Anime Sousou No Frieren được mệnh danh là ‘tương lai của thể loại Fantasy’ Sousou-No-Frieren-fantasy-1-game4v-1712663775-46
Bài báo gọi Sousou No Frieren là tương lai của thể loại Fantasy. Nguồn: Twitter
Hiếm có cái tên nào để lại tiếng vang lớn như series anime Sousou No Frieren (Frieren: Beyond Journey’s End), chỉ sau một mùa phim, tác phẩm đã thay đổi cách nhìn của khán giả đối vối những tác phẩm thuộc thể loại Fantasy. Bộ anime dưới sự nhào nặn của Madhouse đã được một tờ báo nổi tiếng gọi là “tương lai của thể loại kỳ ảo” (“future of fantasy”). Điều này chứng tỏ rằng Sousou No Frieren không chỉ thu hút khán giả thông thường mà tác phẩm còn để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với giới phê bình và nhiều nhà đánh giá phim nổi tiếng.

Ngoài ra Sousou No Frieren đã thành công truất ngôi của Fullmetal Alchemist: Brotherhood trên MyAnimeList, cơ sở dữ liệu anime lớn nhất thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại thì tác phẩm nhà Madhouse vẫn đang là cái tên dẫn đầu. Có lẽ lượng fan đông đảo và hùng hậu của Fullmetal Alchemist lần này cũng phải bất lực khi đối đầu với họ là một anime hoàn hảo về cả nội dung lẫn hình thức.

Bản thân Sousou No Frieren thật sự là một bước đột phá trong thể loại Fantasy, với cốt truyện đơn giản và mở đầu quen thuộc khi lấy bối cảnh về một thế giới phép thuật và trọng tâm là một thành viên trong tổ đội anh hùng từng tiêu diệt quỷ vương. Điểm khác biệt của Sousou No Frieren so với nhiều tác phẩm giả tưởng khác là bộ phim truyền tải rất nhiều thông điệp cùng bài học ý nghĩa, tuy nhiên chúng không bị khô khan và giáo điều mà thay vào đó người xem được tiếp cận phim với nhiều câu chuyện thú vị, hấp dẫn.

Anime Sousou No Frieren được mệnh danh là ‘tương lai của thể loại Fantasy’ Sousou-No-Frieren-fantasy-2-game4v-1712663771-35
Sousou No Frieren đã thay đổi cách nhìn của rất nhiều khán giả. Nguồn: Twitter
Có thể khẳng định một điều là thị hiếu của khán giả anime đang dần thay đổi. Những tác phẩm chuyển sinh với nhân vật chính mang sức mạnh bá đạo hay người hùng với định mệnh giải cứu thế giới đã không còn là trọng tâm được ưu tiên. Thay vào đó đại đa số người xem tỏ ra hứng thú với các tác phẩm mới lạ và thú vị, vừa truyền tải được những thông điệp ý nghĩa vừa mang đến những giây phút thật sự giải trí. Có lẽ việc Sousou No Frieren được gọi là tương lai của thể loại Fantasy cũng chẳng sai, thành công của nó sẽ là mở đường cho rất nhiều cái tên tiềm năng và giàu tính sáng tạo có cơ hội ra mắt.

Sousou No Frieren là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết bởi Kanehito Yamada và minh họa bởi Tsukasa Abe. Nó được đăng nhiều kỳ trên tạp chí manga Weekly Shounen Sunday của Shogakukan kể từ tháng 4 năm 2020, với các chương được tập hợp thành 12 tập truyện tính đến tháng 12 năm 2023. Bản anime do Madhouse sản xuất được công chiếu từ tháng 9 năm 2023 và nhanh chóng trở thành một cú hit lớn. Đến tháng 12 năm 2023, manga đã có hơn 17 triệu bản được lưu hành. Tác phẩm cũng giành được giải thưởng Manga Taisho lần thứ 14 và Giải thưởng Nhà sáng tạo mới của Tezuka Osamu thường niên lần thứ 25. Mới nhất là giải thưởng Manga Shogakukan lần thứ 69 vào năm 2024. Diễn ra trong một thế giới giả tưởng, câu chuyện kể về Frieren , một pháp sư yêu tinh, khi cô bắt đầu cuộc hành trình đến nơi an nghỉ của các linh hồn để đoàn tụ với người đồng đội cũ của mình là Himmel, một thành viên quan trọng trong Tổ Đội Anh Hùng đã từng tiêu diệt Quỷ vương.