Kaiju No 8 đã được chuyển thể còn Sakamoto Days thì vẫn chưa nhìn thấy hy vọng. Nguồn: Twitter
Sakamoto Days chẳng phải cái tên xa lạ đối với những ai thường xuyên theo dõi manga nữa, xuất hiện lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2020 trên Weekly Shounen Jump, kể từ đó đến nay thì tác phẩm do Yuto Suzuki sáng tác đã trở thành một trong những cái tên nhận về nhiều sự chú ý nhất trong mảng truyện tranh. Câu chuyện xoay quanh Taro Sakamoto, một sát thủ huyền thoại đã nghỉ hưu, người đã ổn định cuộc sống và mong muốn trở thành một người đàn ông của gia đình. Tuy nhiên, sự yên bình ngắn ngủi của anh bị gián đoạn khi những kẻ thù cũ và đồng nghiệp từ thời sát thủ tìm đến trả thù. Để bảo vệ gia đình và những người thân yêu của mình, Sakamoto phải sử dụng các kỹ năng chiến đấu đặc biệt để đối đầu với nhiều kẻ thù khác nhau trong khi làm mọi cách để che dấu danh tính thật.

Về chất lượng thì không cần phải bàn cãi khi Sakamoto Days nhận về vô số lời khen kể từ khi được xuất bản. Thậm chí Sakamoto Days còn là cái tên góp mặt trong danh sách những manga mà các fan mong muốn được chuyển thể anime nhất kể từ 2021 cho đến nay. Dù vậy thì sự kỳ vọng của khán giả vẫn chẳng được đền đáp vì chưa có Studio nào ngỏ ý muốn chuyển thể tác phẩm của Yuto Suzuki.

Sakamoto Days, một manga cực kỳ tiềm năng Sakamoto-Days-2-game4v-1712157504-12
Chẳng hiểu sao một tác phẩm tiềm năng như Sakamoto Days lại không được các Studio để ý đến. Nguồn: Alphacoders
Người hâm mộ vẫn không thể hiểu được lý do khiến dự án chuyển thể anime cho Sakamoto Days cứ mãi bị “đắp chiếu” như vậy. Tác phẩm này là sự kết hợp hoàn toàn giữa yếu tố hài hước cùng những phân cảnh hành động. Để mà so sánh thì Sakamoto Days khá giống với một cái tên đình đám khác cũng có hướng phát triển tương tự là Spy x Family khi cả hai đều ưu tiên tính giải trí và có kết hợp thêm một chút diễn biến kịch tính.

Hiện tại các Studio lớn và nổi tiếng đều đang trong quá trình sản xuất những dự án khác, vậy nên không có bất kỳ cơ hội nào để Sakamoto Days được chuyển thể trong tương lai gần. Có lẽ tác phẩm vẫn sẽ tiếp tục góp mặt trong danh sách manga “mãi không được chuyển thể” thêm một năm nữa trước khi một hãng anime nào đó nhìn thấy tiềm năng của bộ truyện (hoặc không).

Taro Sakamoto từng là một sát thủ vô song, có địa vị huyền thoại trong thế giới ngầm. Nhưng một ngày nọ, một sự kiện không tưởng đã xảy ra. Sakamoto đã dính vào lưới tình, anh ấy bắt đầu hẹn hò, nghỉ hưu, kết hôn và có một đứa con. Kết quả từ một sát thủ máu lạnh, nay chúng ta có một ông chú thừa cân. Dù hiện anh cố gắng sống một cách khiêm tốn nhưng thế giới sát thủ vẫn theo đuổi nhân vật chính. Sakamoto, cùng với Shin, một chàng trai trẻ có khả năng ngoại cảm phải tìm mọi cách để bảo vệ cuộc sống bình yên.