Hãng cũng thăng chức cho người quản lý trò chơi Sean Shoptaw lên làm phó chủ tịch điều hành. Việc tuyển dụng diễn ra sau khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Disney vào Epic Games để xây dựng vũ trụ Disney-Fortnite. Giám đốc điều hành Bob Iger cho hay việc đầu tư vào trò chơi là cần thiết.

Disney Games mở rộng đội ngũ lãnh đạo Nhom-lanh-dao-moi-cua-disney-1-1712818344-28
Nhóm lãnh đạo mới của Disney Games. Ảnh: IGN.
Iger cho biết Disney và Epic đang xây dựng một vũ trụ trò chơi và giải trí để mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của mình dành cho người trải nghiệm yêu thích Disney. Hiện Disney đang bổ nhiệm thêm những nhà lãnh đạo kỳ cựu trong ngành trò chơi có kinh nghiệm tạo ra thế giới kỹ thuật số bền bỉ được hàng triệu người chơi yêu thích.

Ray Gresko, trước đây là giám đốc phát triển của Blizzard Entertainment, sẽ gia nhập nhóm Disney Games với tư cách là phó chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm và phát triển. Với vai trò này, ông sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm phát triển Epic Games để xây dựng vũ trụ giải trí và trò chơi mới của Disney.

Gresko có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành trò chơi với tư cách là lập trình viên, nhà thiết kế, nhà sản xuất và điều hành. Trong thời gian làm việc tại Blizzard, Gresko đã đồng lãnh đạo việc phát triển Overwatch và Diablo III, đồng thời tạo ra nguyên mẫu đầu tiên cho Hearthstone. Ông bắt đầu sự nghiệp phát triển trò chơi của mình tại LucasArts, nơi tiên phong trong công nghệ 3D mới với tư cách là lập trình viên chính cho các tựa game LucasArts như Star Wars: Dark Forces và Star Wars: Jedi Knight – Dark Forces II. Ông gia nhập Disney từ công ty tư vấn của mình, Blue Silver Studios, công ty đã cung cấp tư vấn quản lý và định hướng sáng tạo cho ngành giải trí.

Bjorn Tornqvist đã gia nhập nhóm Disney Games với tư cách là phó chủ tịch phụ trách công nghệ trò chơi sau gần 20 năm làm việc với Ubisoft và Massive Entertainment trong vai trò lãnh đạo kỹ thuật. Sau nghiên cứu học thuật quan trọng về hệ thống phân tán và trí tuệ nhân tạo, chuyên gia này gia nhập Massive Entertainment vào năm 2004.

Disney Games mở rộng đội ngũ lãnh đạo Nhom-lanh-dao-moi-cua-disney-2-1712818447-95
Hãng sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai. Ảnh: PK.
Khi làm việc tại Ubisoft, ông đã lãnh đạo các nhóm toàn cầu về những đổi mới như công nghệ vô hướng của Ubisoft cũng như các tương tác liền mạch nhiều người chơi trong The Division. Ông là người tiên phong trong công nghệ phát trực tuyến và nhiều người chơi với Just Dance Now, nơi cũng từng làm ở vị trí giám đốc sáng tạo. Ngoài những dự án này, Bjorn còn thành lập nền tảng trò chơi kỹ thuật số của Ubisoft.

Jay Ong, sau gần một thập kỷ lãnh đạo nhóm Marvel Games, giờ đây sẽ lãnh đạo hoạt động kinh doanh cấp phép trò chơi toàn cầu trên tất cả các thương hiệu. Ong có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành trò chơi tại Marvel, Blizzard Entertainment, EA Sports và Xbox và là người góp phần mang lại những thành công toàn cầu, bao gồm loạt Marvel’s Spider-Man, Marvel Snap, Marvel Contest of Champions và Marvel Strike Force.