Được coi là tuyển thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) Việt Nam, sự trở lại của SofM đã khiến cho đông đảo người hâm mộ đặt rất nhiều kỳ vọng vào màn trình diễn của VKE (Vikings Esports) trong trận đấu sắp tới.

Và ngay cả khi SofM không ra sân thi đấu trong vị trí quen thuộc là đi rừng, vẫn có nhiều fan mong đợi được theo dõi một trận “long tranh hổ đấu” giữa VKE và nhà đương kim vô địch LMHT Việt Nam – GAM Esports.

LMHT: SofM cùng VKE hủy diệt GAM Lmht-vke-dung-do-gam-trong-ngay-dau-playoffs-vcs-2024-mua-xuan-1712138668-74
Rất nhiều fan kỳ vọng vào màn trình diễn của SofM trong màu áo VKE.

HIGHLIGHT | VKE vs GAM | VCS 2024 MÙA XUÂN – Vòng Playoffs | 03.04.2024

Diễn biến trận đấu

LMHT: SofM cùng VKE hủy diệt GAM Lmht-vke-dan-1-0-truoc-nha-duong-kim-vo-dich-vcs-1712141286-15
VKE nhẹ nhàng kết thúc ván 1 sau hơn 32 phút thi đấu.
Tại ván đấu đầu tiên, SofM và đồng đội đã thi đấu cực kỳ mạnh mẽ trong nửa dưới bản đồ. Việc này giúp cho VKE nhanh chóng lấy về hàng loạt điểm hạ gục và cả những mục tiêu lớn như Rồng Nguyên Tố.

Đến phút 29 của ván đấu, GAM tan vỡ hoàn toàn trong pha giao tranh tại đường giữa, việc này khiến VKE không những có được lợi thế về vàng mà còn bỏ túi cả Linh Hồn Rồng Nước.

Tới pha giao tranh phút 32, VKE câu kéo GAM ra hang Baron và hủy diệt hoàn toàn đội hình của nhà đương kim vô địch VCS. Đặc biệt là Shogun đã có cho mình cú Penta Kill đẹp mắt với con bài Ashe, chiến thắng trong pha giao tranh này giúp VKE nhẹ nhàng kết thúc ván 1 ngay sau đó.

LMHT: SofM cùng VKE hủy diệt GAM Lmht-vke-huy-diet-gam-voi-ket-qua-2-0-va-tien-vao-nhanh-thang-playoffs-vcs-1712144726-36
VKE hạ gục GAM sau 37 phút thi đấu ở ván 2.
Tại ván đấu thứ 2, VKE tiếp tục có cho mình lợi thế khổng lồ ở cánh dưới. Không những vậy, TomRio cũng không ngừng giành về những mục tiêu quan trọng cho VKE như điểm hạ gục, Rồng Nguyên Tố và cả những lợi thế khác.

Nửa sau ván đấu, VKE thắng pha giao tranh phút 28 và bỏ túi cả Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ. Cũng vào lúc này, VKE di chuyển lên và ăn Baron một cách chóng vánh. Sau cùng, VKE ăn Rồng Ngàn Tuổi một cách thuận lợi sau khi hạ gục Levi. Nhờ có bùa lợi này, SofM và đồng đội tràn thẳng vào đường trên và kết thúc ván đấu một cách chóng vánh.

LMHT: SofM cùng VKE hủy diệt GAM Lmht-vke-huy-diet-gam-voi-ket-qua-2-0-va-tien-vao-nhanh-thang-playoffs-vcs-2-1712144896-14
VKE đăng ảnh ăn mừng chiến thắng 2-0 trước GAM.
Sau chiến thắng 2-0 trước GAM Esports, Vikings Esports sẽ tiến vào nhánh thắng Vòng Chung Kết (Playoffs) VCS 2024 Mùa Xuân. Còn với GAM, “đội vàng đen VCS” sẽ đã bị đẩy xuống nhánh thua và sẽ ra sân ngay trong ngày mai (04/04) với đội thua ở trận đấu Team Secret vs Team Whales.