Gintama

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-1
Nhân vật chính Gintoki Sakata trong anime Gintama lười biếng đến mức thà tè dầm còn hơn là ra khỏi chiếc giường êm ái của mình. Anh ấy lười biếng đến mức phát biểu về giá trị của việc làm càng ít việc càng tốt. Nhưng Gintoki còn có nhiều thứ hơn là sự lười biếng. Anh ấy cũng là một samurai giàu kinh nghiệm, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ những người anh ấy quan tâm. Tuy nhiên, đừng yêu cầu anh ấy dắt chó đi dạo vì anh ấy sẽ không bao giờ ngừng phàn nàn về điều đó.

Classroom of the Elite
Tại trường trung học phổ thông Koudo Ikusei trong anime Classroom of the Elite, học sinh lớp A xếp hạng cao được đối xử theo tiêu chuẩn VIP thế giới, trong khi học sinh lớp D xếp hạng thấp bị đối xử như rác rưởi. Một số sinh viên rất muốn cải thiện vị trí của mình và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu đó. Chỉ có nhân vật chính Kiyotaka Ayanokouji không thực sự quan tâm đến điều đó. Anh ấy cố tình đạt vừa đủ số điểm để được xếp vào lớp A ngay từ đầu. Anh ấy muốn đi con đường dễ dàng, ít nhất là lúc đầu. Khi anh ấy bắt đầu quan tâm, những người xung quanh nhận ra rằng tính cách buồn tẻ của anh ấy khác xa với tất cả những gì anh ấy có – anh ấy thực sự là một thiên tài.

The Disastrous Life of Saiki K

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-3
Tất cả những gì nhân vật chính Kusuo Saiki trong anime The Disastrous Life of Saiki K muốn là sống một cuộc sống bình thường, thư giãn, không có gì đặc biệt phức tạp xảy ra. Anh ấy hạnh phúc nhất khi ngồi ở nhà xem TV và ăn thạch cà phê. Đáng buồn thay cho anh ta, anh ta có khả năng ngoại cảm mạnh đến mức làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường mà anh ta mong muốn. Cho dù anh ta vô tình dịch chuyển bản thân đến một hòn đảo hoang trong giấc ngủ hay hoán đổi thân xác với một người bạn cùng lớp, sự hỗn loạn không bao giờ kết thúc đối với anh chàng tội nghiệp này.

Blood Lad
Trong anime Blood Lad, nhân vật chính Staz Charlie Blood là kẻ thống trị ma cà rồng của Quận phía Đông, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc anh ta dành thời gian để đắm chìm vào thế giới phim hoạt hình và chơi game. Thuộc hạ của anh ta có thể quản lý lãnh thổ của anh ta, và anh ta không quan tâm đến máu người – anh ta chỉ muốn tận hưởng niềm vui khi đắm mình trong văn hóa Nhật Bản. Tuy nhiên, đừng đánh giá thấp anh ta – anh ta sẽ gục ngã bất cứ ai nếu phải chiến đấu. Kể cả khi điều đó có nghĩa là tung ra Kamehameha giả để thể hiện tình yêu của anh với DBZ.

Alderamin on the Sky

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-5
Trong anime Alderamin on the Sky, nhân vật chính Ikta Solork chưa bao giờ có tham vọng cao cả – tất cả những gì anh ta muốn là tán tỉnh phụ nữ và ngủ trưa thật nhiều. Nhưng khi chiến tranh nổ ra ở quê hương, anh không còn cách nào khác là phải gia nhập quân đội. Trên đường đến địa điểm thi quân sự, Ikta và các sĩ quan đồng đội của anh lạc vào lãnh thổ của kẻ thù. Sau khi giải cứu Công chúa Chamille Kitora Katjvanmaninik khỏi những kẻ bắt cóc, họ được khen thưởng danh hiệu Hiệp sĩ Hoàng gia. Giờ đây, Ikta sẽ phải sử dụng trí thông minh vượt trội của mình để trở thành một anh hùng thực sự, mặc dù anh ấy chỉ muốn đi ngủ.

