Brown Dust 2 là phần game tiếp theo của tựa game nhập vai Brave Nine cực kỳ nổi tiếng trên toàn cầu. Bên cạnh việc nâng cấp toàn diện về mặt hình ảnh lẫn cốt truyện, trong phần game này, nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong game.

Game Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+ Brown-Dust-2-1
Tuy nhiên, có vẻ như các trang phục của tựa game Brown Dust 2 càng ngày càng hở hang quá mức khiến Neowiz Games phải nhanh chóng đưa ra thông báo rằng ” Game sẽ thay đổi mác độ tuổi từ 15+ lên 19+ cho phiên bản Hàn Quốc.”
Được biết, sự thay đổi này chỉ áp dụng cho game Brown Dust 2 tại Hàn Quốc chứ không áp dụng cho phiên bản toàn cầu. Trong tương lai, các game thủ Hàn Quốc cần phải xác minh độ tuổi trong các cửa hàng Google Play và App Store để có thể tiếp tục trải nghiệm tựa game nhập vai chiến thuật cực hot này.

Game Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+ Brown-Dust-2-31 trong những trang phục gây tranh cãi trong Brown Dust 2
Khi thông báo này được công bố, các diễn đàn game của Hàn Quốc đã nổ ra một cuộc tranh luận về việc thay đổi mác độ tuổi này. Nhiều ý kiến cho rằng các quy định và tiêu chuẩn về ngành game của Hàn Quốc đang quá khắt khe so với các nước Châu Á ở thời điểm hiện tại, trong khi một số khác lại đồng tình và cho rằng tựa game Brown Dust 2 này không phù hợp với các thanh thiếu niên dưới độ tuổi 19.
Game Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+ Brown-Dust-2-4
Mặc dù có tranh luận và nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhà phát triển Neowiz Games vẫn giữ nguyên quyết định của mình ở thời điểm hiện tại. Ngày điều chỉnh và thời gian chính xác sẽ sớm được công bố trong các thông báo mới nhất. Theo bạn, bạn nghĩ sao về quyết định này?