Eida là nhân vật nữ quyền năng nhất từng xuất hiện trong Naruto và Boruto? Nguồn: Twitter
Eida (hay Ada) là một nhân vật nữ hoàn toàn mới xuất hiện trong series Boruto và để tại ấn tượng rất sâu sắc đối với phần đông khán giả. Không chỉ vì vẻ ngoài ưa nhìn cùng nét tính cách lạnh lùng xa cách (ngoại trừ với Kawaki), Eida còn được không ít fan hâm mộ xem là nhân vật nữ mạnh nhất từng xuất hiện trong cả hai tác phẩm Naruto và Boruto. Thậm chí sức mạnh của cô còn được cho là vượt qua cả “Mẹ Thỏ” Kaguya Otsutsuki.

Dù thời lượng xuất hiện không nhiều nhưng Eida cũng đã thể hiện ra rất nhiều năng lực đáng gờm, từ khả năng thấu thị cho phép cô có thể nhìn thấy tất cả các sự kiện đang hiện diện trong vũ trụ, miễn đó là khoảng thời gian người dùng đã ra đời. Hạn chế duy nhất của năng lực này là cô không thể nhìn về quá khứ trước khi Eida ra đời.

Tiếp đến là năng lực sai khiến, theo đó bất kỳ nạn nhân nào tiếp xúc với Eida đều sẽ tuân theo mệnh lệnh của cô vô điều kiện. Năng lực này nghe có vẻ nguy hiểm nhưng chỉ cần tâm trí đủ vững vàng thì sẽ đủ sức thoát khỏi khống chế. Như Naruto và Sasuke đều tỏ ra miễn nhiễm với năng lực này, có vẻ như Eida không thể sử dụng lên những nhân vật với sức mạnh thuộc top đầu.

Eida là nhân vật nữ quyền năng nhất từng xuất hiện trong Naruto và Boruto? Eida-1-game4v-1712155711-41
Nhãn Thuật của Eida bá đạo đến nỗi có thể thay đổi cả thực tại. Nguồn: Twitter

Đối với Nhãn Thuật, con mắt của Eida sở hữu khả năng thay đổi thực tại (ở một mức độ nào đó), cô có thể sắp xếp lại mọi thứ theo ý muốn của bản thân. Điển hình như việc biến Boruto trở thành kẻ thù của Làng Lá trước khi time skip diễn ra. Nhãn Thuật này ảnh hưởng lên tất cả mọi người, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ như Daemon, Sarada và Sumire hay các thành viên của Otsutsuki không bị ảnh hưởng. Hiện tại tác giả vẫn chưa đưa ra lý giải phù hợp cho việc này. Thậm chí những điều kể trên mới chỉ là sức mạnh Eida thể hiện ra, đây là một nhân vật được tác giả đầu tư xây dựng và có đất diễn đàng hoàng vậy nên khả năng cao năng lực của cô sẽ được phát triển lên một mức độ khủng khiếp hơn nữa.

Cứ ngỡ rằng sức mạnh xuyên thời không của Kaguya Otsutsuki đã bá đạo lắm rồi thì nay Boruto lại giới thiệu khả năng thay đổi thực tại còn vô lý hơn. Có lẽ “Nhẫn Giả” không còn là tên gọi phù hợp cho các nhân vật trong Boruto nữa rồi, thay vào đó gọi họ là “Pháp Sư” hay “Dị Nhân Cấp Độ Omega” nghe chừng mới hợp lý.