Vị vua của Shurima – Azir đang dần phổ biến hơn tại khu vực Đường Giữa của các giải đấu chuyên nghiệp. Vị tướng này đang dần trở lại sân chơi quen thuộc của mình và hiện đang có tỷ lệ xuất hiện lên đến 79% trong đấu trường đỉnh cao nhất.

LMHT: Azir trở lại thành hotpick tại đấu trường chuyên nghiệp H%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh_2024-04-03_195750703-1712149076-5
Azir tìm lại “chính mình” tại đấu trường chuyên nghiệp với 79% tỷ lệ xuất hiện
Theo trang thống kê gol.gg, vị tướng này có tỷ lệ xuất hiện trong đấu chuyên nghiệp vào khoảng 51,8%. Trong đó, Azir được chọn nhiều nhất bởi Aria – tuyển thủ Đường Giữa của DFM với tỷ lệ thắng vượt trội là 78%.

Trong các khu vực lớn về giải đấu LMHT, LCK được biết là nơi mà vị tướng này có nhiều đất diễn nhất. Trong thực tế, Hoàng Đế Sa Mạc cũng có tỷ lệ xuất hiện cao vào mức 57% ở khu vực này. Trước đó, vị tướng này từng bị vô hiệu hóa ở bản 14.4 do một bug game nghiêm trọng. Nhưng sau khi chỉnh sửa hoàn tất, vị tướng này tiếp tục được tin dùng trở lại. Thậm chí Azir còn được thử nghiệm bởi nhiều kiểu lên trang bị khác nhau, tiêu biểu có thể nhắc đến lối lên trang bị Chống Chịu của DK ShowMaker.


 

Đối mặt với sự trở lại của Azir trong meta, người hâm mộ tỏ ra không quá phấn khích. Họ thầm hiểu vị tướng này quá phù hợp trong meta, theo lời từ một người dùng Reddit “Jozoz” cho biết: “Chúng ta có một nhân vật đi đường vô cùng mạnh mẽ, khả năng mở giao tranh bất ngờ khi tiên phong và cũng có thể trở thành chủ lực khi đứng tuyến sau”.

Nhiều người chơi đồng ý rằng nhân vật này là một lựa chọn quá an toàn. Chiêu Cuối của Azir là một công cụ tuyệt vời để tấn công hoặc rút lui khỏi giao tranh, làm cho hắn trở thành lựa chọn đáng tin cậy để điều chỉnh nhịp độ của các trận đấu. Nhưng Hoàng Đế Sa Mạc vẫn tiếp tục mạnh mẽ dần về sau với sát thương đáng gờm khi trang bị đầy đủ những trang bị như Mũ Phủ Thủy Rabadon.

LMHT: Azir trở lại thành hotpick tại đấu trường chuyên nghiệp H%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh_2024-04-04_155930614-1712221172-27
Dù trở lại thành lựa chọn mạnh mẽ trong đấu chuyên nghiệp, nhưng tình trạng ở Xếp Hạng của Azir không mấy khá khẳm hơn
Nhưng dù thể hiện tốt ở đấu trường chuyên nghiệp, Azir vẫn không bao giờ có vị trí tốt trong đấu xếp hạng. Nhắc lại quá khứ khi Faker thành công với vị tướng này tại CKTG 2023, nhiều người chơi đã bắt đầu thử nghiệm nhân vật này và đa số đều thất bại. Nhìn chung, vị tướng này yêu cầu mức kỹ năng cao và cần sự thành thạo, nhanh tay và kỹ năng tốt của người chơi để phát huy tối đa hiệu quả của hắn.