Astra: Knights of Veda là game nhập vai mobile cuộn cảnh quyến rũ với đồ họa tinh tế, đẹp mắt nhưng rùng rợn, hứa hẹn hút mắt ngay từ khi đặt chân vào game. Cốt truyện của tựa game nhàn rỗi này hay hơn hẳn những gì bạn mong đợi ở một game RPG điển hình. Có rất nhiều chi tiết khiến người chơi ngạc nhiên. Trên hành trình khám phá, người chơi sẽ tìm kiếm những mảnh vỡ của Veda, đồng thời chiến đấu với những kẻ thù hung dữ và thu thập những anh hùng được tạo hình sinh động.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-2
Astra: Knights of Veda có cốt truyện vui nhộn nhưng khá quen thuộc. Câu chuyện xoay quanh một người lính, sau khi ngã xuống trong trận chiến, được nữ thần Veda ban cho cuộc sống mới và được mệnh danh là Bậc thầy của Sách. Hiện tại, lục địa mà anh ấy đang sống nằm dưới sự kiểm soát của Vua Điên Magnus, một kẻ chuyên chế khiến vùng đất bao trùm trong đau đớn và bóng tối. Tuy nhiên, với tư cách là Chủ nhân Sách mới, bạn có đủ những gì cần thiết để cứu vương quốc.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-1
Tái sinh với một cơ thể mới
Bắt đầu game, người chơi sẽ nhập vai một người lính nam, nhưng khi Veda ban cho bạn một cơ thể mới, bạn có thể chọn trở thành nam hoặc nữ. Bạn cũng có thể chọn giữa bốn giao diện cài sẵn cho cả hai giới tính. Mặc dù việc tùy chỉnh nhân vật không được chuyên sâu như các game nhập vai khác nhưng các cài đặt trước đều khá hấp dẫn. Sau khi chọn cơ thể mới, bạn sẽ dấn thân vào những thử thách trong game.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-3
Trong suốt hành trình, bạn sẽ mở khóa các hiệp sĩ mới để thêm vào nhóm của mình. Ở giai đoạn đầu, người chơi sẽ mở khóa được Leon, Yanko và Rani, lần lượt là chiến binh, cung thủ và pháp sư. Sau khi bắt đầu game một khoảng thời gian ngắn, người chơi có thể triệu hồi các Hiệp sĩ và vũ khí mới bằng cách sử dụng Crystal of Fate. Nếu bạn dùng hết Crystal of Fate, bạn có thể chuyển đổi starstone. Bạn có thể dễ dàng kiếm được Starstones khi đạt được nhiều thành tựu mà game đặt ra.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-4game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-5
Tất nhiên, game Astra: Knights of Veda Mobile có tính năng mua hàng trong ứng dụng. Tuy nhiên, rất may mắn là bạn sẽ không bao giờ có cảm giác như tựa game nhập vai nhàn rỗi này đang cố gắng thúc đẩy bạn mua thứ gì đó và bạn có thể dễ dàng thưởng thức tựa game này mà không tốn một xu. Sau khi thu thập được một hiệp sĩ, bạn sẽ muốn thăng cấp cho họ bất cứ khi nào có thể. Lên cấp cho một hiệp sĩ sẽ tăng chỉ số HP, ATK và DEF, giúp họ có nhiều lợi thế hơn trong trận chiến.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-6
Cơ chế chiến đấu tuyệt vời
Trong game mobile mới ra mắt Astra: Knights of Veda, người chơi sẽ phải chạm trán với lũ xác sống đang chờ xé nát bạn. Nhưng bạn lại có một đặc quyền, đó là tự động chuyển sang một trong những hiệp sĩ còn lại nếu một hiệp sĩ đang chiến đấu hi sinh. Hơn thế nữa, bạn có thể chuyển đổi giữa các hiệp sĩ của mình bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của họ ở bên phải màn hình.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-7
Mỗi hiệp sĩ Veda bạn đã mở khóa đều sở hữu 4 kĩ năng chiến đấu chính: một đòn tấn công cơ bản, hai đòn tấn công đặc biệt và một kĩ năng né tránh. Mặc dù cách điều khiển đơn giản nhưng quá trình chiến đấu vẫn là một thách thức cho người chơi. Kẻ thù có thể tấn công bạn một cách chớp nhoáng vì vậy sử dụng kĩ năng né tránh đúng lúc là chìa khóa để tạo lợi thế.

Khám phá những ngục tối bí ẩn

Phần lớn những trận chiến mà người chơi phải tham gia trong game Astra: Knights of Veda Mobile sẽ diễn ra trong ngục tối. Dungeon gồm những phó bản nhỏ, nơi bạn chiến đấu với nhiều kẻ xấu khác nhau như xác sống, chuột nổ và quái thú. Bạn sẽ cần phải hoàn thành các ngục tối để tiếp tục câu chuyện. Mặc dù cách bố trí ngục tối tương tự nhau, nhưng môi trường khác nhau, việc bổ sung thêm kẻ thù mới và những cuộc gặp gỡ NPC hấp dẫn mà bạn khám phá trên đường đi sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mới mẻ, không hề nhàm chán.
Bên cạnh hệ thống Dungeon, người chơi còn có thể kiểm tra khả năng chiến đấu của bản thân thông qua Trials. Tính năng này cho phép người chơi dùng thử các hiệp sĩ mới mà bạn chưa thể mở khóa. Đây thực sự là một điểm thú vị vì dù chưa chiêu mộ được nhân vật đó nhưng người chơi cũng được trải nghiệm trước cách chơi và các điểm đặc biệt của các nhân vật để đưa ra sự lựa chọn có nên thêm hiệp sĩ đó vào bộ sưu tập của mình hay không. Cũng nhờ tính năng này mà tôi được thử nghiệm khả năng dịch chuyển tức thời của Xanthia và các đòn tấn công bằng chất độc tàn khốc của Capecchi.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-9
Không có gánh nặng khi chơi game

Astra: Knights of Veda Mobile có tích hợp tính năng tự động chiến đấu, hơn nữa đây là một game nhàn rỗi nên người chơi vẫn sẽ tích lũy và nhận nhiều phần thưởng kể cả khi offline. Một tính năng thú vị khác là khả năng xem lại các cuộc chạm trán với NPC bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu bạn muốn tập trung vào chiến đấu và bỏ qua bất kỳ câu chuyện nào thì bạn cũng không hoàn toàn bỏ lỡ, vì bạn có thể trải nghiệm lại vào thời điểm sau khi có nhiều thời gian rảnh hơn.

game Astra: Knights of Veda – Cuộc phiêu lưu nhàn rỗi hoành tráng bậc nhất HiepSiVeda-trainghiem-10
Một sự lựa chọn nên có trong bộ sưu tập game nhàn rỗi của bạn

Astra: Knights of Veda là một game nhập vai nhàn rỗi hoàn hảo cho tất cả người chơi. Mặc dù có thể trước đó, bạn đã từng chơi không ít game trong đó bạn phải lật đổ một tên bạo chúa nhưng không có điều gì độc đáo về cuộc chiến đó. Nhưng trong tựa game này, đồ họa đẹp mắt và khả năng chiến đấu dễ học, khó thành thạo khiến bạn sẽ không cảm thấy phí khi dành thời gian trải nghiệm. Với vô số NPC khác biệt và kỳ quặc, môi trường tuyệt đẹp và cốt truyện quyến rũ, Astra: Knights of Veda là một ví dụ điển hình về một game nhập vai nhàn rỗi kiểu mẫu.