Star Trek Defense cho phép người chơi trở thành chỉ huy của một con tàu vũ trụ, ở đó bạn có nhiệm vụ điều khiển con tàu đi qua nhiều thiên hà và hành tinh khác nhau. Mỗi thiên hà đều được thiết kế độc đáo với những kẻ thù, khung cảnh và thách thức không hề giống nhau. Từ nền văn minh nguyên thủy cho đến nền văn minh tiên tiến, từ khi được tạo ra cho đến lúc bị hủy diệt,.. đều sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất.

Star Trek Defense – Game chiến thuật phòng thủ tháp khám phá không gian vũ trụ StarTrekDefense-1
Trong quá trình khám phá vũ trụ rộng lớn, dạo chơi giữa các vì sao, người chơi sẽ thu thập các loại tài nguyên để chế tạo và nâng cấp vũ khí, từ đó giúp các hành trinh bị chiếm giữ đánh đuổi hết những sinh vật ngoài Trái Đất độc ác.

Star Trek Defense – Game chiến thuật phòng thủ tháp khám phá không gian vũ trụ StarTrekDefense-2
Trong game chiến thuật phòng thủ tháp Star Trek Defense sẽ có rất nhiều loại kẻ thù khác nhau bao gồm các sinh vật cơ giới, zombie và các công trình kỳ quái. Mỗi kẻ thù dù mạnh đến đâu cũng sẽ có những điểm yếu và những kiểu tấn công riêng, do đó người chơi cần nghiên cứu chúng để có thể tìm ra cách ứng phó linh hoạt và hiệu quả nhất.
Vì Star Trek Defense có lối chơi chiến thuật phòng thủ tháp nên trong game, người chơi sẽ được cung cấp nhiều kỹ năng tháp khác nhau, từ đạn năng lượng, đạn đóng băng cho đến đạn lửa. Mỗi vũ khí cũng sẽ có một hệ thống chế tạo hoàn chỉnh, những ưu điểm riêng phù hợp với từng tình huống. Người chơi cần đưa ra quyết định sử dụng vũ khí đúng đắn để giành lợi thế trong trận chiến.

Star Trek Defense – Game chiến thuật phòng thủ tháp khám phá không gian vũ trụ StarTrekDefense-4
Game màn hình dọc Star Trek Defense còn có nhiều cơ chế kỹ năng đa dạng, trong đó có các con chip có ảnh hưởng đến các kỹ năng, bên cạnh đó còn có nhiều cơ chế mới lạ và cơ chế hồi sinh các kỹ năng hiện có. Chưa kể đến, người chơi còn có thể chọn nhiều loại kỹ năng để nâng cấp dựa trên phong cách chơi của bản thân hoặc cần thiết cho chiến thuật bạn đề ra trong mỗi thử thách.

Star Trek Defense – Game chiến thuật phòng thủ tháp khám phá không gian vũ trụ StarTrekDefense-6
Việc nâng cấp kỹ năng, vũ khí vô cùng quan trọng bởi nó làm thay đổi đáng kể lối chơi, cho phép người chơi tạo ra các chiến thuật sáng tạo, thông minh để luôn làm chủ tình thế, dễ dàng giành được chiến thắng.