Moriarty the Patriot

Những người hâm mộ Sherlock Holmes và các phiên bản chuyển thể khác nhau của tiểu thuyết tâm lý tội phạm này nên xem anime này, hoặc cũng có thể bạn sẽ cân nhắc không nên xem bởi nhân vật chính trong anime Moriarty the Patriot là kẻ thù lớn nhất của Holmes, William James Moriarty.

Top 3 anime tâm lý kinh dị bị đánh giá thấp nhưng có thể bạn sẽ thích Topanimetamlykinhdi-1
Ở nước Anh thế kỷ 19, cuộc sống bị chi phối bởi hệ thống phân biệt giai cấp cứng nhắc. Những người sinh ra trong giới quý tộc thực tế được đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp, trong khi những người sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó phải vật lộn kiếm kế sinh nhai và có rất ít hy vọng thay đổi hoàn cảnh. Moriarty, con trai thứ của một gia đình quý tộc, hành động như thể chấp nhận hoàn cảnh này. Nhưng anh ấy đang bí mật cố gắng lật đổ xã hội bất công này – ngay cả khi anh ấy phải làm điều đó bằng vũ lực.
91 Days

Top 3 anime tâm lý kinh dị bị đánh giá thấp nhưng có thể bạn sẽ thích Topanimetamlykinhdi-2
Nếu bạn đang tìm một bộ anime tâm lý thời Mỹ cấm đoán nhưng chỉ xem được Baccano thôi thì hãy thử xem anime 91 Days. Sau khi Angelo Lagusa mất cả gia đình vào tay gia đình mafia Vanetti, anh rời nhà và nhận thân phận mới – Avilio Bruno. Bảy năm sau, một lá thư bí ẩn nhắc anh trở về nhà. Ở đó, anh gặp Nero, con trai của Vanetti và kết bạn với anh ta. Nhưng anh vẫn chưa vượt qua được những gì đã xảy ra với gia đình mình nên anh cố gắng làm thân với Nero chỉ để có thể trả thù những người đã kết liễu gia đình anh ấy.

ID: INVADED

Nếu bạn thích cách Psycho-Pass sử dụng công nghệ để xâm chiếm tâm lý con người và đưa ra những đánh giá phê phán về họ, thì bạn không nên bỏ lỡ anime tâm lý tội phạm ID: INVADED. Hệ thống Mizuhanome đưa người dùng đến một nơi mà họ không bao giờ có thể trải nghiệm bằng cách khác – bên trong tâm trí của người khác. Bằng cách sử dụng “các hạt nhận thức” trôi nổi xung quanh hiện trường vụ án, các nhà điều tra có thể tái tạo đời sống nội tâm của thủ phạm, giúp việc tìm ra đó là ai dễ dàng hơn.
Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này – bạn phải mất mạng mới làm được điều đó. Vậy mà viên cảnh sát đáng hổ thẹn Akihito Narihisago lại làm được điều đó dễ dàng hơn những người khác. Mặc dù không còn làm việc cho cảnh sát nhưng anh vẫn tự mình điều tra một loạt vụ giết người. Những vụ giết người này phức tạp và che giấu những sự thật tàn khốc.

Tomodachi Game

Trong anime kinh dị Tomodachi Game, Yuuichi Katagiri và bốn người bạn thân nhất của anh, Yutori Kokorogi, Shiho Sawaragi, Makoto Shibe và Tenji Mikasa, là một nhóm gắn kết chặt chẽ, có thể tin tưởng lẫn nhau trong bất cứ điều gì – hoặc họ nghĩ như vậy. Khi quỹ cho chuyến dã ngoại của lớp bị mất, Shiho và Makoto, những người phải thu tiền bị đổ lỗi.

Top 3 anime tâm lý kinh dị bị đánh giá thấp nhưng có thể bạn sẽ thích Topanimetamlykinhdi-4
Ngay sau đó, năm thiếu niên bị đánh bất tỉnh và được đưa đến một căn phòng màu trắng. Ở đó, họ gặp Manabu-kun, một linh vật vui vẻ đáng sợ, người nói với họ rằng họ sẽ chơi một trò chơi để trả khoản nợ hai mươi triệu yên mà một người trong nhóm của họ vay. Để làm được điều đó, họ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách tâm lý căng thẳng nhằm tiết lộ những bí mật bị chôn vùi từ lâu và kiểm tra sức mạnh tình bạn.