tác giả Jujutsu Kaisen còn giúp nhân vật chính thức tỉnh sức mạnh mới Itadori-02-game4v-1712662119-14
Tác giả Jujutsu Kaisen buff mạnh tay cho Itadori Yuji để sớm ngày kết thúc bộ truyện? Nguồn: Twitter
Vừa mới vài ngày trước thôi thì các fan Jujutsu Kaisen đã xôn xao về việc “nam chính thật sự” của bộ truyện là Itadori Yuji được tác giả ưu ái khi giờ đây cậu có thể sử dụng Xích Huyết Thao Thuật lên người Sukuna. Thế nhưng khi chap 256 chính thức ra mắt thì người hâm mộ mới biết được là sức mạnh của Itadori đã được tác giả đẩy lên đến tầm phi lý luôn rồi khi cậu đạt được trạng thái “thức tỉnh” với Hắc Thiểm.

Jujutsu Kaisen được ra mắt từ 2018 nhưng mãi đến gần đây thì các fan của Itadori mới được hít khí trời. Mang danh là nhân vật chính của bộ truyện nhưng nhân vật Itadori Yuji lại bị đánh giá cực thấp về cả phương diện xây dựng nhân vật lẫn tiềm năng sức mạnh. Cũng chẳng sai khi nhiều fan cho rằng nhân vật chính thật sự của bộ truyện là Sukuna và Yuji chỉ đóng vai trò là “cơ thể mượn tạm” của main mà thôi.

Đến khi Gojo thất bại một cách khó hiểu và dàn nhân vật phụ cũng bay màu gần hết thì Itadori Yuji bỗng nhiên xuất hiện và bón hành cho Vua Huyền Hồn với toàn những tuyệt kỹ mạnh mẽ.

tác giả Jujutsu Kaisen còn giúp nhân vật chính thức tỉnh sức mạnh mới Itadori-01-game4v-1712662123-31
Itadori Yuji đã “thức tỉnh” Hắc Thiểm trong những diễn biến cuối cùng của chap 246. Nguồn: Twitter
Ngoài những Chú Thuật mạnh mẽ mà chẳng biết cậu học từ lúc nào như Phản Chuyển Thuật Thức, Xích Huyết Thao Thuật,… thì những diễn biến cuối cùng của chap 246 lại khiến khán giả phải bất ngờ khi giờ đây nam chính đã đạt được một trạng thái mới mang tên “thức tỉnh”. Khán giả vẫn chưa rõ “thức tỉnh” là dạng sức mạnh gì, chỉ biết rằng Hắc Thiểm mà nam chính sử dụng giờ đây có uy lực cực lớn, thậm chí một chiêu Hắc Thiểm thức tỉnh thôi cũng đã khiến cho Sukuna bị lép vế.

Chỉ sau một vài chap, Itadori Yuji từ một nam chính phế vật, chẳng có đóng góp gì trong cốt truyện của Jujutsu Kaisen nay bất ngờ lắc mình và trở thành một Chú Thuật Sư mạnh mẽ có thể áp đảo cả Vua Nguyền Hồn. Có lẽ tác giả sợ hình tượng nhân vật chính chưa đủ nát nên phá thêm, vì dù sao việc “buff bẩn” cũng là cách thức duy nhất để bộ truyện có thể kết thúc theo lẽ thường rồi.

Nếu không nâng tầm sức mạnh cho Itadori để cậu đánh bại trùm cuối thì manga Jujutsu Kaisen chỉ còn bad ending khi chẳng ai đủ sức hạ gục được Sukuna nữa, hoặc là tác giả tự đá vào chân mình với việc hồi sinh ông thầy quốc dân để lật lèo. Nói chung hướng đi nào nghe có vẻ cũng bất hợp lý, vậy nên để cho nhân vật chính hoàn thành sứ mệnh của cậu là lựa chọn khả dĩ nhất rồi.