Trong một cuộc phỏng vấn với GameSpot, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm kỹ thuật số Dan Ayoub đã đề cập rằng họ đã phân bổ 1 tỷ USD cho các studio con để thiết kế các dự án AAA. Theo Ayub, một số trò chơi sẽ dựa trên “vũ trụ” Dungeons & Dragons. Các studio cũng đang sản xuất trò chơi dựa trên các thương hiệu Hasbro khác và IP mới nhất.

Baldur’s Gate 3 là game ghi dấu ấn đậm nét Hasbro-dau-tu-game-aaa-1-1711933504-24
Hasbro đầu tư cho game AAA. Ảnh: CNBC.
Ví dụ, Archetype Entertainment, một studio được thành lập bởi các cựu nhân viên BioWare, đã nhận được phần chia trị giá 1 tỷ USD. Nhóm hiện đang làm việc trên game nhập vai khoa học viễn tưởng Exodus. Kinh phí cũng được phân bổ cho Atomic Arcade, công ty đang phát triển một trò chơi dựa trên GI Joe, cũng như Invoke Studios cho một trò chơi dựa trên Dungeons & Dragons.

Mỗi studio cụ thể nhận được bao nhiêu tiền thì báo cáo không nêu rõ. Trước đó, trong cuộc trò chuyện với nhà báo Stephen Totilo của Game File, Phó chủ tịch cấp cao về chiến lược kỹ thuật số và cấp phép của Hasbro, Eugene Evans, cho biết công ty có hơn 40 trò chơi điện tử đang được phát triển. Đây đều là những dự án từ studio nội bộ của Hasbro và các trò chơi do các đối tác của hãng tạo ra.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, Hasbro đã kiếm được khoảng 90 triệu USD từ Baldur’s Gate 3. Không biết hãng đã nhận được bao nhiêu tiền bản quyền của MONOPOLY GO!, nhưng vào giữa tháng 3, Scopely đã thông báo rằng doanh thu của trò chơi đã vượt 2 tỷ USD.

Về công ty, Hasbro viết tắt theo âm tiết của tên ban đầu Hassenfeld Brothers là một công ty đa quốc gia thuộc tập đoàn của Mỹ có trụ sở tại Pawtucket, Rhode Island. Hasbro sở hữu các nhãn hiệu và sản phẩm của Kenner, Milton Bradley, Parker Brothers và Wizards of the Coast cùng nhiều thương hiệu khác. Tính đến tháng 8 năm 2020, hơn 81,5% cổ phần của hãng được nắm giữ bởi các tổ chức tài chính lớn.

Baldur’s Gate 3 là game ghi dấu ấn đậm nét Hasbro-dau-tu-game-aaa-1711933445-18
Baldur’s Gate 3 là game ghi dấu ấn đậm nét. Ảnh: IGN.
Trong số các sản phẩm đình đám của hãng thì có Transformers, GI Joe, Power Rangers, Rom the Space Knight, Micronauts, Beyblade, Zoids, MASK, Monopoly, Furby, Nerf, Ouija board, Play-Doh, Twister và My Little Pony cùng với việc mua lại Entertainment One vào năm 2019, nhượng quyền thương mại như Peppa Pig và PJ Masks . Thương hiệu Hasbro cũng sản xuất các chương trình truyền hình để quảng bá sản phẩm của mình, chẳng hạn như Discovery Family. Đây là công ty mẹ cũ của công ty giải trí và truyền thông đại chúng Entertainment One. Tuy nhiên, Hasbro đã bán eOne cho Lionsgate vào năm 2023, hãng vẫn giữ thương hiệu gia đình của eOne và cổ phần của eOne tại Astley Baker Davies.