Họa sĩ Dragon Ball Super lên tiếng sau thông báo delay Hoa-si-DBS-1-game4v-1711899157-93
Bài đăng mới của họa sĩ Dragon Ball Super – Toyotarou trên Twitter. Nguồn: Twitter
Những khán giả đam mê manga/anime nói chung và fan hâm mộ Dragon Ball nói riêng vẫn còn vô cùng thương tiếc vì sự ra đi đầy đột ngột của cố tác giả Akira Toriyama. Và cũng chẳng có gì quá ngạc nhiêu khi manga Dragon Ball Super thông báo delay sau tin dữ về tác giả, dù không trực tiếp cầm bút nhưng Akira Toriyama vẫn là “kim chỉ nam” cho bộ truyện. Việc ông ra đi đột ngột chắc chắn sẽ ảnh hưởng nặng nề đến định hướng của manga Dragon Ball Super khi tác phẩm giờ đây không còn được giám sát trực tiếp bởi cha đẻ. Trong một thông báo chính thức từ họa sĩ manga Toyotaro thì ông đã lên tiếng về việc hoãn phát hành bộ truyện đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương với người đồng nghiệp quá cố.

Họa sĩ Dragon Ball Super xác nhận việc manga delay là do Akira Toriyama đột ngột qua đời: “Lý do gián đoạn của manga Dragon Ball là vì sự ra đi của Toriyama. Thành thật xin lỗi. Tôi không biết khi nào tập truyện mới chứa các chap 101 đến 103 sẽ được phát hành, vì vậy hãy theo dõi các cập nhật trên V Jump!”. Sau đó, họa sĩ của Dragon Ball Super đề cập đến lần cuối cùng được gặp Toriyama trong lúc hoàn thiện chap 103: “Thực tế là ở trang cuối cùng của tập 103, tôi đã vẽ khung cảnh các nhân vật quay lưng lại và bay đi. Giờ ngẫm lại tình tiết đó giống như cách mà Toriyama nói lời tạm biệt với tôi vậy!”

Họa sĩ Dragon Ball Super lên tiếng sau thông báo delay Hoa-si-DBS-2-game4v-1711899154-17
Ngay cả họa sĩ Dragon Ball Super cũng không biết trước tương lai của bộ truyện. Nguồn: Twitter
Toyotaro nhân cơ hội này tri ân đến Toriyama và cầu nguyện cho tâm hồn của cố tác giả được bình yên: “Anh Toriyama. Cảm ơn anh rất nhiều vì đã làm việc chăm chỉ. Cũng đã 9 năm từ khi chúng ta được làm việc cùng nhau, đó là khoảng thời gian quý báu. Một lần nữa cảm ơn anh. Tôi khiêm nhường cầu nguyện cho linh hồn anh được yên nghỉ.”

Trong khi tương lai của manga Dragon Ball Super đang vô cùng bất định khi “linh hồn” của tác phẩm là tác giả Akira Toriyama không còn tham gia sáng tác nữa thì thương hiệu Dragon Ball vẫn sẽ tiếp tục được “vắt sữa triệt để” với một bộ anime mới ra mắt vào cuối năm nay. Anime mang tên Dragon Ball Daima, tác phẩm lần này cũng có sự đóng góp nhiệt tình từ Akira Toriyama khi ông tham gia rất nhiều vào công đạn sản xuất. Đây cũng là lần cuối cùng chúng ta có thể thấy sự diện diện của tác giả thông qua những ấn phẩm chuyển thể từ thương hiệu Dragon Ball.