Các trò chơi như Candy Crush, Honor of Kings và PUBG Mobile là một số trò chơi di động có doanh thu cao nhất trên thị trường. Theo dữ liệu khảo sát mới của CivicScience, 65% người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ đang chơi game mobile, trong đó có 45% cho biết họ chơi trò chơi trên thiết bị di động ít nhất một lần một tuần. Có mối tương quan chặt chẽ với mức độ căng thẳng với tần suất chơi game. Cụ thể 65% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy rất căng thẳng và muốn chơi game mobile ít nhất một lần mỗi tuần.

Game mobile giúp người chơi tại Mỹ giảm stress hiệu quả Game-thu-my-choi-tro-choi-di-dong-1712821500-27
Chơi game theo nhóm tuổi và mức nạp. Ảnh: CIVIC.
Thoát khỏi căng thẳng là một trong những lợi ích chính của việc chơi game trên di động, đặc biệt là ở những người được hỏi từ 45 tuổi trở lên. Chơi game còn giúp giảm bớt sự nhàm chán. Chơi game tăng độ nhanh nhạy phản xạ, giao tiếp xã hội và  hoạt động sáng tạo. Nhiều người Mỹ không chỉ đơn thuần tham gia vào trò chơi để giải trí mà còn chọn để đầu tư tài chính. Báo cáo chỉ ra 44% người chơi trên thiết bị di động cho biết họ chi tiền cho việc chơi mỗi năm để đầu tư. Trong số những người hướng đến đầu tư thường phân bổ từ 1 USD đến 50 USD mỗi năm, trong khi 15% cho biết họ chi từ 250 USD trở lên.

Mặc dù chỉ có 17% ​​người chơi di động từ 55 tuổi trở lên cho hay nạp tiền cho những trò chơi nhưng số tiền nạp khá lớn, đóng góp tài chính đáng kể. Trên thực tế, những người thuộc thế hệ Boomers có khả năng chi tiêu hàng năm từ 500 USD trở lên cao gần gấp đôi so với những người trẻ hơn.

Game mobile giúp người chơi tại Mỹ giảm stress hiệu quả Game-thu-my-choi-tro-choi-di-dong-1-1712821578-58
Lý do chơi game. Ảnh: CIVIC.
Những người chơi game mobile dự định chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ di động trong 6 tháng tới cao gấp 3 lần (34% đến 11% người chơi không chi tiêu). Người chơi chi tiêu cho game mobile nhấp quảng cáo nhiều hơn 31 điểm so với những người chơi không nạp. Scopeley có game Monopoly GO! là trò chơi số 1 tại Mỹ năm 2023, đứng đầu bảng xếp hạng về lượt tải xuống và doanh thu, đồng thời vượt qua những tên tuổi lớn như Roblox và Candy Crush Saga. Monopoly GO! cuốn hút hàng chục triệu người chơi kể từ khi phát hành vào tháng 4 năm 2023, đạt 33 triệu lượt tải chỉ riêng ở Hoa Kỳ vào cuối năm qua và kiếm được 632 triệu đô la doanh thu tại đây.