không lành mạnh. Mấy người này làm tôi khá là bực mình. Ví dụ như ở Đà Nẵng (quê Dia1), thì tui có thể báo lên để người ta kêu lên làm việc. Trong khi tôi biết mấy cái tiết lộ đó là không có. Mấy người này giống như đang phá, đang vùi dập giải đấu trong khi giải đấu cần là hồi phục". Trên kênh stream của mình, cựu HLV Ren cũng bày tỏ ý kiến tán đồng với quan điểm của Optimus và sẵn sàng hợp sức với cựu sao GAM.

Dia1 và Optimus bất ngờ có màn "đấu khẩu" cực căng Optimus-dia1-1-1711769371879384304229
Optimus "var" cực căng một ai đó đang dùng những thông tin về VCS để vùi dập giải đấu, câu view và đang có dấu hiệu đi hơi xa

Về phần mình, Dia1 cũng không vừa khi anh này liên tục có những hành động thách thức Optimus và cả HLV cũ của mình, dù bản thân Optimus không hề nhắc thẳng đích danh. Trong một bài đăng gần đây trên trang cá nhân, Dia1 share lại bài viết "bóc phốt" Optimus trong quá khứ. Đồng thời, nam streamer cũng đăng bài khẳng định sẵn sàng đón chờ nếu Optimus dám hành động.

Dia1 và Optimus bất ngờ có màn "đấu khẩu" cực căng Optimus-dia1-3-1711769836686602691955
Anh này share lại một bài viết bóc phốt Optimus trong quá khứ

Dia1 và Optimus bất ngờ có màn "đấu khẩu" cực căng Optimus-dia1-4-17117698366891216693241
Và bày tỏ ý sẵn sàng thách thức cựu huyền thoại của GAM và VCS

Tuy nhiên, trước những thông tin "var" qua lại giữa hai bên, cộng đồng VCS chỉ càng thêm ngán ngẩm. Những việc phốt mà Dia1 bóc lại của Optimus trong quá khứ, căn bản đều là những sự việc không đầu không đuôi và được lan truyền nhờ... tin đồn hoặc người ta chỉ biết khi sự việc đã rồi và ngay cả người trong cuộc cũng đã cho qua chuyện (nghi vấn "đi đêm" với Slayder, Optimus tố Zeros cày thuê). Trong khi đó, bản thân Dia1 đang là người có những hành động phản thể thao, góp phần khiến cả đội SE "bay màu", tuyên truyền cho những trang web nhạy cảm nhưng vẫn muốn gây sự chú ý. Thậm chí, có khán giả còn thẳng thắn: "Nhưng ít ra Optimus cả sự nghiệp chưa từng có một lần tiêu cực nào và còn nghĩ đến VCS chứ không như ai kia".