Servamp
Mahiru Hirota trong anime Servamp không muốn bị kéo vào một thế giới của những trận chiến ma cà rồng. Anh tin rằng cách tốt nhất để vượt qua cuộc sống là tránh những điều rắc rối càng nhiều càng tốt. Nhưng khi gặp một ma cà rồng tên Kuro, anh sớm nhận ra rằng mình không còn lựa chọn nào khác. Kuro là Servamp của Lười biếng, có nghĩa là anh ta cực kỳ lười biếng nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ. Cả hai lập một hợp đồng, kéo Mahiru vào thế giới của những trận chiến ma cà rồng đầy rủi ro – nhưng mặc dù Mahiru không muốn liên quan gì đến nó, nhưng anh ấy thường là người phải quyết định, vì 99% thời gian Kuro thà ngủ trưa.

Legend of Legendary Heroes

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-7
Ryner Lute trong anime Legend of Legendary Heroes thông thạo rất nhiều môn võ thuật khác nhau, cộng thêm anh ta có khả năng sử dụng đôi mắt Alpha Stigma cực kỳ mạnh mẽ và nguy hiểm. Có lẽ vì sở hữu những sức mạnh tuyệt vời nên anh ấy có cách tiếp cận thoải mái với những việc như học tập mà không phải nỗ lực quá nhiều. Nhưng sau khi chiến tranh nổ ra và anh mất đi một người bạn cùng lớp, anh sẽ phải vượt qua xu hướng lười biếng của mình để tìm ra “Anh hùng huyền thoại” và tìm ra điều gì đằng sau lời nguyền xâm chiếm lục địa.

Hyouka

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-8
Trong anime Hyouka, điều quan trọng nhất trong cuộc sống của Hotarou Oreki là tiết kiệm năng lượng. Thật không may cho anh ấy, anh ấy là một người cực kỳ thông minh và những người xung quanh anh ấy không bằng lòng để điều đó bị lãng phí – đặc biệt là Eru Chitanda. Eru muốn anh sử dụng trí tuệ thông minh của mình để tham gia Câu lạc bộ Văn học Cổ điển và giải quyết những bí ẩn xung quanh. Anh ấy khá lười biếng, nhưng không đủ lười biếng để từ chối cô ấy.

Cowboy Bebop

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-9
Spike Spiegel trong anime Cowboy Bebop không phải là kiểu người lười biếng một cách trì trệ hay phàn nàn khi được yêu cầu làm việc gì đó. Thay vì than vãn, anh ấy là một người vô tư và thoải mái, người đã học được rất nhiều điều thông qua những trải nghiệm của cuộc sống khắc nghiệt nên không còn quá coi trọng mọi việc. Nhưng bản tính thoải mái của anh ta không có nghĩa là bạn nên đánh giá thấp anh ta: anh ta là một thợ săn tiền thưởng giàu kinh nghiệm, dùng súng nhanh nhẹn và có thể dễ dàng hạ gục đối thủ bằng cách chiến đấu tay đôi.

Nabari no Ou

10 anime có nhân vật chính dù lười biếng nhưng siêu mạnh Anime-nhanvatchinhluoibieng-10
Miharu Rokujou trong anime Nabari no Ou là một cậu bé mười bốn tuổi, hành động như thể cậu hoàn toàn thờ ơ với mọi thứ. Khi biết rằng mình sở hữu sức mạnh banshō Shinra bên trong cơ thể, tất cả những gì anh ấy thực sự muốn làm là loại bỏ nó. Nó không chỉ buộc anh ta phải sử dụng nó mà còn khiến anh ta gặp nguy hiểm trước các ninja muốn chiếm lấy sức mạnh đó cho riêng họ và sử dụng nó để trở thành người cai trị Nabari. Sau khi bị tấn công liên tục, anh nhận ra rằng mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bước vào cuộc chiến và sử dụng sức mạnh của mình.